Sơn Tùng M-TP nhận bốn đề cử giải Cống hiến 2016

News Việt Úc
26/03/2016 02:49
0

Ca sĩ sinh năm 1994 dẫn đầu giải thưởng âm nhạc khi góp mặt ở các hạng mục quan trọng, trong đó có "Ca sĩ của năm" và "Bài hát của năm".

Giải Cống hiến lần thứ 11 công bố danh sách đề cử sáng 24/3. Sơn Tùng M-TP có mặt trong hạng mục "Ca sĩ của năm". Nam ca sĩ trẻ cạnh tranh với các đàn anh, đàn chị như: Trần Thu Hà, Hồng Nhung và Tùng Dương.

son-tung-m-tp-nhan-bon-de-cu-giai-cong-hien-2016

Sơn Tùng M-TP dẫn đầu ở đề cử giải thưởng Cống hiến 2016.

Bài hát Âm thầm bên em - do Sơn Tùng M-TP sáng tác và thể hiện - nhận cùng lúc đề cử cho ca khúc hay và MV của năm. Giải thưởng MV lần đầu được đưa vào cơ cấu trong năm nay. Ngoài ra, M-TP Ambition - Chuyến bay đầu tiên lọt vào đề cử "Chương trình của năm". Liveshow được nam ca sĩ thực hiện cuối năm rồi.

Nhà báo Hữu Trịnh - đại diện ban tổ chức giải thưởng - nhận định: " Sơn Tùng M-TP được xem là đại diện ưu tú của ca sĩ trẻ trong thị trường âm nhạc hiện nay với rất nhiều bài hit làm sôi động thị trường. Sức thu hút của Sơn Tùng M-TP đủ giúp anh xuất hiện trong đề cử hạng mục mới. Bài hát và video nhạc của ca sĩ vừa lọt đề cử Cống hiến 2016 đều có sức lan tỏa rất lớn trong năm 2015. Ngoài ra, anh là ca sĩ trẻ duy nhất làm chương trình âm nhạc ở TP HCM hồi cuối năm 2015. Show nhạc của Sơn Tùng có chất lượng nhất định".

son-tung-m-tp-nhan-bon-de-cu-giai-cong-hien-2016-1

Ban tổ chức công bố đề cử giải Cống hiến 2016 sáng 24/3.

Ở hạng mục "Nhạc sĩ của năm", tác giả sinh năm 1990 - Mew Amazing (tên thật là Lê Đức Hùng) nhận đề cử với ca khúc Thật bất ngờ. Bài hát kể câu chuyện sinh động về làng giải trí Việt Nam hiện tại.

Mew Amazing chia sẻ: "Tôi vừa mừng vừa sợ khi biết mình được đề cử. Niềm vui sau khi biết tin nhanh chóng chuyển sang lo lắng. Tôi thấy áp lực khi mình được vào đề cử cùng các nhạc sĩ gạo cội như Quốc Trung, Giáng Son và Võ Thiện Thanh. Họ thuộc thế hệ gạo cội mà thế hệ trẻ chúng tôi phải mất năm hoặc 10 năm phấn đấu để được như các anh, các chị. Dù có giải thưởng hay không với tôi không quan trọng, tôi thấy vinh hạnh vì mình được công nhận có triển vọng".

Thành lập từ năm 2005, giải Cống hiến nhằm tôn vinh các khám phá, sáng tạo đóng góp thiết thực vào sự phong phú và phát triển của đời sống âm nhạc đại chúng. Cống hiến được bầu chọn từ hơn 100 nhà báo theo dõi mảng văn hóa nghệ thuật của các cơ quan báo đài toàn quốc.

theo vnexpress

Bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.