13 điểm ma ám đáng sợ nhất Philippines

News Việt Úc
22/11/2015 23:40
0

Mặc dù là một đất nước rộng lớn với 7.107 hòn đảo nhưng những câu chuyện đáng sợ ở Philippines chỉ xoay quanh một con số nhỏ và càng đáng sợ hơn nếu bạn nghe trực tiếp từ những người đã có dịp trải nghiệm. Dưới đây là 13 nơi được cho là đáng sợ nhất ở Philippines đang chờ bạn khám phá và xác thực.

1. Balete Drive, New Manila, thành phố Quezon

Balete Drive là một khu dân cư ở Cubao, thành phố Quezon, nổi tiếng với truyền thuyết về người phụ nữ trong bộ đồ trắng. Dọc hai bên đường là những cây hoa giấy – chỗ ở của các hồn ma và ngôi nhà có từ thời thuộc địa được cho là bị ma ám nặng.

Balete Drive là một khu dân cư ở Cubao, thành phố Quezon, nổi tiếng với truyền thuyết về người phụ nữ trong bộ đồ trắng. (Nguồn: Internet)

Chuyện kể rằng có một nữ sinh bị tài xế taxi hãm hiếp và chặt đầu vào khoảng những năm 1950. Cái chết của cô gái này bi thảm đến mức người ta đồn rằng linh hồn cô vẫn chưa thể siêu thoát. Kể từ đó, đã có ít nhất 3 tài xế taxi bị chặt đầu ở khu vực này. Người dân còn truyền tai nhau rằng họ đã thấy bóng ma của cô nữ sinh đứng bên đường vào khoảng 3 giờ sáng.

2. Trung tâm chiếu phim Manila Film Center, thành phố Pasay

Trung tâm chiếu phim Manila thuộc Trung tâm văn hóa Philippines ắt hẳn là nơi có giai thoại đáng sợ nhất trong danh sách 13 nơi này. Vào năm 1981, với tham vọng biến nơi này thành một tòa nhà sang trọng để thu hút những ngôi sao hàng đầu, người chủ đã tái xây dựng nó thành Trung tâm chiếu phim Manila. Vì phải hoàn thành trong thời gian gấp rút nên hầu như những người thợ xây đều làm việc cả ngày.

Ngày nay, nhiều người kể rằng họ cảm thấy lạnh xương sống khi bước vào tòa nhà này, thỉnh thoảng còn nghe được tiếng khóc than. (Nguồn: Internet)

Một đêm nọ, giàn giáo bị sập và chôn vùi 150 thợ xây, một số người vẫn còn sống nhưng vì muốn công trình hoàn thành để kịp một dịp lễ lớn, người chủ ra lệnh những người khác tiếp tục xây trên hiện trường vụ tai nạn. Ngày nay, nhiều người kể rằng họ cảm thấy lạnh xương sống khi bước vào tòa nhà này, thỉnh thoảng còn nghe được tiếng khóc than.

3. Vũ trường Ozone Disco, thành phố Quezon

Ozone Disco là một hộp đêm ở thành phố Quezon bị thiêu rụi vào tháng 3 năm 1996. Do ít lối thoát hiểm và hoảng loạn giẫm đạp lên nhau mà không ai có thể thoát ra ngoài. Khoảng 150 người chết và 95 người bị thương, nhiều nạn nhân còn rất trẻ. Khi ngọn lửa được dập tắt và lính cứu hỏa tiến vào bên trong, họ gặp một cảnh tượng đau lòng: những xác chết nằm chồng lên nhau ngay sát lối thoát hiểm. Có lẽ, những người trẻ này đã sử dụng chút sức tàn cuối cùng để thoát khỏi nơi này.

Cho đến nay, bi kịch ở Ozone Disco vẫn là thảm kịch kinh hoàng nhất Philippines. (Nguồn: Internet)

Cho đến nay, bi kịch ở Ozone Disco vẫn là thảm kịch kinh hoàng nhất Philippines. Người dân sống quanh khu vực này vẫn còn nghe thấy tiếng nhạc vũ trường ghê rợn, những tiếng la hét từ tòa nhà. Đáng sợ hơn, có người còn thấy bóng... ai đó đang nhảy vào lúc nửa đêm.

4. Hội trường thành phố Manila, Ermita, thành phố Manila

Hội trường thành phố Manila tọa lạc ở khu Ermita nổi tiếng không chỉ vì hình dạng như một ngôi mộ mà còn bởi những câu chuyện ma mị đằng sau nó. Những nhân viên làm việc trong tòa nhà này thường truyền tai nhau về tiếng bước chân và thì thầm sau lưng khi họ đang ở một mình vào ban đêm.

Hội trường thành phố Manila tọa lạc ở khu Ermita nổi tiếng không chỉ vì hình dạng như một ngôi mộ mà còn bởi những câu chuyện ma mị đằng sau nó. (Nguồn: Internet)

5. Trường đại học Santo Tomas, Manila

Với bề dày lịch sử lên đến 403 năm, trường đại học Santo Tomas là ngôi trường lâu đời nhất châu Á. Do đó cũng không ngạc nhiên khi nơi này ẩn chứa khá nhiều câu chuyện bí ẩn.

Ngôi trường này từng được trưng dụng làm nhà tù vào những năm 1940. (Nguồn: Internet)

Ngôi trường này từng được trưng dụng làm nhà tù vào những năm 1940. Nhiều tù nhân bị giết, một số khác chết vì đói hoặc tự sát. Một trong những giai thoại nổi tiếng nhất về ngôi trường này là linh hồn nữ sinh chết ở phòng thay đồ trong nhà vệ sinh của tòa nhà chính. Nếu vẫn chưa đủ đáng sợ thì còn có một mục sư không đầu cùng một nữ tu xuất hiện trong gương đang chờ bạn đấy.

6. Khuôn viên trường đại học Philippines Los Baños, tỉnh Laguna

Trường đại học Philippines Los Baños thuộc thị trấn Los Baños, tỉnh Laguna trước đây là hội trường Baker – một trại lính Nhật Bản, nơi hành quyết những tù nhân bằng hình thức treo cổ trong thời chiến. Ngoài ra, trường đại học này còn nằm dưới chân núi Makiling – nơi xảy ra những tội ác chiến tranh trong thời Thế chiến II.

Trường đại học Philippines Los Baños thuộc thị trấn Los Baños, tỉnh Laguna trước đây là hội trường Baker – một trại lính Nhật Bản, nơi hành quyết những tù nhân bằng hình thức treo cổ trong thời chiến. (Nguồn: Internet)

Người dân ở đây quả quyết rằng họ thấy một con “kapre” (quái vật cây có hình dạng giống con người) mỗi khi đêm xuống.

7. Thành phố Baguio

Baguio, một thành phố đô thị hoá cao nằm ở tỉnh Benguet, được coi là có nhiều điểm bị ma ám nhất Philippines. Điều này hoàn toàn có thể hiểu được bởi những cư dân của thành phố đã bị quân đội Nhật tra tấn và tàn sát. Bên cạnh 3 nơi nổi tiếng nhất là Học viện quân sự Philippines, trại giáo viên và khách sạn Diplomat, vẫn còn một số nơi khác bị ma ám như khu nghĩa trang, khách sạn cũ hoặc những nơi có nhiều người chết sau vụ động đất năm 1990.

Học viện quân sự Philippines

Học viện Quân sự Philippines được thành lập vào ngày 21/12/1936. Trong học viện này, người ta thường thấy bóng ma của các trung đội diễu hành trên các căn cứ và sĩ quan bên trong tòa nhà. (Nguồn: Internet)

Khách sạn Diplomat

Khách sạn Diplomat là một khách sạn cũ bị bỏ hoang trên đường Dominican, thành phố Baguio. Nơi này là điểm đến được nhiều nhà thám hiểm hiện tượng lạ tìm đến nhất bởi lời đồn về những linh mục không đầu và tiếng khóc đáng sợ của trẻ sơ sinh.

Khách sạn Diplomat là một khách sạn cũ bị bỏ hoang trên đường Dominican, thành phố Baguio. (Nguồn: Internet)

Trong Thế chiến II, khách sạn này bị quân đội Nhật tấn công. Vài linh mục cùng các em bé bị giết hại dã man. Cuối năm 2012, khách sạn ma ám này đã được sửa chữa và đổi tên.

Trại giáo viên

Trại giáo viên là một trung tâm đào tạo kết hợp nhà ở cho giáo viên và nhân viên nhà trường được xây dựng vào năm 1908. (Nguồn: Internet)

Trại giáo viên là một trung tâm đào tạo kết hợp nhà ở cho giáo viên và nhân viên nhà trường được xây dựng vào năm 1908. Nơi này là một địa điểm phổ biến để tổ chức các buổi hội thảo và cuộc họp. Trại giáo viên từng là chiến trường của người dân thành phố Baguio chống lại ách đô hộ và linh hồn của họ dường như vẫn chưa rời khỏi mảnh đất này.

8. Bệnh viện Clark Air Base, Pampanga

Ở bệnh viện Clark Air Base, các bệnh nhân và bảo vệ đã nghe thấy những tiếng la hét, bóng ma, âm thanh dựng tóc gáy và tiếng bước chân.

Trong Thế chiến II, bệnh viện này từng là nơi trú ẩn của quân đội Mĩ, một số bị thương, một số khác bỏ mạng ngay tại đây. (Nguồn: Internet)

Trong Thế chiến II, bệnh viện này từng là nơi trú ẩn của quân đội Mĩ, một số bị thương, một số khác bỏ mạng ngay tại đây. Những linh hồn vất vưởng vẫn còn đâu đó ở nơi này. Những nhà săn ma kể rằng có một con ma nữ mặc đồ trắng, băng qua đường rồi biến mất, có khi còn ngồi ở băng ghế trống phía sau xe của bất cứ ai lái vào bãi đậu của bệnh viện nữa. Người dân nói rằng con ma nữ này là một trong những hồn ma nghịch ngợm trú ẩn ở bãi đậu xe.

9. Pháo đài Santiago, Intramuros, Manila

Pháo đài Santiago được xây dựng vào năm 1571 trên vùng đất của bộ tộc Raja Soliman. Nơi này đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Philippines và từng được quân đội Mĩ sử dụng làm căn cứ vào năm 1898. Nhưng sau đó, pháo đài lại tiếp tục rơi vào tay quân đội Nhật trong Thế chiến II. Khi quân Mĩ tấn công quân Nhật vào năm 1945, chiếm lại được pháo đài, hàng ngàn người chết, thành phố bỗng chốc trở thành một đống tro tàn.

Pháo đài Santiago đóng một vai trò quan trọng trong lịch sử Philippines. (Nguồn: Internet)

Ngày nay, mỗi khi màn đêm buông xuống, người ta lại thấy linh hồn của những người lính đi tuần. Đáng sợ hơn, những tiếng thét đau đớn của tù nhân bị tra tấn vang vọng khắp nơi.

10. Dinh thự Malacañang, Manila

Dinh thự Malacañang được xây dựng từ năm 1750, là nơi ở và văn phòng Tổng thống Philippines từ thời của Tổng thống Manuel Quezon. Trải qua bao thử thách của thời gian, tòa dinh thự ẩn chứa nhiều câu chuyện “lạnh sống lưng” từ nhiều nhân chứng khác nhau kể lại.

Trải qua bao thử thách của thời gian, tòa dinh thự ẩn chứa nhiều câu chuyện “lạnh sống lưng” từ nhiều nhân chứng khác nhau kể lại. (Nguồn: Internet)

Trong số đó, phổ biến nhất là câu chuyện về bóng ma của cựu Tổng thống Quezon và Magsaysay lang thang trên hành lang. Một số “nhân vật” khác trong tòa nhà là những phụ nữ màu đen ở hội trường Mabini, Cha Brown, một con kapre và một con ma không đầu. Một số người còn nhìn thấy những bức tranh trong dinh thự rục rịch di chuyển.

