Trương Quỳnh Anh: “Tim chăm con cực khéo nhưng chiều con quá”

News Việt Úc
26/06/2016 16:56
0

Cả Tim và Trương Quỳnh Anh đều vô cùng sôi nổi khi nói về “nhiệm vụ chung” chăm sóc con trai nhỏ Sushi. Cậu bé đã mang lại cho cả hai rất nhiều trải nghiệm quý giá trong cuộc sống.

Cuộc sống của Tim và Quỳnh Anh thay đổi như thế nào khi bé Sushi ngày một lớn hơn? Trương Quỳnh Anh: Mọi thứ thay đổi từng ngày. Khi bé mới chào đời, Quỳnh Anh dành phần lớn thời gian ở bên con, thời gian dành cho công việc vì thế mà co lại. Còn bây giờ Sushi được 4 tuổi, khi mà cả Quỳnh Anh và Tim đã quen với việc chăm sóc, nuôi dưỡng một thành viên nhí thì mọi việc dần dần đi vào nếp. Hàng ngày vào buổi sáng, vợ chồng mình chở con đi học, tới 4 giờ chiều thì đón bé về. Tim: Chúng mình thống nhất với nhau rằng, dù công việc bận đến mấy thì vẫn phải dành thời gian ở bên con. Không bao giờ,cả hai vợ chồng lại đi diễn hay đi quay xa thành phố vào cùng một thời điểm. Thực sự thì cả Quỳnh Anh và Tim đều trưởng thành và học được rất nhiều điều ý nghĩa từ việc chăm sóc Sushi. Ở nhà thì Sushi “hợp cạ” với bố Tim hay mẹ Quỳnh Anh hơn? Trương Quỳnh Anh: Sushi đặc biệt cuốn ba, có lẽ vì hai ba con có chung nhiều sở thích với nhau. Nhiều đêm, ba Tim và Sushi thức tới khuya xem phim cùng nhau, Quỳnh Anh nhắc đi ngủ hoài mà không có được. Kết quả là sáng hôm sau, mình phải rất vất vả mới đánh thức được hai ba con dậy kịp giờ đi làm, đi học. Trong hai bạn thì ai là người chăm con khéo hơn nhỉ? Có khi nào vì chuyện chăm con mà giữa hai bạn xảy ra “xung đột hay không?
Trương Quỳnh Anh: “Tim chăm con cực khéo nhưng chiều con quá” - Ảnh 2.
Trương Quỳnh Anh: Dù không muốn nói ra điều này nhưng mà rõ ràng là Tim chăm con cực khéo (Cười). Từ việc tắm cho Sushi, rồi cho bé ăn, bú bình, chơi đùa cùng bé…, ba Tim đều làm thành thạo. Nhưng mà có một nhược điểm là, Tim chiều con quá, hầu như bé đòi gì cũng chiều hết. Trong nhà, thì mình lại là người rất nguyên tắc và kỷ luật trong việc uốn nắn con. Chúng mình đều nhìn thấy điểm mạnh và yếu của nhau trong việc nuôi dạy con nên không hề có xung đột nào xảy ra trong nhà cả. Nếu Tim chiều Sushi quá, ngay lập tức mình sẽ góp ý, có khi “nhắc nhở” Tim riêng nữa. Về cách nuôi dạy con để giúp bé phát triển toàn diện, Quỳnh Anh và Tim có bí quyết nào riêng không? Tim: Luôn quan tâm, lắng nghe những điều con chia sẻ là cách mà chúng mình áp dụng để nuôi dạy con. Có một câu nói khiến Tim suy ngẫm rất nhiều đó là: “Hạnh phúc của con chính là thời gian của cha mẹ”. Vì đặc thù của công việc, thời gian ở bên cạnh con của Tim và Quỳnh Anh có phần eo hẹp hơn nhiều gia đình khác nên khi đã ở bên con thì luôn lắng nghe xem bé muốn chia sẻ điều gì và trò chuyện nhiều hơn để tăng cường sự gắn kết với con. Vợ chồng mình thường xuyên đọc sách cho con nghe vào mỗi buổi tối và không ngại trả lời những câu hỏi vì sao của bé. Quỳnh Anh còn dành thời gian trau dồi thêm tiếng Anh để trò chuyện với Sushi hàng ngày. Bận rộn là thế, vợ chồng bạn có thời gian đưa Sushi ra ngoài chơi không? Tim: Ở trường bé được tham gia các hoạt động thể chất cùng bạn bè. Sushi rất thích đi bơi nên cứ có thời gian rảnh là hai ba con lại cùng nhau tới bể bơi. Vận động là một yếu tố quan trọng giúp trẻ con khỏe mạnh, cứng cáp hơn do vậy lúc nào Tim và Quỳnh Anh cũng khuyến khích Sushi chơi đùa. Tuy nhiên, có một điều đáng tiếc là trong thành phố vẫn còn ít sân chơi cho trẻ em quá.
Trương Quỳnh Anh: “Tim chăm con cực khéo nhưng chiều con quá” - Ảnh 3.

Gia đình mình có kế hoạch nào thật đặc biệt để đánh dấu mùa hè rực rỡ này chưa nhỉ?

Trương Quỳnh Anh: Do mắc lịch làm việc nên hè này, hai vợ chồng không thể đưa Sushi đi du lịch xa được. Nhưng bù lại, Quỳnh Anh biết có một trại hè vô cùng thú vị sẽ tổ chức ngay trong thành phố để có thể dẫn cả nhà tới vui chơi thỏa thích. Quỳnh Anh cũng bật mí với mọi người luôn, trại hè lần này có chủ đề “Vượt mê cung – Hè vui khỏe” và sẽ là sân chơi vừa độc đáo, vừa chất lượng dành cho cả gia đình không riêng gì trẻ nhỏ đâu. Lần đầu tiên các em nhỏ trong thành phố sẽ được vui đùa thỏa thích với hồ xà phòng khổng lồ mát lạnh. Rất nhiều màn trình diễn sôi động cùng chú mèo máy Doremon đang chờ các bé nữa. Sushi rất thích Doremon nên Quỳnh Anh đang lo cho chàng ta đi trại hè lại không muốn về nữa đây (cười). Ngoài ra, tại trại hè này còn có khu vực khám và tư vấn sức khỏe miễn, ba mẹ có thể đưa bé tới kiểm tra và học hỏi thêm những kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc và bảo vệ bé khỏi sự tấn công của các loại vi khuẩn gây bệnh. Cả nhà mình đang háo hức mong chờ đến trại hè này lắm rồi. Cảm ơn Tim và Trương Quỳnh Anh về những chia sẻ hết sức dễ thương vừa rồi! Chúc gia đình có một mùa hè vui – khỏe và thật là bổ ích bên nhau! Theo kenh14.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận