8 sự thật về bàn cầu cơ ít người biết

Annie Nguyen
19/05/2017 19:44
0

Bàn cầu cơ (ouija) hẳn không còn xa lạ với chúng ta, thậm chí nó còn trở thành cảm hứng cho các bộ phim kinh dị. Tuy nhiên, những sự thật sau đây càng khiến nó trở thành một trong những đề tài rùng rợn nhất mọi thời đại.

Nguồn gốc của từ Ouija xuất phát từ từ “oui” trong tiếng Pháp và “ja” trong tiếng Đức, nghĩa là “vâng”, “phải”, “có”. Nhưng theo Robert Murch điều đó không chính xác. Robert Murch là nhà sưu tầm, sử học gia và chuyên gia về Ouija. Ông nói rằng khi Charles Kennard (sinh năm 1857) cùng chị gái mình đang chơi gọi hồn vào năm 1891, lúc hai chị em hỏi nên đặt tên cho trò chơi này là gì thì miếng cơ gỗ đã chỉ vào các chữ cái là O U I J A. Từ đó Ouija là tên chính thức của nó, một từ trong tiếng Ai Cập cổ có nghĩa là “chúc may mắn”.

>>> Xem thêm: Giải mã bí ẩn bàn cầu cơ

1. Xem bộ phim “Quỷ ám”, cả nước Mỹ sợ trò chơi gọi hồn

8-su-that-ve-ban-cau-co-it-nguoi-biet

Bộ phim “Quỷ ám” năm 1973 là thể loại phim kinh dị do Mỹ sản xuất kể về một bé gái 12 tuổi tên Regan MacNeil. Sau khi chơi cầu cơ, em đã bị ám ảnh về ma quỷ. Kể từ lúc dân Mỹ có quyền sử dụng bảng Ouija cho đến khi bộ phim ra mắt, nó đã trở thành nỗi sợ hãi lây lan khắp đại chúng. Bộ phim mô tả đúng bản chất rùng rợn nhất của việc gọi hồn và được gắn mác là cửa ngõ vào địa ngục thông qua công cụ của ma quỷ.

Cho đến ngày nay, một số người vẫn không tin là có ma quỷ nhưng cũng tập tành chơi theo nhóm, còn các nhà Thiên Chúa giáo và huyền học gia khuyên rằng không nên cầu cơ vì thực sự nó có liên quan đến hồn ma bóng quế. Một thời gian ngắn sau khi “Quỷ ám” công chiếu, nhiều người thật sự đã bị ám ảnh bởi Ouija làm cho doanh số mặt hàng này giảm mạnh, nhưng những tranh cãi, tò mò sau đó lại thu hút những người mua mới.

2. Những quy tắc dễ bị bỏ qua

8-su-that-ve-ban-cau-co-it-nguoi-biet

Do hầu hết những người mới chơi đều rất háo hức nên khi bắt đầu họ thường không quan tâm đến các quy tắc. Đây là nguyên nhân gây ra những hậu quả kỳ quái đối với người không chấp hành hoặc bỏ qua quy tắc nhất định nào đó. Ba trong số các quy tắc quan trọng được khuyến cáo đó là:

– Không chơi trò này ở nghĩa trang hay nơi có người chết.

– Không bao giờ chơi trò này một mình.

– Và không bao giờ nói về Thiên Chúa.

>>> Xem thêm: Sự thật "kinh hoàng" về hotgirl xinh đẹp như búp bê đang gây bão cư dân mạng

3. Ban đầu bàn cầu cơ giúp kết nối những bạn bè khác giới

8-su-that-ve-ban-cau-co-it-nguoi-biet

Ban đầu bàn cầu cơ được bán rộng rãi trên toàn nước Mỹ kể từ năm 1891. Nó được xem là một trò chơi thú vị để thu hút các thành viên khác giới cùng chơi, nhấn mạnh về yếu tố thần bí. Kịch bản để quảng cáo trò chơi cầu cơ trên báo là những diễn viên ăn mặc đẹp, sống trong gia đình và môi trường xã hội hạnh phúc, vui vẻ. Họ sẽ nói các từ khóa về trò chơi này như “bí ẩn”, “tuyệt vời”, “kết quả gây kinh ngạc”, “giải đáp cho bất kỳ câu hỏi nào”… để chiêu dụ khách mua hàng.

4. Lý giải việc di chuyển miếng cơ trong vô thức

8-su-that-ve-ban-cau-co-it-nguoi-biet

Những người tham gia chơi cầu cơ sẽ đặt tay của mình lên miếng cơ và hỏi vài câu hỏi. Thông qua nghi thức thức thần bí nào đó, họ cho rằng đã gặp người cõi âm và các ngón tay trên miếng cơ trỏ đến những chữ cái trên bàn Ouija trong vô thức được ngầm hiểu như thông điệp truyền tải từ người cõi âm.

Các câu hỏi thường là những câu trắc nghiệm mà người chơi đã biết câu trả lời, họ muốn kiểm tra linh hồn có thực sự ở đó hay không. Nhưng thực ra não của chúng ta đang chỉ đạo cho miếng planchette di chuyển đến câu trả lời mà bạn đang suy nghĩ trong đầu, nhưng lại khiến chúng ta cảm giác như miếng cơ đang tự di chuyển chứ không có ai tác động vào.

Thêm vào đó mọi người thường rỉ tai nhau rằng để trò chơi thành công nên chơi trong một phòng tối, kín và chỉ thắp vài ngọn nến. Chính vì điều đó lại càng tăng thêm sự huyền bí và nhập tâm hơn.

Nguồn: thethaovanhoa

>>> Xem thêm: 15 sự thật không phải ai cũng biết về dân số nước Úc

Annie Nguyen
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận