12 điểm độc của "siêu bò mộng" Lamborghini Centenario

News Việt Úc
10/03/2016 19:34
0

Lamborghini Centenario giá hơn 40 tỷ đồng, có nhiều chi tiết độc đáo là sản phẩm để kỷ niệm 100 năm ngày sinh người sáng lập Ferruccio Lamborghini.

12 diem doc cua "sieu bo mong" lamborghini centenario hinh anh 1

12. Centenario có hệ thống lái cho cả 4 bánh. Hệ thống này giống với Ferrari F12 TdF, Porsche 911 GT3 cho phép lái xe duy trì được tốc độ ổn định. Ngoài ra, hệ thống lái cho cả 4 bánh còn giúp cho việc vận hành xe được trơn chu giống như cách thiết kế của Aventador. Tuy nhiên, hệ thống của Centenario được cho là ấn tượng hơn.

12 diem doc cua "sieu bo mong" lamborghini centenario hinh anh 2

11. Centenario có rất nhiều ống dẫn khí và lỗ thông hơi. Đặc điểm này có thể giúp cho Centenario giống như một bộ điều hòa tự nhiên, để mọi người thưởng thức không khí mát lành khi ngồi trong xe. Về điểm này, Centenario nhìn rất giống với mẫu xe Sant’Agata.

12 diem doc cua "sieu bo mong" lamborghini centenario hinh anh 3

10. Siêu bò mộng mới này trang bị một hệ thống LDS đặc biệt hữu ích khi lái xe phải lái lùi xe. Ngoài ra LDS cũng cung cấp thông tin phản hồi để lái xe làm quen hơn với môi trường xung quanh.

12 diem doc cua "sieu bo mong" lamborghini centenario hinh anh 4

9. Centenario có hệ thống kết nối và định vị tiên tiến. Với hệ thống định vị vệ tinh chính xác, lái xe có thể theo dõi vị trí đang đi đến trên màn hình cảm ứng 10.1-inch của xe một cách đáng tin cậy. Người ngồi trong xe cũng có thể lên mạng để có thể trò chuyện với bạn bè và người thân mọi lúc. Centenario cũng có ứng dụng Apple CarPlay cho phép thực hiện cuộc gọi một cách an toàn và còn có thể nghe các bản nhạc yêu thích của mình trong suốt hành trình.

12 diem doc cua "sieu bo mong" lamborghini centenario hinh anh 5

8. Centenario khá thấp so với các siêu xe khác. Mặc dù Centenario dài tới 193 inch (4,9 m) nhưng chỉ thấp có 44 inch (1,1 m). Lamborghini thậm chí còn điểm thêm các đường viên màu vàng càng làm nổi rõ chiều cao khiêm tốn của mẫu xe này. Tuy nhiên, đây là cách thiết kế khá trung thành với triết lý của hãng xe tên tuổi. Tuy thấp, nhưng Centenario rất sắc nét, nổi hơn cả Aventador.

12 diem doc cua "sieu bo mong" lamborghini centenario hinh anh 6

7. Centenario mang động cơ mạnh nhất của Lamborghini. Loại động cơ này kế thừa từ động cơ V12, dung tích 6.5 lít của Aventador. Tuy nhiên nó đã được tái thiết kế để cho công suất ấn tượng 770 mã lực, cho phép siêu xe tăng tốc từ 0-100 km/h vỏn vẹn chỉ trong 2.8 giây.

12 diem doc cua "sieu bo mong" lamborghini centenario hinh anh 7

6. Một trong những chi tiết bắt mắt nhất của Centenario là thiết kế cửa cắt kéo. Cách cửa này cho phép ngắm trọn vùng cabin của xe.

12 diem doc cua "sieu bo mong" lamborghini centenario hinh anh 8

5. Centenario đối nghịch hẳn với Veneno. Nếu Veneno nghiêng về thiết kế trơn chu thì Centenario lại nổi bật với các đường nét góc cạnh, hầm hố và mạnh mẽ.

12 diem doc cua "sieu bo mong" lamborghini centenario hinh anh 9

4. Xe có các ghế ngồi bọc da cao cấp và các miếng lót bằng vật liệu sợi đắt tiền Microsuede. Ước tính chỉ riêng điểm này cũng làm cho Centenario đắt thêm 2 triệu USD.

12 diem doc cua "sieu bo mong" lamborghini centenario hinh anh 10

3. Centenario có hệ thống màn hình cảm ứng với ứng dụng theo dõi hành trình cho phép lái xe ghi lại các thông tin quan trọng.

12 diem doc cua "sieu bo mong" lamborghini centenario hinh anh 11

2. Xe có giá siêu đắt khoảng 17.5 triệu Euro (khoảng hơn 43 tỷ đồng) và chỉ được sản xuất 20 chiếc phiên bản thường và 20 chiếc phiên bản đua.

12 diem doc cua "sieu bo mong" lamborghini centenario hinh anh 12

1. Centenario có thiết kế vòm bánh sau bằng vật liệu sợi carbon mờ và được che bằng ống dẫn khí cho phép tăng khả năng khí động học của xe. Các đỉnh và ống dẫn khí của xe cũng được làm bằng sợi carbon. Thậm chí các ống dẫn khí làm mát cho động cơ còn có cả mặt nạ phòng hơi nóng.

theo tintuconline

Bài viết liên quan

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Lamborghini

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận