5 điểm mới trên Android P hấp dẫn người dùng

Lan Anh
10/03/2018 21:55
0

Giao diện và thông báo mới, công cụ chụp ảnh màn hình cải tiến hay nâng cấp bảo mật là những bổ sung đáng chú ý trên Android P.

Newsvietuc-

Tăng tính thẩm mỹ

Với Android P, Google sử dụng màu sắc nhạt hơn và áp dụng các góc bo tròn ở mọi nơi có thể. Thanh thông báo trạng thái giờ trông ưa nhìn hơn với màu xanh dịu mắt, trong khi phần cài đặt màu sắc nhưng không rối. Theo Cnet, Android P đang hướng tới một giao diện thẩm mỹ hơn.

Thanh thông báo tốt hơn

Android đang đi đầu trong việc xử lý thông báo và với Android P, khoảng cách mà nó tạo ra so với iOS càng được nới rộng. Chẳng hạn ngay trên thanh thông báo, Google sẽ đưa ra gợi ý nhanh để người dùng có thể trả lời nhanh.

Quản lý đa phương tiện

Thay vì phải đi vào phần Bluetooth trong mục Cài đặt để quản lý, với Android P, người dùng có thể mở thiết lập Media output thông qua phím điều chỉnh âm lượng. Các thao tác được rút ngắn tối đa.

>>>Xem thêm: Daigou – Dịch vụ mua hàng Úc gởi về Trung Quốc ra mắt trung tâm giao dịch đầu tiên tại Sydney

Chụp ảnh màn hình mới

Công cụ chụp ảnh màn hình trước đây của Android khá sơ sài nhưng với Android P thì điều này đã khác. Nút sửa ảnh chụp màn hình xuất hiện ngay trên thanh thông báo và người dùng có thể dễ dàng cắt, đánh dấu hay thêm chữ lên ảnh trước khi chia sẻ nó.

Bảo mật hơn

Google đang thực hiện nhiều nâng cấp nhằm tăng cường bảo mật cho người dùng, song phần lớn nó nằm trong hệ thống mà bạn ít thấy. Với Android P, điểm bảo mật mới mà bạn có thể nhận ra là tính năng lockdown. Khi kích hoạt nó, điện thoại sẽ tắt cảm biến vân tay và người dùng buộc phải mở bằng passcode, mật khẩu hay hình vẽ..

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.