11. Đại học trung Philippines, thành phố Iloilo

Đại học trung Philippines ở thành phố Iloilo do những nhà truyền giáo Mĩ thành lập. Không may, nhiều người trong số những nhà truyền giáo ấy đã bị quân đội Nhật tàn sát trong Thế chiến II. Sinh viên, giảng viên và cả hiệu trưởng của trường đại học này đã nhiều lần trông thấy bóng ma trong sân bóng đá, hội trường Roblee và hội trường Valentine.

Đại học trung Philippines ở thành phố Iloilo do những nhà truyền giáo Mĩ thành lập. (Nguồn: Internet)

Theo những gì các sinh viên và nhân viên của trường đại học này kể lại rằng có một thiếu nữ thường đến bắt chuyện với người chạy bộ vào buổi sáng sớm ở sân bóng, sau đó cô gái này đột ngột biến mất. Còn trong hội trường Roblee, người ta thường cảm thấy rợn người và đồ vật thì như đang di chuyển, có người còn bị đẩy ngã hay trượt té khi đang đi với tốc độ bình thường. Ban đêm, trong các phòng học đã được khóa kín, đèn đột nhiên bật sáng và những cái bóng dị dạng chạy khắp căn phòng. Hội trường Valentine thì nổi tiếng với giai thoại về ma nữ trong phòng vệ sinh vàbóng ma không đầu đứng ở cửa ra vào.

12. Đảo Corregidor

Corregidor là một hòn đảo nhỏ nằm ở lối vào của vịnh Manila, nơi thực dânTây Ban Nha xây một ngọn hải đăng. Trong suốt thời Mĩ chiếm đóng, hòn đảo trở thành một khu tiền đồn. Sau đó, quân đội Nhật chiếm đóng hòn đảo này, đánh đuổi quân Mĩ. Vài lính Mĩ đã tự sát, một số khác bị tra tấn dã man trước khi hành hình.

Hồn ma lính Mĩ vẫn còn vất vưởng trên hòn đảo này, từ các bệnh viện bỏ hoang, những nhà hát cũ nát từng chiếu phim Hollywood phục vụ binh lính Mĩ và Philippines. (Nguồn: Internet)

Hồn ma lính Mĩ vẫn còn vất vưởng trên hòn đảo này, từ các bệnh viện bỏ hoang, những nhà hát cũ nát từng chiếu phim Hollywood phục vụ binh lính Mĩ và Philippines. Ngoài ra, linh hồn của nạn nhân chiến tranh vẫn còn đi lang thang trên đảo – chính là 60 người thiệt mạng trong vụ thảm sát Jabidah bởi chế độ Marcos. Hiện nay, hòn đảo trở thành một điểm thu hút khách du lịch với các di tích và vũ khí của lính Mĩ còn sót lại, nhưng về đêm, những giai thoại huyền bí lại bắt đầu…

13. Trường đại học Ateneo De Manila, thành phố Quezon

Trường đại học Ateneo de Manila là một trường tư được thành lập vào cuối năm 1859. Đây là trường đại học lâu đời thứ 3 ở Philippines.

Trường đại học Ateneo de Manila là một trường tư được thành lập vào cuối năm 1859. (Nguồn: Internet)

Trường đại học này từng là một trại tù hoặc bệnh viện trong thời gian Nhậtchiếm đóng vào Thế chiến II. Theo lời của các sinh viên và giảng viên, khi đi dọc hành lang của kí túc xá nữ, họ nghe thấy tiếng phụ nữ khóc. Tiếng khóc ấy to dần và kéo dài trong khoảng 15 phút rồi im bặt, nhưng ngay sau đó sẽ là tiếng chó tru thảm thiết. Có lẽ, đó là lí do các sinh viên được dặn dò không được phép ra ngoài hành lang sau 10 giờ tối. Theo ngaynay.vn
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận