2 loại bệnh ung thư mà những phụ nữ "chân dài" thường dễ mắc

News Việt Úc
06/05/2016 13:00
0

Tạp chí về ung thư The Lancet Oncology từng đăng tải một nghiên cứu đã dẫn đến sự tranh luận sôi nổi về sự liên quan giữa chiều cao và nguy cơ mắc các bệnh ung thư.

Trong khoảng thời gian từ 1996-2001, các nhà nghiên cứu đã thuyết phục được 1,3 triệu phụ nữ trung niên ở Anh tham gia một cuộc theo dõi dài hạn. Thông qua theo dõi, các nhà nghiên cứu không những chỉ tính toán tỷ lệ mắc ung thư mà còn căn cứ vào các bộ phận có bệnh để phân tích kỹ hơn, thống kê tỷ lệ phát bệnh 17 loại ung thư đối với những phụ nữ có chiều cao khác nhau.

Số liệu thống kê cho thấy chiều cao tăng lên 10cm thì nguy cơ ung thư tăng thêm 16%. Số liệu thống kê cho thấy chiều cao tăng lên 10cm thì nguy cơ ung thư tăng thêm 16%.

Nguy cơ mắc ung thư của nhóm phụ nữ có chiều cao từ 175cm trở lên cao hơn 37% so với nhóm những người có chiều cao 1,55cm.

Những người cao dễ mắc các loại ung thư gì?

Ung thư vú

Những phụ nữ cao hơn 1,75m rất dễ bị ung thư vú. Hormone ảnh hưởng đến chiều cao của phụ nữ sẽ dẫn đến việc tăng các ống dẫn sữa trong các mô vú. Và đây là nơi mà phần lớn các tế bào ung thư trú ngụ. Vì vậy càng có nhiều các ống dẫn thì nguy cơ mắc ung thư vú càng cao.

Ung thư tuyến tụy

Nguy cơ mắc ung thư tuyến tụy của nam giới cao hơn 1,85m và phụ nữ cao hơn 1,68m tăng lên 81% so với người thấp hơn. Điều này có thể là do hormone làm tăng chiều cao của người cũng sẽ làm tăng nguy cơ phát triển các tế bào ung thư.

Những phụ nữ cao hơn 1,75m rất dễ bị ung thư vú. Những phụ nữ cao hơn 1,75m rất dễ bị ung thư vú. (Ảnh minh họa).

Những người thấp sẽ có nguy cơ mắc các loại bệnh gì?

Bệnh tim

Nguy cơ nam giới thấp hơn 1,7m sẽ mắc các bệnh tim cao hơn những người cao hơn 1,85m. Nguyên nhân là do mạch máu của những người thấp sẽ hẹp hơn, dễ bị tắc nghẽn và từ đó dẫn đến các bệnh tim mạch.

Ung thư dạ dày

Ung thư dạ dày có liên quan đến virus H. pylori. Virus này là nguyên nhân trực tiếp gây bệnh viêm loét dạ dày. Nếu nhiễm nhiễm H. pylori ở trẻ em có thể gây ra sự tăng trưởng chậm lại. Theo khoahoc.tv Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: ung thư bệnh chân dài

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.