8 lí do khiến "ngày đèn đỏ" không đều đặn mà chị em cần phải biết

News Việt Úc
30/06/2016 15:19
0

"Ngày đèn đỏ" luôn là đặc quyền của con gái, nhưng ai cũng ghét, vì nó gây mệt mỏi, trở ngại nhiều trong đời sống hằng ngày, nhưng không thấy thì lại sợ, vì "bà dì đến thăm" giúp ta biết cơ thể mình đang nói lên điều gì... Tuy nhiên, sự thất thường của ngày đèn đỏ lại có tác hại vô cùng lớn.

Cơ thể con người có những thứ không bao giờ tiết lộ ra, nhưng khi chúng ta phát hiện đã chữa trị không kịp. Nhưng con gái có một "món quà từ Thượng Đế" chính là kinh nguyệt. Phải thừa nhận rằng, khi "ngày đèn đỏ" đến thì cơ thể mệt mỏi, đau nhức và dễ nổi nóng, bụng dưới đau âm ỉ, khó chịu hết cả người. Tuy nhiên, phải công nhận rằng, đôi khi chúng ta rất mừng khi kinh nguyệt tới vì điều đó chứng minh cơ thể bình thường, không có "em bé" ngoài dự kiến... Nói cách khác, mỗi người mỗi thể trạng, thì kinh nguyệt thể hiện rất khác như có quá nhiều hoặc quá ít, có không đều... Và nguyên nhân chủ yếu là: 1. Do tinh thần không ổn định Nếu bạn thường có trạng thái trầm cảm, bực tức thì đây có thể là nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều hoặc tắt kinh. Tại sao lại như vậy? Có thể nói tinh thần liên kết với cơ thể. Bị bạn ức chế, khó chịu thì đầu óc luôn nặng nề, không muốn ăn uống gì và không muốn chia sẻ. Không cung cấp dinh dưỡng thì hệ điều tiết sẽ không lưu thông mà thải chất độc ra ngoài, cơ thể càng thêm bí bách, bực bội, mụn nổi nhiều và dẫn đến rối loạn thần kinh. Cuộc đời, buồn nhiều mà vui thì ít, các chị em nên điều chỉnh tâm tình, tìm cách giải tỏa tâm lý và luôn giữ thái độ lạc quan, không nên để cảm xúc chị phối quá nhiều, gây ảnh hưởng đến bản thân.
8 điều quý giá chị em nên biết khi
2. Cơ thể nhiễm lạnh Cơ thể nhiễm lạnh do hai nguyên nhân: hàn tính bẩm sinh, và do con gái chưa biết cách chăm sóc bạn thân cẩn thận, hay khiến mình dễ dàng bị cảm vì nhiều nguyên nhân tác động như: thời tiết thay đổi, những buổi tiệc tùng, vui chơi thâu đêm cùng hội cạ cứng. Bạn biết đấy, cơ thể chúng ta khi "đến tháng" thường rất dễ bị lạnh, làm cho mạch máu trong xương chậu bị co bóp mạnh, khiến máu kinh sẽ ra ít, thậm chí là có thể tắc kinh. Trong những ngày hành kinh, các bạn nữ nên có chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, và hợp lý. Ăn đồ lạnh trong ngày có kinh nguyệt sẽ dễ gây tắc nghẽn mạch máu trong khoang chậu, làm rối loạn buồng trứng.
8 điều quý giá chị em nên biết khi
Giữ ấm bụng bằng việc xức dầu, xoa bụng và tắm nước ấm thật nhanh. Đừng nghĩ ngân mình lâu là tốt, khi ấy tử cung bạn mở rộng, ngâm lâu hơi nước đi vào càng làm bạn mệt mỏi. 3. Ăn kiêng hoặc ăn quá ít Lượng mỡ ở độ tuổi con gái phải chiếm 17% trọng lượng cơ thể mới có thể thấy kinh lần đầu, và tỷ lệ này phải chiếm 22% mới có thể duy trì được lượng kinh bình thường. Theo đó, nếu bạn ăn quá ít khiến việc hấp thụ Calorie không đủ, lượng mỡ, đạm cũng bị tiêu hao. Từ đấy, sự sản sinh nội tiết tố sinh dục nữ không bình thường nên sẽ bị thiếu, chu kỳ kinh nguyệt vì vậy mà cũng bị ảnh hưởng. Cũng như đã nói trên, ăn quá ít thì bạn không có chất dinh dưỡng để máu độc thải ra ngoài, gây việc mất kinh hoặc kinh ra không có màu đỏ tươi, đóng cục và màu nâu sẫm.
8 điều quý giá chị em nên biết khi
4. Thức khuya thường xuyên và uống chất cồn Thức khuya dậy sớm là cách bạn làm cơ thể mình sớm tiến tới đột quỵ. Khi tới tháng "đèn đò" thì con gái vô cùng mệt mỏi, còn đâu nữa những sức đề kháng khi có kinh thì việc chậm kinh hoặc bế tắc thì không cần phải ngạc nhiên nữa. Lượng mỡ ở độ tuổi con gái phải chiếm 17% trọng lượng cơ thể mới có thể thấy kinh lần đầu, và tỷ lệ này phải chiếm 22% mới có thể duy trì được lượng kinh bình thường. Theo đó, nếu bạn ăn quá ít thì khiến việc hấp thụ Calorie không đủ, lượng mỡ, đạm cũng bị tiêu hao. Từ đấy, sự sản sinh nội tiết tố sinh dục nữ không bình thường nên sẽ bị thiếu, chu kỳ kinh nguyệt vì vậy mà cũng bị ảnh hưởng.
8 điều quý giá chị em nên biết khi
5. Thiếu nước Con người khi uống quá ít nước các thể loại thì sức kiệt quệ và đây là yếu tố chính để kinh nguyệt không đều đặn. Kinh nguyệt ra cơ thể bằng dạng chất lỏng việc cần là bạn nên uống nước nhiều mỗi ngày và trong khi có "bà dì" đến thăm cũng phải uống nhiều loại nước trái cây bổ sung vitamin để cơ thể không mệt mỏi và tiếp thêm dinh dưỡng. 6. Ảnh hưởng của sóng điện từ Những thiết bị như máy tính, điện thoại… gắn liền với cuộc sống hiện đại. Nhưng bạn có biết, những thiết bị điện tử và điện gia dụng này trong quá trình sử dụng, chúng sẽ phát ra tần sóng điện từ gây ảnh hưởng đến sự tiết dịch và sinh sản.
8 điều quý giá chị em nên biết khi
7. Bị táo bón có thể là nguyên nhân khiến ngày kinh không đều Khi bị táo bón, trực tràng sẽ bị giãn to và di chuyển về phía trước của cổ tử cung. Nếu bị lâu dài, cổ tử cung sẽ thường xuyên phải ở vị trí sau và dẫn đến chứng kinh nguyệt không đều. 8. Uống thuốc kháng sinh và thuốc ngủ quá nhiều Nên nhớ rằng, thuốc Tây hay Bắc đều rất nóng cho cơ thể. Bạn không thể thắc mắc rằng vì sao bệnh hết thì mụn bắt đầu nổi là thế đấy. Thời tiết Việt Nam ngày càng nóng hơn, thì việc trở trời khi những cơn mưa bất chợt sẽ làm bệnh "ghé thăm" nhanh hơn nhiều. Do đó, việc lạm dụng thuốc cũng làm cho "bà dì" không ghé thăm đúng hạn đấy. Các bạn thừa biết rằng, thuốc kháng sinh nếu uống trong một thời gian dài sẽ có tác hại rất lớn với các cơ quan trong cơ thể. Việc kinh nguyệt của bạn gái cũng bị ảnh hưởng nếu bạn sử dụng thuốc kháng sinh nhiều, khiến trứng không rụng và có thể bị mất kinh. Theo kul Tin liên quan khác:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận