Xu hướng phim truyền hình Việt năm 2020: Tiểu tam tiếp tục lên ngôi hay chính luận giang hồ tạo ra xu thế?

Yến Khanh
12/01/2020 09:14
0

Đâu mới là hướng đi mà các nhà làm phim truyền hình hướng tới trong năm nay, cùng thử dự đoán xem nhé!

Báo Việt Úc - 2019 vừa kết thúc, đây là một năm mà phim truyền hình Việt gặt hái được rất nhiều thành công với những tác phẩm chiếm trọn trái tim khán giả. Sự thành công này hẳn đã khiến các nhà làm phim gặp không ít áp lực rằng làm sao để có thể phá đổ những kỷ lục của năm cũ, tiếp tục làm nên một năm huy hoàng. Trong lúc đợi những tác phẩm mới của năm mới lần lượt trình làng, cùng dự đoán xem đâu mới là xu hướng làm phim của truyền hình Việt 2020.

1. Phim tâm lý gia đình vẫn chiếm ưu thế

Nhìn vào loạt phim từng làm mưa làm gió trên truyền hình Việt năm vừa qua như Về Nhà Đi Con, Hoa Hồng Trên Ngực Trái hay Tiếng Sét Trong Mưa,... có thể dễ dàng nhận thấy rằng tất cả đều là phim tâm lý gia đình. Đây là một đề tài dễ làm, dễ xem và cũng dễ thêm thắt drama, chính bởi vậy mà nó luôn có chỗ đứng nhất định trong lòng khán giả. Các nhà làm phim cũng thừa hiểu chuyện này nên chỉ riêng trong 6 phim giờ vàng của VTV năm nay thì đã có tới 4 tác phẩm xoay quanh đề tài tình cảm gia đình/gia đấu.

Xu hướng phim truyền hình Việt năm 2020: Tiểu tam tiếp tục lên ngôi hay chính luận giang hồ tạo ra xu thế? - Ảnh 1.

Tiếng Sét Trong Mưa

Xu hướng phim truyền hình Việt năm 2020: Tiểu tam tiếp tục lên ngôi hay chính luận giang hồ tạo ra xu thế? - Ảnh 2.

Hoa Hồng Trên Ngực Trái

Trong năm 2020, dòng phim gia đình vẫn được dự báo là sẽ tiếp tục chiếm sóng trên màn ảnh nhỏ, lý do đơn giản vì đó là mảng đề tài vẫn được khán giả quan tâm đặc biệt. Chỉ cần thực hiện một phép so sánh nhỏ giữa sức hút của 2 dự án phim lên sóng ngay sau Về Nhà Đi Con kết thúc là Hoa Hồng Hồng Trên Ngực Trái và Sinh Tử thì khán giả có thể đoán trước phần nào xu hướng làm phim tiếp theo trong năm 2012. Phim chính luận Sinh Tử mang tiếng là quy tụ dàn diễn viên cực kỳ đông đảo, toàn là những gương mặt đình đám bậc nhất vũ trụ phim ảnh VTV nhưng sức hút lại kém xa Hoa Hồng Trên Ngực Trái - phim tâm lý gia đình với sự góp mặt của những diễn viên đã lâu không đóng phim. Đề tài tâm lý tình cảm gia đình với những câu chuyện như mâu thuẫn giữa các thế hệ, ngoại tình, tiểu tam tuy rất cũ nhưng lại lắm drama và gần gũi với đại chúng hơn.

Xu hướng phim truyền hình Việt năm 2020: Tiểu tam tiếp tục lên ngôi hay chính luận giang hồ tạo ra xu thế? - Ảnh 3.
Xu hướng phim truyền hình Việt năm 2020: Tiểu tam tiếp tục lên ngôi hay chính luận giang hồ tạo ra xu thế? - Ảnh 3.

Dàn diễn viên không hot bằng nhưng Hoa Hồng Trên Ngực Trái vẫn vượt xa Sinh Tử về độ phủ sóng

2. Tiểu tam, mẹ chồng khó tính vẫn là nhân vật nhất định phải xuất hiện

Không ngoa khi nói tiểu tam và mẹ chồng chính là một trong số những nhân vật tạo viral mạnh mẽ nhất trên phim truyền hình Việt 2019. Nếu mẹ chồng là một nhân vật đã oanh tạc màn ảnh nhiều năm nay thì tiểu tam lại là gương mặt mới nổi của năm. Dễ nhận thấy tất cả những tác phẩm đình đám nhất của năm như Về Nhà Đi Con, Hoa Hồng Trên Ngực Trái hay Tiếng Sét Trong Mưa,... đều có sự hiện diện của 2 nhân vật này với đủ kiểu tạo nghiệp khác nhau. Thậm chí ngay cả phim chính luận Sinh Tử cũng phải cài cắm cho bằng được một cô nàng tiểu tam mưu mô để bộ phim thêm phần hấp dẫn.

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận