3 người Việt được Facebook vinh danh top 100 “cao thủ” bảo mật toàn cầu

Yến Khanh
24/06/2019 06:52
0

Đây là 100 chuyên gia hàng đầu về bảo mật, những người đã đóng góp cho Facebook trong việc vá các lỗ hổng bảo mật trên mạng xã hội này trong suốt năm vừa qua.

Báo Việt Úc - Facebook mới đây đã đưa ra lời cảm ơn đối với một danh sách dài bao gồm khoảng 100 hacker mũ trắng. Khác với hacker mũ đen vốn thường tìm cách kiếm lợi mỗi khi phát hiện ra cách khai thác lỗ hổng của một hệ thống mạng, hacker mũ trắng sẽ gửi thông tin cho đơn vị vận hành hệ thống nhằm vá lại các lỗ hổng mà họ tìm ra.

3 người Việt được Facebook vinh danh top 100 “cao thủ” bảo mật toàn cầu - Ảnh 1.

Top 100 "cao thủ" bảo mật được Facebook vinh danh năm 2019.

Thông qua hành động này, các hacker mũ trắng sẽ được ghi nhận về tài năng. Đồng thời, nhiều cơ quan, tổ chức cũng tặng kèm các khoản tiền thưởng tùy theo độ nguy hiểm của lỗ hổng cũng như đóng góp của hacker mũ trắng.

Việc vinh danh đóng góp của các hacker mũ trắng được Facebook thực hiện liên tục mỗi năm một lần kể từ năm 2011 đến nay. Danh sách này bao gồm 100 người có đóng góp nhiều nhất trong việc phát hiện và vá lại các lỗ hổng bảo mật trên Facebook.

3 người Việt được Facebook vinh danh top 100 “cao thủ” bảo mật toàn cầu - Ảnh 2.

Phạm Tiến Mạnh - Nhà nghiên cứu bảo mật tại Quỹ OWASP. Đây là một trong số các chuyên gia bảo mật người Việt được Facebook ghi danh vào top 100.

Đáng chú ý khi có sự xuất hiện của 3 người Việt trong danh sách hacker mũ trắng của Facebook năm nay. Ba chuyên gia bảo mật này bao gồm Hoàng Lâm (vị trí 65), Khôi Dương (vị trí 66) và Phạm Tiến Mạnh (ManhNho, vị trí 84).


Hồi cuối năm ngoái, hai nhân viên thuộc Trung tâm An ninh Mạng Viettel cũng đã được xướng tên trong top 100 “cao thủ” bảo mật thế giới năm 2018 do Microsoft công bố.

Nguồn: cafebiz

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!