Tranh cãi việc các nhóm phượt leo lên mỏm đá cao, chông chênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh

Lan Anh
05/12/2017 01:50
0

Hình ảnh nhiều nhóm bạn trẻ đứng giăng cờ hay ngồi vắt vẻo trên mỏm đá chông chênh khiến cộng đồng mạng xôn xao tranh luận. Được biết địa danh này có tên núi Đá Chồng, nằm ở tiểu khu 91, xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh.

Newsvietuc-Mỏm đá chông chênh được nhiều bạn trẻ check-in ở Quảng Ninh

Mới đây, loạt ảnh và clip ghi lại cảnh những nhóm bạn trẻ đứng trên mỏm đá cao, chông chênh giữa trời được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao tranh luận.

Tranh cãi việc các nhóm phượt leo lên mỏm đá cao, chông chênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh - Ảnh 1.

Nhóm bạn trẻ đứng trên mỏm đá cheo leo khiến nhiều người thót tim - Ảnh: Internet

Tranh cãi việc các nhóm phượt leo lên mỏm đá cao, chông chênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh - Ảnh 2.
Tranh cãi việc các nhóm phượt leo lên mỏm đá cao, chông chênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh - Ảnh 2.

Được biết những hình ảnh trên được ghi lại tại địa danh có tên là núi Đá Chồng nằm ở tiểu khu 91, xã Bằng Cả, huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh. 

>>>Xem thêm:Con đường 'hễ nắm tay là tình tan' ở Hàn Quốc

Tranh cãi việc các nhóm phượt leo lên mỏm đá cao, chông chênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh - Ảnh 3.
Tranh cãi việc các nhóm phượt leo lên mỏm đá cao, chông chênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh - Ảnh 3.

Nam thanh nhiên ngồi vắt vẻo đầu mỏm đá - Ảnh: Internet

Bên cạnh những bức hình của nhóm bạn trẻ đứng cheo leo, ngồi vắt vẻo trên mỏm đá, cũng có nhiều tấm ảnh và clip ghi lại quá trình leo từng mỏm đá to, không ít gian nan để lên đỉnh khiến nhiều người thót tim lo sợ.

Tranh cãi việc các nhóm phượt leo lên mỏm đá cao, chông chênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh - Ảnh 5.

Quá trình chinh phục mỏm đá cũng khiến nhiều người lo sợ vì độ nguy hiểm - Ảnh: Internet

Tranh cãi việc các nhóm phượt leo lên mỏm đá cao, chông chênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh - Ảnh 6.

Dù đã xuất hiện trên mạng xã hội trước đây khá lâu, tuy nhiên sau khi được chia sẻ lại mới đây, những bức ảnh này vẫn thu hút được rất đông sự quan tâm chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng. 

Người chỉ trích, người bênh vực vì: Mỏm đá không nguy hiểm như người ta vẫn nghĩ

Khi nhìn lại những hình ảnh này, nhiều người bày tỏ quan điểm rằng việc leo lên mỏm đá cao và chông chênh như thế, các bạn trẻ lại không có dụng cụ bảo hộ là rất nguy hiểm. Bạn B.V.A viết: "Nhìn sợ quá, cho 1 tỷ mình cũng không dám lên. Nhìn cheo leo thế mà các bạn này cũng dám leo trèo".

"Nhìn ảnh thôi cũng thấy thót tim rồi, leo lên thật chắc hoa mắt chóng mặt chết mất" - bạn K.M bình luận.

Tranh cãi việc các nhóm phượt leo lên mỏm đá cao, chông chênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh - Ảnh 7.

Mỏm đá chông chênh như muốn chực đổ xuống - Ảnh: Internet

Bên cạnh những ý kiến chỉ trích các nhóm bạn trẻ liều lĩnh, cũng có nhiều người cho rằng thực sự núi đá này không cao và nguy hiểm như nhìn trên ảnh. Trong khi đó, một số người bình luận thêm rằng việc khám phá và mạo hiểm là sở thích của mỗi người, có người sẽ thấy việc chinh phục núi Đá Chồng là nguy hiểm, nhưng với nhiều người khác họ sẽ cho đây là trải nghiệm thỏa mãn sở thích của mình.

Bạn D.N viết: "Mình nghĩ nhìn ảnh vậy thôi chứ núi đá này cũng không khó leo lắm đâu. Ở nước ngoài cũng có nhiều chỗ nhìn nguy hiểm như thế này".

"Núi Đá Chồng không nguy hiểm như trên ảnh đâu. Với lại mỗi người 1 sở thích, các bạn không thích thì thôi, đừng chê bai làm gì" - bạn Q.N.T nêu quan điểm.

"Cái này dễ leo mà. Đội xe đạp cũng vác cả xe lên check rồi. Đang xem có đội xe máy nào check nữa cho đủ bộ thôi" - anh T.H.N bày tỏ.

Tranh cãi việc các nhóm phượt leo lên mỏm đá cao, chông chênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh - Ảnh 8.
Tranh cãi việc các nhóm phượt leo lên mỏm đá cao, chông chênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh - Ảnh 8.

Nhóm bạn trẻ mang xe đạp lên đỉnh núi Đá Chồng - Ảnh: T.H.N

Khó khăn nhất chính là con đường dẫn lên ngọn núi

Liên quan đến sự việc trên, bạn T.X.S (Uông Bí, Quảng Ninh) - một trong những người có mặt trong những bức ảnh đang gây xôn xao cho biết, sự thật việc leo lên núi Đá Chồng không khó khăn và nguy hiểm như nhiều người nghĩ. 

Tranh cãi việc các nhóm phượt leo lên mỏm đá cao, chông chênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh - Ảnh 9.

Nhóm bạn của T.X.S chinh phục núi Đá Chồng - Ảnh: T.X.S

"Nhóm mình đi núi Đá Chồng vào khoảng tháng 5 vừa rồi, hôm đó trời có mưa, gió to, thời tiết không được thuận lợi lắm. Tuy nhiên việc leo lên núi đá không quá khó đâu, các bạn chỉ cần vững tay, vững tinh thần là được. Hơn nữa ở núi đá có 1 dây thừng được buộc sẵn rồi, chỉ cần bám vào đó và leo lên. Nhưng dây thừng đó chắc đã rất lâu rồi, giờ có thể bị mất hoặc mục nát, các bạn nên cẩn thận khi sử dụng" - bạn S. chia sẻ.

S. cũng cho biết thêm, cái khó nhất khi chinh phục núi Đá Chồng không phải ở việc leo lên núi đá mà nằm ở con đường đến đây. Địa hình khu vực này rất lắt léo, nếu không là dân bản địa hoặc chưa từng đi thì rất khó để tìm đường, chưa kể khi trời mưa thì đường càng lầy lội, khó đi, phải thật chắc tay lái mới vượt qua được.

Tranh cãi việc các nhóm phượt leo lên mỏm đá cao, chông chênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh - Ảnh 10.

Đường vào núi Đá Chồng - Ảnh: Internet

Hiện tại người dân và những nhóm phượt khám phá thành công núi Đá Chồng đã vẽ những mũi tên đánh dấu, chỉ dẫn giúp những người đến sau tìm đường dễ dàng hơn, tuy nhiên con đường đến đây vẫn là 1 khó khăn lớn đánh đố dân ưa mạo hiểm.

Tranh cãi việc các nhóm phượt leo lên mỏm đá cao, chông chênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh - Ảnh 11.
Tranh cãi việc các nhóm phượt leo lên mỏm đá cao, chông chênh ở núi Đá Chồng để chụp ảnh - Ảnh 11.

Những dấu tích chỉ dẫn trên đường đến núi Đá Chồng - Ảnh: Internet

Chính quyền địa phương khuyến cáo người dân không nên trèo lên đỉnh các mỏm đá

Trước những ý kiến về sự nguy hiểm của núi Đá Chồng, Phòng Thông tin - Văn hóa huyện Hoành Bồ, Quảng Ninh đăng tải trên Báo Quảng Ninh cho biết, huyện không có chủ trương cấm du khách đến tham quan núi Đá Chồng, tuy nhiên du khách phải đảm bảo an toàn, không nên trèo lên đỉnh các mỏm đá.

"Điều đặc biệt lưu ý khi tham quan, khám phá núi Đá Chồng các bạn trẻ phải đảm bảo an toàn cho bản thân như: Lựa chọn phương tiện (thuyền đủ điều kiện được phép đi trên lòng hồ) trang bị đầy đủ phao cứu sinh và mặc áo phao; chủ động chuẩn bị đồ ăn, nước uống vì trên tuyến đi không có hàng quán.

Khu rừng thông dưới chân núi rất dễ cháy, nguy hiểm đến tính mạng nên đặc biệt phải cẩn thận củi lửa, bảo vệ môi trường. Đặc biệt cần có người bản địa dẫn đường và tuyệt đối không nên trèo lên đỉnh các mỏm đá, việc này rất nguy hiểm bởi với địa hình dốc và độ cheo leo và trơn trượt của các mỏm đá du khách có thể rớt xuống và nguy hiểm đến tính mạng bất kỳ lúc nào. Chính quyền địa phương cũng đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm.." - Báo Quảng Ninh - Cơ quan ngôn luận của Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Ninh viết.

Theo kenh14

Báo Úc
Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận