Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối

Yến Khanh
23/12/2019 15:10
0

Sina đăng tải những thông tin được cho là các nhân viên TVB đang ôm đồ đạc rời khỏi nhà đài và cố nán lại chụp bức hình cuối cùng.

Báo Việt Úc - Vụ việc TVB sa thải nhân viên vẫn đang gây xôn xao làng giải trí Hoa ngữ. Ngày 22/12, Sina đưa tin rằng báo chí Hồng Kông đã gọi sự việc này là 1 trận động đất cấp độ mạnh. TVB từng là đế chế truyền hình vững mạnh khiến cả Châu Á phải dè chừng. Khoảng 1 thập kỷ trước, TVB thống lĩnh màn ảnh nhỏ, tạo ra vô số phim truyền hình chất lượng. Kịch bản hấp dẫn, có chiều sâu cùng dàn diễn viên trẻ đẹp, có thực lực là những điều người ta vẫn nhắc về TVB.

Tuy nhiên, trong vòng 5 năm trở lại đây, TVB sa lầy rồi mất dần vị thế. Gã khổng lồ của truyền hình Hồng Kông nay yếu ớt đến mức phải đuổi việc 350 nhân viên trong tổng số 3.500 người đang làm việc cho nhà đài.

Giới truyền thông Hoa ngữ cũng đánh giá rằng đây chỉ là đợt sa thải đầu tiên, sắp tới TVB còn có kế hoạch đuổi việc thêm để làm tròn con số 1.000 người. Khi được hỏi về chuyện có sa thải đến 1.000 người hay không, đại diện TVB chỉ trả lời mập mờ: "Chuyện đó để nói sau".

Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối - Ảnh 1.
Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối - Ảnh 2.
Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối - Ảnh 3.

Đế chế huy hoàng của TVB đang lao đao.

Trong bài viết của mình, Sina đăng tải những hình ảnh xưa cũ khi mà Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn - Lê Tư - Trần Hào - Lâm Bảo Di - Huỳnh Tông Trạch - Từ Tử San - Hồ Hạnh Nhi - Chung Gia Hân còn hoạt động mạnh mẽ dưới trướng của nhà đài. Ngoài ra, Sina cũng tiết lộ thông tin cánh phóng viên bắt gặp cảnh nhân viên bị sa thải cố nán lại trước cửa tòa nhà TVB để chụp những hình ảnh cuối cùng.

Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối - Ảnh 4.
Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối - Ảnh 5.

Sina đăng tải hình ảnh được cho là nhân viên TVB ôm đồ đạc rời khỏi nhà đài trong tiếc nuối.

Sina viết: "Khi phóng viên đến trụ sở của TVB, đã nhìn thấy những người nghi là nhân viên bị sa thải đang ôm đồ đạc của họ trong tay. Những người này chần chừ không đi mà cố chụp ảnh với tòa nhà công ty".

Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối - Ảnh 6.
Vụ TVB sa thải 1.000 người: Xót xa hình ảnh huy hoàng của Trịnh Gia Dĩnh - Xa Thi Mạn, nhân viên bị đuổi cố nán lại lần cuối - Ảnh 7.

Trước đó, nữ diễn viên gạo cội Uông Minh Thuyên cũng tỏ ra đau xót với thông tin TVB đuổi việc 350 người. Uông Minh Thuyên chia sẻ rằng cảm thấy rất đáng tiếc. Uông Minh Thuyên hy vọng rằng không chỉ riêng TVB mà các công ty trong nhiều ngành nghề, lĩnh vực khác cũng sẽ suy nghĩ đến nhân viên, đừng cắt giảm một cách lạnh lùng như thế.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: TVB Hong Kong sa thải

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!