8 lý do tại sao tài trợ sự kiện là chiến lược marketing tuyệt vời của một doanh nghiệp

Phan Anh Khang
10/04/2017 12:07
0

Trong nền kinh tế hiện nay, cắt giảm ngân sách diễn ra trong mọi lĩnh vực, bao gồm cả chi phí cho marketing. Trong thế giới của quảng cáo, chúng ta đã phải nhận hàng tấn thông tin về những sản phẩm dịch vụ mới.

NewsVietUc - Những phương tiện quảng cáo truyền thống, với những thông điệp về sự khác biệt của sản phẩm dich vụ khác với đối thủ cạnh tranh như thế nào, hoặc tại sao chúng ta nên mua sản phẩm dịch vụ của họ, đang mất dần sự ảnh hưởng và đang dần trở thành phương thức lãng phí chi phí marketing. Một phương thức khác đang trở nên hiệu quả hơn, đó là tài trợ cho các sự kiện.

Hãy cùng NewsVietUc khám phá 8 lý do tại sao tài trợ truyền thông trong một sự kiện là phương thức marketing hiệu quả cho sản phẩm dịch vụ và công ty của bạn.

1. Tạo, xây dựng và nâng cao Sự tin cậy

Ajinomoto đã vinh dự khi là nhà tài trợ cao cấp cho một sự kiện mang tầm vóc Châu Á, từ đó sẽ khẳng định được thương hiệu quốc tế cho nhãn hàng này.

Các doanh nghiệp thường ít có cơ hội xây dựng niềm tin và sự tin cậy với khách hàng và khách hàng tiềm năng của họ. Tham gia vào một sự kiện được tổ chức và được nhìn nhận ở vị trí hỗ trợ cho sự kiện chương trình đó sẽ thúc đẩy việc xây dựng niềm tin với khách hàng. Tham gia một sự kiện chương trình nhưng lại tách ra khỏi đám đông bằng việc tài trợ sẽ tạo sự nổi bật cho doanh nghiệp của bạn với một lượng lớn khán giả được ban tổ chức giữ chân ở đó.

2. Phương thức marketing mục tiêu tập trung cao

Live show Trấn Thành được các nhà tài trợ lớn trong nước bảo trợ như tập đoàn Nova Land, hãng xe Merc, Tập đoàn chăm sóc sắc đẹp Khơ thị,…

Mọi chương trình sự kiện đều có một nhóm khách hàng mục tiêu nhất định nào đó tham gia. Nhà tổ chức chương trình sự kiện chịu trách nhiệm cho việc mời khán giả và họ có mục đích nhất định để mang đến đám đông đúng mục tiêu, giúp mang lại lợi ích cho chương trình của họ.

Danh hài Trấn Thành tặng hoa đến các nhà bảo trợ cho đêm Liveshow của anh vừa qua.

Hãy chắc chắn hỏi họ về đối tượng tham gia chương trình và quyết định xem đó có phải là đối tượng khách hàng tiềm năng của bạn hay không.

3. Có thêm danh sách khách hàng tiềm năng nhờ đòn bẩy

Danh hài Hoài Linh và Chí Tài hiện đang là một trong cặp danh hài ăn khách nhất tại thị trường trong nước và hải ngoại, vì thế trở thành nhà tài trợ của các sự kiện mà họ tham gia đồng nghĩa với việc hình ảnh, thương hiệu của doanh nghiệp sẽ được rất nhiều người biết đến trong và ngoài nước.

Những người tham gia chương trình sự kiện sẽ thường cùng đi với nhau theo nhóm hoặc có những bạn bè cùng chung sự quan tâm. Hãy nhớ rằng, doanh nghiệp của bạn không chỉ xuất hiện trước một người, mà người đó cũng có thể giới thiệu về doanh nghiệp của bạn cho bạn bè của họ. 

