10 nguyên tắc phong thủy cần lưu ý để biến tư gia thành nơi chiêu tài, hút lộc khi dọn nhà trước Tết

Phan Anh Khang
03/02/2019 17:06
0

NewsVietUc - Những nguyên tắc phong thủy này không chỉ giúp quá trình dọn dẹp của bạn diễn ra một cách thuận lợi mà còn biến nhà ở của gia đình trở thành nơi nghênh đón vận may, chiêu tài, hút lộc.

Khi kỳ nghỉ Tết đã bắt đầu cũng là lúc nhiều gia đình tranh thủ dọn dẹp nhà cửa để nghênh đón mùa xuân năm mới.

Theo các chuyên gia phong thủy phương Đông, việc tổng vệ sinh nhà cửa dịp năm hết Tết đến ít nhiều sẽ tác động đối với tổng thể phong thủy của ngôi nhà cũng như vận khí của gia chủ vào năm tới.

Vì vậy để có được vận khí và tài lộc thuận lợi trong năm 2019, các gia chủ nên lưu tâm tới một vài lưu ý phong thủy dưới đây khi dọn nhà.

Dọn nhà trước Tết là thói quen của nhiều gia đình. Thế nhưng ít ai biết rằng công việc tổng vệ sinh nhà cửa vào dịp cuối năm cũng có những lưu ý phong thủy nhất định.

  1. Không nên có sự điều chỉnh hoặc xáo trộn đối với không gian phòng ngủ. Bởi sự thay đổi kết cục phong thủy của gian phòng này có thể đem tới những sự cố ngoài ý muốn hoặc những điều không may. Ngược lại, đối với phòng khách và nhà vệ sinh, các gia chủ có thể tùy ý thay đổi bài trí hoặc thay mới vật dụng.
  2. Không nên tùy ý thêm, bớt các vật trấn phong thủy trong nhà, đặc biệt là ở khu vực cửa chính ra vào. Bởi việc làm này có thể đem tới xáo trộn hoặc khiến gia chủ gặp phải những sự cố bất ngờ trong năm mới.
  3. Không nên thay mới hoặc sửa sang cửa nhà vào dịp đầu năm. Trong phong thủy, cửa đóng vai trò vô cùng trọng yếu. Chúng được xem là vật trông giữ tư gia, lại có tác dụng cản vận xui, nghênh đón vận may.

Vì vậy trong quá trình lau dọn, gia chủ không nên gây tác động hoặc gây ảnh hưởng tới cửa nhà. Hơn nữa dịp năm hết Tết đến cũng không phải là khoảng thời gian thích hợp để thay cửa, sửa cửa.

  1. Trong những tháng mùa xuân đầu năm, các gia chủ nên hạn chế tu sửa nhà cửa hoặc khoan tường, động thổ để tránh gặp phải điềm xấu. Theo các chuyên gia phong thủy phương Đông, khoảng thời gian này không phải là lúc thích hợp cho việc xây dựng. Do đó, những việc tu sửa, lắp ráp trong nhà nên được thực hiện xong trước cuối năm.
  2. Trong quá trình dọn dẹp, tu sửa phòng bếp, gia chủ nên hạn chế sử dụng những gam màu đậm. Nếu tông màu chính của gian bếp nhà bạn đang là màu tối thì nên chú ý thiết kế, sửa sang lại trước thềm năm mới.

Các chuyên gia phong thủy Trung Hoa cho rằng phòng bếp với những gam màu nhạt và tươi sáng như màu trắng, màu be sẽ đem tới may mắn cho vận khí của gia chủ và các thành viên trong gia đình.

Phong thủy phòng bếp đóng vai trò tương đối quan trọng với tài vận, sức khỏe của gia chủ cùng các thành viên trong gia đình.

  1. Nếu các gia chủ có nhu cầu mua cây chơi xuân thì cũng nên lưu ý về cách đặt, để sao cho phù hợp với ý nghĩa phong thủy của mỗi loại hoa. Đối với hoa đào, hoa mai, gia chủ nên đặt cạnh cửa để nghênh đón niềm vui và may mắn tới nhà. 

Đối với hoa trà, hoa lan, gia chủ nên bày ở giữa phòng để gia đình hòa thuận, vui vầy. Còn với cây trúc, cây phát tài, gia chủ nên bày trong gian  khách để đem tới sự sang giàu, phú quý.

  1. Một trong những đại kỵ phong thủy mà các gia chủ cần phải tránh đó chính là bày gương trong phòng bếp. 

Ngoài ra, không gian này cũng không thích hợp để treo đầu tỏi, đầu hành, hạt tiêu… vì đây được xem là những thứ dễ hấp thụ âm khí. Trong dịp đầu năm, những loại dao, kéo không nên treo trên tường hoặc cắm trên kệ  mà tốt nhất nên cất vào ngăn kéo hoặc ngăn tủ.

  1. Những vật chứa đồ ăn trong nhà như tủ lạnh, thùng gạo… cần được lấp đầy vào dịp đầu năm. Bởi chúng được xem là biểu tượng cho áo cơm, cho kinh tế gia đình. Tủ lạnh, thùng gạo đầy ắp trong dịp Tết sẽ đem tới cho gia chủ một năm mới sung túc, no đủ.
  2. Khi mua sắm những vật trang trí cho ngày đầu xuân, các gia chủ không nên mua những vật có hình tam giác, hình thoi hoặc các hình dạng kỳ lạ khác. Theo quan niệm phong thủy phương Đông, bạn nên bày những vật có hình vuông hoặc hình tròn để có được sự viên mãn vào năm tới.
  3. Sau khi hoàn thành công việc tổng vệ sinh cho nhà cửa vào dịp cuối năm, gia chủ nên dùng tinh dầu, sáp thơm hoặc xông rượu cho các gian phòng để không khí trong nhà thêm sạch sẽ, dễ chịu. Một tư gia sáng sủa, thơm tho cũng sẽ dễ dàng nghênh đón vận may và tài lộc hơn trong dịp đầu xuân năm mới.

Thực tế, việc dọn nhà cuối năm có tác động phong thủy không nhỏ đối với tư gia cũng như vận khí, tài lộc của gia chủ. Hy vọng những lưu ý phong thủy trên đây sẽ giúp bạn và gia đình có được năm mới may mắn, vẹn tròn!

*Thông tin mang tính chất tham khảo!

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!