8 dấu hiệu cho thấy chó đang cố "nói chuyện" với chúng ta

News Việt Úc
07/05/2016 16:46
0

Có thể bạn là một người rất yêu chó, nhưng điều này không có nghĩa rằng bạn hiểu được những gì chúng đang cố gắng diễn tả.

Tất nhiên, trên đời này không ai hiểu được... tiếng chó, nhưng bằng các phương pháp nghiên cứu hợp lý, khoa học đã giải mã được những dấu hiệu cho thấy chó cố gắng giao tiếp với con người. 1. Dụi đầu, tựa vào chủ - cử chỉ âu yếm
8 dấu hiệu cho thấy chó đang cố nói chuyện với chúng ta - Ảnh 1.
Chó thích âu yếm, và thích được âu yếm. Đó chính là lý do chúng luôn tìm cách dựa và dụi đầu và người bạn. Tuy vậy, các chuyên gia cũng cho biết chó có thể dụi đầu vào người bạn khi chúng sợ hoặc thấy căng thẳng, cần một bờ vai che chở. 2. Nhìn chằm chằm Nếu chó cứ liên tục nhìn chằm chằm vào bạn, ngay cả khi bạn nhìn thẳng vào mắt chúng, đó là lúc chúng yêu quý bạn vô cùng đấy.
8 dấu hiệu cho thấy chó đang cố nói chuyện với chúng ta - Ảnh 2.

Chỉ cần không nhìn nhau đắm đuối kiểu này là được...

3. Liếm môi liên tục Đây là dấu hiệu cho thấy chúng đang cảm thấy không thoải mái, thậm chí là đang stress.
8 dấu hiệu cho thấy chó đang cố nói chuyện với chúng ta - Ảnh 3.
4. Cắn phá đồ đạc Lý do đơn giản thôi: chán thì phá. Nếu chó nhà bạn đã được dạy không được cắn phá đồ đạc từ bé, thì lý do khiến chó đột nhiên trở nên phá phách là vì bạn đã bỏ rơi nó quá lâu.
8 dấu hiệu cho thấy chó đang cố nói chuyện với chúng ta - Ảnh 4.
Ngoài ra, lo lắng cũng là một trong những nguyên nhân khiến chó gặm hết đồ đạc của bạn. Quan tâm đến chúng hơn đi nhé. 5. Tư thế lạ Nếu chó nhà bạn tự nhiên chuyển sang tư thế lạ như hình dưới đây thì tránh ra luôn đi nhé. Đó là tư thế vồ mồi, nhảy vào cản đường là không hay đâu.
8 dấu hiệu cho thấy chó đang cố nói chuyện với chúng ta - Ảnh 5.
6. Còn đây là tư thế khi chúng hoảng sợ
8 dấu hiệu cho thấy chó đang cố nói chuyện với chúng ta - Ảnh 6.
7. Tha lôi mọi thứ trước mặt chúng ta Chắc hẳn đôi lúc bạn cảm thấy phát bực vì chó cứ liên tục tha lôi mọi thứ về trước mặt chúng ta. Những thứ chúng lôi về thì... vô vàn, đôi khi là cục xương của con chó nhà hàng xóm. Nhưng cũng đừng vội trách chúng nó, khổ thân ra. Sở dĩ chó liên tục tha lôi đồ về là vì chúng muốn tặng quà cho bạn, nhằm thể hiện sự biết ơn. 8. Và nếu chó nhà bạn nhìn giống kiểu này khi bạn đi ra ngoài?
8 dấu hiệu cho thấy chó đang cố nói chuyện với chúng ta - Ảnh 7.
Có nghĩa rằng chúng cảm thấy hoàn toàn thoải mái khi bạn đi vắng. Cũng tốt thôi vì điều này cũng cho thấy chú chó của bạn có thể tự lập. Hoặc cũng có thể chúng thích bạn đi vắng vì muốn mặc sức phá hoại đồ đạc trong nhà. Theo kenh14.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận