Táo Quân 2018: Người khen thâm thúy, người đòi dừng vì quá nhạt

Yến Khanh
16/02/2018 13:41
0

Sau khi lên sóng chương trình Táo Quân 2018 vào đêm giao thừa, dân mạng có khá nhiều ý kiến đối chọi nhau về chương trình năm thứ 15, người vẫn đánh giá cao sự thâm thúy, người lại nhận xét rằng "nhạt, nên dừng lại".

Newsvietuc - Táo Quân năm chọn chủ đề tập trung vào đả kích chuyện "con ông cháu cha" và sự say mê chiếc ghế quyền lực của các Táo. Thay vì buổi chầu như mọi năm, các Táo phải thi trình diễn thời trang để chọn người xuất sắc nhất ngồi vào chiếc ghế mà Ngọc Hoàng trao thưởng, đó cũng chính là một chức quan trên thiên đình.

tao quan 2018: nguoi khen tham thuy, nguoi doi dung vi qua nhat - 1

Lần lượt các Táo vào thi thời trang, Táo Hưu trí với những cuộn dây kinh nghiệm loằng ngoằng rút không bao giờ hết, Táo Kinh tế với bộ quần áo đính 12 đồng tiền cũng là 12 đại dự án thua lỗ, Táo Môi trường với cặp môi sưng lên như 2 con đỉa trâu, Táo Y tế với đôi cánh thiên thần hàng fake chưa dùng đã sã xuống, Táo Quy hoạch với chiếc áo vá chằng vá đụp như bản đồ, Táo Xã hội mặc như vai tướng trong tuồng, đại diện cho lực lượng "Anh hùng bàn phím"...

Chương trình có nhiều mảng miếng gây cười, song có lẽ kịch bản hơi ôm đồm nên có nhiều đoạn thoại dài dòng, nhiều phân cảnh nhạt, nhảm, nhất là những đoạn đối đáp của dàn "Táo bao tử" đã lộ ra khoảng cách khá xa trong khả năng diễn xuất của các nghệ sĩ lớp trước và nghệ sĩ thế hệ sau kế cận.

tao quan 2018: nguoi khen tham thuy, nguoi doi dung vi qua nhat - 2

Sau khi Táo Quân kết thúc, trên mạng các ý kiến khen chê khá trái chiều. Có khá nhiều người, có lẽ vì thất vọng với kịch bản khá ôm đồm của Táo Quân nên đăng tải status chỉ có mỗi một chữ "Nhạt". Nhưng có nhiều người cũng dành khá nhiều thời gian để phân tích sâu về chương trình.

Facebooker Đào Tuấn viết: "Chọn chủ đề "tranh ghế" sau một năm biến loạn, phải công nhận Táo quân 2018 đã dũng cảm và chính xác khi chọn một cuộc ẩu đả quanh "cái ghế", thay vì nịnh thối bằng một thanh thượng phương bảo kiếm!

Một "vườn trẻ" với những đứa bé vắt mũi chưa sạch "dậy thì thành công" nhờ vào việc "cha mẹ là quan to"! Và "giá trị duy nhất của chúng mày là bố chúng mày"! Những nguyên, cựu đinh, lim, sến, táu nắm giữ bí mật mặc cả bằng những cái ghế cho con cháu mà việc chúng bị loại/ kỷ luật khỏi cái ghế thực ra mà những trò cùi trỏ, ngáng chân dưới thắt lưng, những cuộc đấu đá quyền lực chứ không phải vì cái sai của chúng. Và cả những nhóm lợi ích thù bạn, trắng đen trong một cái phẩy tay, cũng chỉ vì một cái ghế.

Làm táo về những chủ đề nhạy cảm không dễ. Làm để hay, để lọt, để nói được một cách thâm thuý ai cũng hiểu nhưng ai cũng nghĩ chắc nó trừ mình ra còn khó hơn. Tiếc cho Công Lý năm nay không còn nhiều đất diễn. Tiếc cho Chí Trung khi đây là vai táo cuối cùng của anh".

Faecbooker Song Hà - người cũng góp phần vào việc xây dựng kịch bản năm nay thì viết: "Cứ phải nhận xét trung thực với cảm xúc của mình, tôi có xem tại trường quay và thấy bị cắt quá nhiều. Vẫn biết e-kip đã hết sức cố gắng, nhưng nói chung vẫn chưa đáp ứng được nhu cầu thư giãn của khán giả. Tôi hơi buồn vì lời thoại khá chán vì dài dòng, thì mà là ê a quá nhiều, khác hẳn với lời thoại của tôi từng viết trên Facebook".

tao quan 2018: nguoi khen tham thuy, nguoi doi dung vi qua nhat - 3

Táo Quân 2018 là năm thứ 15 chương trình lên sóng vào tối giao thừa hàng năm.

Facebooker Phạm Mỹ thì đưa ra một nhận xét rất thẳng thắn tới mức "đắng lòng". Anh viết:

"Táo quân nên dừng lại.

15 năm Táo quân gắn bó với nhiều gia đình như món ăn tinh thần đêm giao thừa. Táo quân đang nhạt đi do những người thực hiện. Mà có lẽ chương trình đã nhàm do chúng ta xem quá lâu. Càng về sau càng kỳ vọng nhiều.

Và dù có xoay xở đủ kiểu về hình thức, Táo vẫn quá khó để làm mới. Khi cố gói gọn bao bức bối suốt 1 năm vào chương trình 2 tiếng.

Đạo diễn Đỗ Thanh Hải nói đúng. Đừng mong Táo quân thay đổi được xã hội.

Bản chất Táo quân cũng chỉ là chương trình tạp kỹ. Xem lại 1 năm để giải trí. Rồi cười. Rồi quên, không hơn.

Nghệ sĩ Chí Trung càng đúng. Đã đến lúc Táo quân dừng lại để nhường sóng cho một chương trình khác.

Vì suy cho cùng, chẳng cái gì trên đời này là nhất thành bất biến. Chẳng cuộc vui nào không đến hồi tàn.

Bản thân chúng ta và gia đình cũng đến lúc cần thay đổi thói quen đón giao thừa của mình.

Cái mới không chắc tốt hơn nhưng chắc chắn không lặp đi lặp lại tới nhàm chán nữa".

Bên cạnh những khen về về nội dung, khá nhiều ý kiến không hài lòng với Táo Quân năm nay vì dùng từ hơi suồng sã, chẳng hạn từ "cave", "méng" được nhắc đến trong lời thoại, hoặc đưa lại hình ảnh "cá dọn bể" khi nhận xét nhan sắc Táo Môi trường là một chi tiết thiếu tế nhị.

>>> Xem thêm: Táo Quân 2018: Tiếng Việt cải cách, Hoa hậu Đại Dương và có số lượng Táo đông nhất

Nguồn: eva.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!