4. Doanh nghiệp của bạn được quảng cáo trên các phương tiện truyền thông

Buổi họp báo trước mỗi liveshow hay sự kiện quan trọng là một cách thức quảng bá tốt nhất cho các nhà tài trợ chương trình đó xuất hiện trên truyền thông và gây được sự chú ý của dư luận.

Bạn tổ chức tất cả các chương trình sự kiện đều có những phương thức marketing riêng, để đảm bảo sự kiện có đông người tham dự và thành công. Khi bạn tài trợ cho một chương trình, bạn sẽ tự động được quảng bá trong suốt quá trình trước khi chương trình thực sự diễn ra. Một số chương trình được quảng bá qua các phương tiện truyền thông địa phương, một số chương trình khác được quảng bá trên các phương tiện có yếu tố hải ngoại. Việc này giúp cho doanh nghiệp của bạn được biết đến rộng rãi trên thị trường, kể cả những nơi mà bạn chưa vươn tới.

5. Độ nhận biết về thương hiệu rộng rãi

Thương hiệu điện thoại Oppo được rất nhiều bạn trẻ hiện đang sử dụng vì chiến lược marketing phủ sóng trên khắp các chương trình Liveshow cũng như Games show của các ca sỹ nổi tiếng trong nước.

Logo của doanh nghiệp bạn được đặt tại nhiều nơi như tờ rơi, thư tay, brochures, website, các chiến dịch email marketing, vé, biển hiệu, ….sẽ góp phần làm tăng thêm độ nhận biết thương hiệu. Được nhận biết như là nhà tài trợ sẽ khiến cho khán gia cảm nhận giá trị và sự hỗ trợ của bạn tại chương trình theo hướng tích cực.

6. Hình thành được các hợp đồng bán hàng mới & những liên kết hợp tác kinh doanh mới

Tuỳ theo tính chất của sự kiện khi đó sẽ có từng nhà bảo trợ thích hợp cho các sự kiện đó.Ví dụ: Hội chợ, Liveshow ca nhạc, Triển lãm hàng hoá,..

Một số các chương trình sự kiện có doanh nghiệp tài trợ đều có các bàn để trưng bày sản phẩm và khuyến khích mọi người mua ngay tại chỗ. Nên xem xét việc cung cấp một số lượng sản phẩm hữu hạn hoặc chiết khấu đặc biệt cho những người mua ngay tại chương trình. Bạn sẽ tạo được các mối quan hệ mới với những nhà tài trợ khác, các bên cung cấp, diễn giả và những người tham gia.

7. Tạo ra hiệu ứng: Tham gia cùng cộng đồng và Cho đi

Nam ca sĩ Đan Trường nói lời cảm ơn đến các nhà bảo trợ và mạnh thường quân trong buổi họp báo cho Liveshow 20 năm ca hát của mình.

Các doanh nghiệp lớn tham gia vào các chương trình sự kiện tại địa phương sẽ tạo ra một thông điệp lan truyền trong những người tham gia rằng họ thực sự quan tâm đến việc hỗ trợ cộng đồng. Các doanh nghiệp thể hiện được sự hào phóng vì cộng đồng thường sẽ tạo nên giá trị nhân văn và trở nên nổi bật với những người tham gia.

8. Phát tặng mẫu dùng thử

Danh hài Trường Giang chụp ảnh lưu niệm các nhà bảo trợ truyền thông, tài trợ chính cho Liveshow Chàng hề xứ Quảng vừa qua.

Cho dù một doanh nghiệp đã ra đời nhiều năm hay mới có mặt trên thị trường, phát tặng hàng mẫu cho một chương trình là cách tốt để “test thị trường” trước khi đầu tư vào một chiến dịch marketing lớn. Hãy xem xét việc tặng mẫu dùng thử cho người tham gia để nhận được những phản hồi trung thực. Việc này sẽ giúp đem lại thông tin hữu ích và cho phép công ty điều chỉnh theo.

Theo doanhnhanhvietuc.com

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận