Top 10 ca khúc Kpop có điểm digital hàng tuần cao nhất trên Gaon: Loạt “quái vật nhạc số” như IU, BIGBANG vẫn không thể đánh bại nhóm nữ nhà YG

Yến Khanh
03/12/2019 08:40
0

Tuy không mạnh về mảng nhạc số như nhiều nghệ sĩ "khủng long" của Kpop nhưng nhóm nữ nhà YG hiện vẫn giữ ngôi vương về điểm digital hàng tuần trên Gaon.

Báo Việt Úc - Gaon là BXH âm nhạc tại Hàn Quốc được thành lập vào năm 2009. Suốt 10 năm hoạt động, Gaon dần trở thành một trong những BXH âm nhạc uy tín hàng đầu Kpop hiện nay và là "thước đo" sự thành công một sản phẩm âm nhạc xứ Hàn. BXH này còn được mệnh danh là Oricon Chart hay Billboard Chart phiên bản Hàn Quốc.

Mới đây, một BXH top 10 ca khúc có điểm digital hàng tuần cao nhất trên Gaon vừa được tổng hợp hiện đang là chủ đề bàn luận của cộng đồng fan Kpop. Theo đó, trải dài top 10 là loạt cái tên được mệnh danh là "quái vật nhạc số" của Kpop. Thế nhưng điều khiến người hâm mộ bất ngờ là những cái tên này đều không thể đánh bại một nhóm nhạc nữ nhà YG chưa từng mạnh về mảng nhạc số trong nước.

Top 10 ca khúc Kpop có điểm digital hàng tuần cao nhất trên Gaon: Loạt “quái vật nhạc số” như IU, BIGBANG vẫn không thể đánh bại nhóm nữ nhà YG - Ảnh 1.

Gaon là một trong những BXH âm nhạc uy tín nhất xứ Hàn.

Cụ thể, giữ vị trí đầu bảng là bản hit đình đám "DDU-DU DDU-DU" của BLACKPINK với 85.411.467 điểm digital. Không chỉ tạo nên cơn sốt trên toàn thế giới, "DDU-DU DDU-DU" còn chứng minh BLACKPINK hoàn toàn có thể làm tốt trên mảng nhạc số khi ca khúc này hiện vẫn đang dẫn đầu điểm digital hàng tuần trên Gaon dù phát hành từ tháng 6/2018. 

Hơn thế nữa, "DDU-DU-DDU-DU" còn là ca khúc duy nhất chiếm đến 2 vị trí: tuần 25 năm 2018 giữ vị trí số 1 và tuần 26 cùng năm giữ vị trí số 4 trên BXH này.

Top 10 ca khúc Kpop có điểm digital hàng tuần cao nhất trên Gaon: Loạt “quái vật nhạc số” như IU, BIGBANG vẫn không thể đánh bại nhóm nữ nhà YG - Ảnh 2.

BLACKPINK hiện là nghệ sĩ Kpop có điểm số digital hàng tuần cao nhất trên Gaon.

Vị trí số 2 không ai khác là "nữ hoàng nhạc số" IU với ca khúc "BBIBBI", vị trí thứ 3 là "Flower Road" - ca khúc phát hành trước khi các thành viên BIGBANG lên đường nhập ngũ. 

Top 10 ca khúc Kpop có điểm digital hàng tuần cao nhất trên Gaon: Loạt “quái vật nhạc số” như IU, BIGBANG vẫn không thể đánh bại nhóm nữ nhà YG - Ảnh 4.

Ca khúc "BBIBBI" (IU) giữ vị trí số 2 với 74.803.413 điểm digital.

Top 10 ca khúc Kpop có điểm digital hàng tuần cao nhất trên Gaon: Loạt “quái vật nhạc số” như IU, BIGBANG vẫn không thể đánh bại nhóm nữ nhà YG - Ảnh 6.

#3 là "Flower Road" - BIGBANG (74.232.321 điểm).

Các thứ hạng tiếp theo thuộc về hàng loạt "khủng long nhạc số" của Kpop như Taeyeon (Four Seasons), AKMU (How Can I Love The Break, You're The One I Love), BOL4 (Travel), Zico (Soulmate), Loco & Hwasa (Don't). Đặc biệt, cô nàng Jennie (BLACKPINK) cũng khá thành công trên "mặt trận" nhạc số khi "đánh lẻ" với "SOLO", ca khúc này hiện đang giữ vị trí #6 trên BXH.

Top 10 ca khúc Kpop có điểm digital hàng tuần cao nhất trên Gaon: Loạt “quái vật nhạc số” như IU, BIGBANG vẫn không thể đánh bại nhóm nữ nhà YG - Ảnh 8.

BXH top 10 ca khúc Kpop có điểm số digital hàng tuần cao nhất trên Gaon.

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!