Sự kiện trình diễn công nghệ lớn nhất năm sẽ diễn ra tại Đà Nẵng

Lan Anh
17/11/2017 00:59
0

TechDemo 2017 dự kiến công bố 1.800 nguồn cung công nghệ và ký kết các hợp đồng trị giá 200 tỷ đồng.

Newsvietuc-Từ ngày 22 đến 24/11, sự kiện Ứng dụng, chuyển giao và đổi mới công nghệ 2017 với chủ đề "Đổi mới công nghệ - Nâng tầm cuộc sống" sẽ diễn ra tại Đà Nẵng dưới sự chỉ đạo của Bộ Khoa học và Công nghệ và UBND thành phố Đà Nẵng.

Sự kiện năm nay gồm hai nội dung chính là trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ (TechDemo); hội nghị các Trung tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ và chín hoạt động chuyên ngành hỗ trợ doanh nghiệp đổi mới sáng tạo, đổi mới công nghệ, ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ vào sản xuất.

su-kien-trinh-dien-cong-nghe-lon-nhat-nam-se-dien-ra-tai-da-nang

Đây là năm thứ sáu TechDemo được tổ chức. Ảnh minh họa: Thu Hiền

Tại họp báo ngày 16/11, ban tổ chức cho biết sự kiện năm nay sẽ cung cấp thông tin 1.800 nguồn cung công nghệ, 500 thông tin chuyên gia tư vấn về công nghệ, giới thiệu trên 500 sản phẩm/quy trình/công nghệ/thiết bị nghiên cứu của gần 200 doanh nghiệp, viện nghiên cứu, trường đại học, tổ chức trong nước và 55 tổ chức, doanh nghiệp quốc tế.

>>>Xem thêmCon trai 10 tuổi mở được iPhone X của mẹ, lại thêm 1 lần Face ID bị qua mặt

Khu vực trình diễn công nghệ có quy mô 5.000 m2, dự kiến thu hút gần 2.000 đại biểu trong và ngoài nước cùng hơn 15.000 khách tham quan.

Về phương diện trưng bày, TechDemo 2017 tập trung vào các lĩnh vực: công nghệ sản xuất ôtô và công nghiệp phụ trợ, cơ khí chế tạo trong nông nghiệp, năng lượng tái tạo, quản lý nguồn nước và phát triển bền vững, nông nghiệp công nghệ cao và hữu cơ, công nghệ thông tin, điện tử viễn thông...

Nhiều lễ ký kết hợp tác sẽ diễn ra trong khuôn khổ sự kiện, tiêu biểu là 12 hợp đồng chuyển giao công nghệ với giá trị gần 200 tỷ đồng.

Bộ trưởng Khoa học và Công nghệ Chu Ngọc Anh nhấn mạnh sự kiện năm nay là cơ hội để doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trình diễn, giới thiệu các công nghệ, sản phẩm mới, kết nối cung và cầu công nghệ theo nhu cầu của địa phương, vùng kinh tế với các đối tác trong và ngoài nước.

"Đây cũng là hoạt động hỗ trợ, nâng cao khả năng và hiệu quả hợp tác giữa doanh nghiệp, tổ chức khoa học và công nghệ, các quỹ đầu tư, thúc đẩy các hoạt động xúc tiến chuyển giao công nghệ, đưa nhanh kết quả nghiên cứu vào thực tiễn sản xuất và đời sống, phục vụ phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương", ông Chu Ngọc Anh nói.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.