280 triệu USD tiền ảo bị vô hiệu hóa vì lỗi người dùng

Lan Anh
08/11/2017 23:38
0

Một người dùng đã vô tình xóa danh sách mã yêu cầu truy cập khiến 280 triệu USD tiền ảo Ethereum bị đóng băng trên hệ thống Parity.

Newsvietuc- Theo thông báo bảo mật đăng trên blog của Parity Technology, công ty quản lý ví điện tử chuyên về tiền ảo Parity, một người sử dụng không xác định đã vô tình khóa một loạt ví điện tử được tạo gần đây trên hệ thống bằng cách xóa đi thư viện mã yêu cầu truy cập. Vấn đề bắt nguồn từ một lỗ hổng bảo mật cho phép người dùng kích hoạt và biến đổi cả thư viện mã hóa này thành một dạng như ví điện tử thông thường. Việc này ảnh hưởng đến các ví điện tử đa chữ ký (multi-signature) được tạo trên Parity từ sau ngày 20/7.

280-trieu-usd-tien-ao-bi-vo-hieu-hoa-vi-loi-nguoi-dung

Multi-signature là loại ví điện tử khá phổ biến gần đây, dành cho các công ty mới thành lập hay các nhóm tập thể. Yêu cầu của nó là cần nhiều người cùng đồng ý trước khi thực hiện bất kỳ loại giao dịch tiền tệ nào. Phương pháp này được tạo ra nhằm bảo vệ và tránh trường hợp một nhân viên nào đó trong công ty muốn ôm tiền chạy trốn khi nắm trong tay mã bảo mật như các ví điện tử cá nhân khác.

>>>Xem thêm: Facebook hợp tác với Úc trong việc chống nạn dùng trí tuệ nhân tạo 'trả thù tình'

Theo BusinessInsider, chưa có con số chính xác về lượng tiền ảo đã biến mất do lỗi này, nhưng một số chuyên gia về tiền ảo xác định rằng ví Parity chiếm 20% toàn bộ mạng lưới Ethereum đang có trên thị trường.

Ước tính số tiền ảo bị đóng băng này có giá trị khoảng 280 triệu USD hiện không thể truy cập, trong đó có 90 triệu USD thuộc về sáng lập viên của Parity là Gavin Woods. Phía Parity chưa chia sẻ bất kỳ số liệu chính thức nào, ngoại trừ việc người phát ngôn của công ty cho rằng con số trên là chính xác.

Ethereum hiện có giá khoảng 300 USD một đồng.

Ethereum hiện có giá khoảng 300 USD một đồng.

Hồi tháng 7, Parity technologies cũng đã đưa ra một cảnh báo bảo mật quan trọng cho phần mềm ví tiền đa chữ ký sau một vụ vi phạm. Nhóm phát triển đã yêu cầu người dùng chuyển các token của họ đến một địa chỉ an toàn.

Thời gian gần đây, một loạt vấn đề về an ninh đã xuất hiện xung quanh vấn đề bảo mật và lưu trữ của hệ thống tiền ảo dựa trên giao thức blockchain, đặc biệt là với đồng Ethereum. Nhiều hacker đã trộm được hàng triệu USD bằng cách tấn công vào các công ty lưu trữ tiền ảo. Điều này đã dấy lên một làn sóng tìm kiếm các quỹ an toàn của các công ty đang phát triển và huy động vốn nhờ tiền ảo Ethereum. Một nhóm hacker mũ trắng thậm chí đã rút hết tiền từ các ví multi-signature để ngăn chặn việc bị những kẻ tin tặc khác tấn công.

Theo vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.