Sự thật sau bức ảnh cô bé giúp mẹ là công nhân vệ sinh đẩy xe rác ngày mùng 2 Tết

07/02/2019 07:34
0

Với nhiều em bé, Tết chẳng cần được lì xì, cũng chẳng cần có những cuộc chơi hoành tráng, Tết chỉ cần có mẹ, có gia đình thôi là đủ. Tết với mẹ cha, là cái Tết đoàn viên đúng nghĩa dù cho gia đình mình có trong hoàn cảnh nào đi chăng nữa.

Có lẽ, hiểu được chuyện đó nên bức ảnh này sáng nay đã nhận được rất nhiều sự quan tâm tích cực từ cư dân cộng đồng mạng.

Bức ảnh mô tả lại cảnh một cô bé trong bộ quần áo hồng rất tươm tất, xinh xắn đang phụ đẩy xe rác cho mẹ. Mẹ cô bé là một công nhân dọn vệ sinh.

Sự thật sau bức ảnh cô bé giúp mẹ là công nhân vệ sinh đẩy xe rác ngày mùng 2 Tết khiến MXH ấm lòng - Ảnh 1.

Bức ảnh được chia sẻ trong một hội nhóm nhiếp ảnh có rất đông thành viên trên mạng xã hội cùng với nội dung ngắn gọn nhưng giàu ý nghĩa: "Bên mẹ thì lúc nào cũng là xuân". Sau ít giờ đăng tải, bức ảnh đã nhận được hơn 4k lượt thích và rất nhiều lượt chia sẻ. 

Bên dưới phần bình luận, đa số ai ai cũng bày tỏ cảm xúc ấm áp của mình khi nhìn thấy đôi mẹ con này, vào ngay sáng mồng 2 Tết:

"Khoảnh khắc đẹp quá", "chúc hai mẹ con bình an trong năm mới", "thế này là đủ hạnh phúc", "chỉ cần có mẹ, là con vui", "tiêu đề quá hay", "yêu ghê", "Tết này dù phải ra đường phụ mẹ nhưng chỉ cần thế thôi là đủ", "con ngoan không chê mẹ khó khổ", "quá đáng yêu trong một buổi sáng đầu năm", "tuyệt vời"...

Tuy nhiên, bên cạnh những bình luận tràn ngập cảm xúc tích cực ấy, cũng có người tinh ý nhận ra. Thực chất bức ảnh này đã xuất hiện từ 3 năm trước và không chỉ có một ảnh, mà là một bộ ảnh được anh chàng có tên Hải Hoàng Hồ ngẫu nhiên chụp được vào những ngày đầu năm mới 2016.

Sự thật sau bức ảnh cô bé giúp mẹ là công nhân vệ sinh đẩy xe rác ngày mùng 2 Tết khiến MXH ấm lòng - Ảnh 2.
Sự thật sau bức ảnh cô bé giúp mẹ là công nhân vệ sinh đẩy xe rác ngày mùng 2 Tết khiến MXH ấm lòng - Ảnh 3.
Sự thật sau bức ảnh cô bé giúp mẹ là công nhân vệ sinh đẩy xe rác ngày mùng 2 Tết khiến MXH ấm lòng - Ảnh 4.
Sự thật sau bức ảnh cô bé giúp mẹ là công nhân vệ sinh đẩy xe rác ngày mùng 2 Tết khiến MXH ấm lòng - Ảnh 5.

Sau khi chụp được, anh chàng liền chia sẻ lên mạng xã hội kèm nội dung khiến bao người dạo ấy xúc động: 

"Cũng là Tết nhưng nhìn hình ảnh này xúc động quá các cụ ạ. Sau khi ghi lại những khoảnh khắc này em vòng xe lại mừng tuổi cho bé. Hai mẹ con cứ đứng nhìn, đầu năm tự nhiên thấy ấm lòng quá các cụ ạ... Mẹ và em là những bông hoa làm đẹp cho đời".

Dù đã xuất hiện từ lâu, nhưng giá trị của từng bức ảnh thuộc bộ ảnh này vẫn còn nguyên giá trị như ban đầu, bất chấp thời gian khi mang đến cho bất kỳ ai nhìn thấy một cảm xúc tích cực, ấm áp và hạnh phúc đến lạ thường. 

Có lẽ bởi vì nó mang trong mình một chân lý muôn đời vẫn không đổi thay: Ở đâu có mẹ, ở đó có Tết!

Theo soha 


5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!