Tận mục sở thị những hình xăm độc đáo tại lễ hội 'xăm mình' tại Sài Gòn

14/04/2019 22:49
0

Ngày 14/4, hàng trăm nghệ sĩ xăm hình trong và ngoài nước đã hội tụ tại Sài Gòn, tạo ra một sân chơi nghệ thuật độc đáo và mới mẻ.

Vietnam Tattoo Conventions - Lễ hội xăm mình tại Sài Gòn năm 2019 là cuộc tranh tài quy tụ nhiều thợ xăm lành nghề tại Việt Nam. Lễ hội năm nay không chỉ gói gọn ở phạm vi trong nước mà còn thu hút được sự chú ý của các nghệ nhân nước bạn như Thái Lan, Malaysia, Hàn Quốc, Singapore...
So huu hinh xam kin than the tai le hoi tattoo o Sai Gon hinh anh 2
Đây là cơ hội để công chúng tham gia được chiêm ngưỡng, trải nghiệm về loại hình nghệ thuật độc đáo. Cuộc thi cũng sẽ tìm ra người chiến thắng của những hạng mục: Tả thực, Phong cách châu Á, Phong cách Việt, Best of Show...
So huu hinh xam kin than the tai le hoi tattoo o Sai Gon hinh anh 6
Không chỉ phô diễn tài năng trong thiết kế hay đường nét, các nghệ sĩ xăm hình thực sự là những bậc thầy với sự am hiểu sâu sắc về sắc độ của da, cấu tạo cơ thể, văn hoá và phong cách của mỗi khách hàng.
So huu hinh xam kin than the tai le hoi tattoo o Sai Gon hinh anh 7
Tại sự kiện năm nay, bên cạnh cơ hội tiếp cận quy trình xăm mình ở khoảng cách gần, người tham gia còn có cơ hội được những nghệ sĩ nổi tiếng hàng đầu xăm lên cơ thể hình xăm chất lừ.
So huu hinh xam kin than the tai le hoi tattoo o Sai Gon hinh anh 8
 Sự lan tỏa của nghệ thuật xăm hình đang len lỏi và phát triển ở khắp các quốc gia trên thế giới. Tùy tính cách và lựa chọn tạo hình của chủ nhân, hình xăm có thể là hiện thân của quyền lực, sự hung bạo nhưng có những hình đơn giản thể hiện sự độc đáo, tinh tế, mang đậm tính nghệ thuật.
So huu hinh xam kin than the tai le hoi tattoo o Sai Gon hinh anh 9
Nghệ thuật xăm hình vẫn còn phải nhận cái nhìn thiếu thiện cảm. Không ít người cho rằng đó là thú vui đua đòi theo thời thượng.
So huu hinh xam kin than the tai le hoi tattoo o Sai Gon hinh anh 10
Bản chất nghệ thuật xăm mình đã có từ rất lâu trong lịch sử loài người.
So huu hinh xam kin than the tai le hoi tattoo o Sai Gon hinh anh 11
Nghệ sĩ Andrea, đến từ Ý, chia sẻ đây là lần thứ hai anh đến Việt Nam tham dự lễ hội xăm, anh bất ngờ trước kỹ thuật xăm phát triển rất nhanh của người trẻ ở đây.
So huu hinh xam kin than the tai le hoi tattoo o Sai Gon hinh anh 12
Những chiếc Lowrider như của SnoopDogg hay DrDre nhún nhảy của nền văn hóa Chicano cũng xuất hiện và gây nhiều chú ý. 
So huu hinh xam kin than the tai le hoi tattoo o Sai Gon hinh anh 13
Một nghệ sĩ đến từ Pháp nở nụ cười sau khi hoàn thành hình xăm trong hai ngày liên tục. Lễ hội lần này mang đến một trải nghiệm khác biệt, nơi những cá tính không trộn lẫn được thể hiện một cách rõ nhất, không ngại ngần cũng chẳng cần phải che đậy.

Theo zing 


5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!