Số mệnh ngắn ngủi của cô gái gốc Việt đóng vai siêu nhân Vàng

News Việt Úc
27/05/2016 16:08
0

Ngay sau khi cô qua đời, tập phim Circuit Unsure trong Power Rangers: Time Force được thực hiện riêng để tưởng nhớ Thùy Trang – cô gái gốc Việt mạnh mẽ và đầy tài năng.

Hẳn thế hệ 8x, 9x đều không thể quên bộ phim “Siêu nhân Gao” đình đám một thời này. “Siêu nhân Gao” là dòng phim siêu anh hùng nổi tiếng của Nhật Bản có tên gốc là Super Sentai. Ở Mỹ, khi mua bản quyền của Nhật Bản và có tên là Mighty Morphin Power Rangers (Tựa Việt: Siêu nhân Gao). Trong phiên bản Mỹ, 5 ranger đầu tiên trong lịch sử Power Ranger: Đỏ, Đen, Hồng, Xanh Biển và Vàng. Ít ai biết rằng vai siêu nhân Gao ở phiên bản này lại do một cô gái gốc Việt đảm nhận.
anh1
Cô gái người Mỹ gốc Việt Thùy Trang rất may mắn được đóng vai siêu nhân Gao Vàng
Nữ diễn viên người Việt may mắn trở thành siêu nhân Gao Cô gái ấy là Thùy Trang, sinh ngày 14-12-1973, diễn viên người Mỹ gốc Việt. Năm 1992, để có được vai Trini – Siêu nhân vàng, cô bé 19 tuổi gốc Việt dùng nguyên tên khai sinh thuần Việt Thùy Trang để đến tham gia casting cho bộ phim. Do học võ từ bé nên tài “đánh đấm”của cô khá cừ, dù được đánh giá là không xinh đẹp nhưng có một nụ cười rất tươi. Thùy Trang đã thuyết phục được nhà sản xuất giao vai Siêu nhân vàng cho mình.
anh2
5 ranger đầu tiên trong lịch sử Power Ranger
Bộ phim phát sóng tập đầu tiên vào ngày 28-8-1993, tạo làn sóng mạnh mẽ và nhận được sự mến mộ của hàng triệu người trên kênh truyền hình Fox Kids (Mỹ). Đây là bộ phim đánh dấu sự nổi tiếng vượt bậc khắp toàn nước Mỹ không chỉ riêng Thùy Trang. Cô đảm nhận vai này được hơn 1,5 phần phim tương đương 88 tập trong vòng 2 năm 1992-1994. Sau đó, cô ngừng vai diễn rời khỏi đoàn cùng với Austin St. John vai siêu nhân đỏ, đội trưởng và Walter Emanuel Jones vai siêu nhân đen. Theo thông tin bên lề do họ không thỏa thuận được cát sê với nhà sản xuất.
anh3
Trini – Ranger vàng và Kimberly – Ranger hồng
Năm 1996, cô đảm nhận vai cô thợ làm móng tay trong bộ phim hài Spy Hard. Sau đó, cô tiếp tục được tin tưởng giao vai Kali – một trong những nhân vật chính phản diện trong bộ phim điện ảnh The Crow: City of Angels của đạo diễn Tom Pope. Ở bộ phim này, Thùy Trang được dịp diễn chung với tài tử Vincent Perez. Và cô còn tham gia nhiều vai diễn nhỏ khác.   Bài viết khác  
anh4
Thùy Trang trong phim The Crow: City of Angels
Điều đáng quý nhất ở người con gái này là dù cô làm gì, ở đâu, cô vẫn tự tin dùng tên cha sinh mẹ đẻ của mình để giới thiệu với mọi người rằng: Tôi là Thùy Trang, tôi là người gốc Việt. Hễ đâu có sự xuất hiện của cô, người hâm mộ luôn được nhìn thấy nụ cười luôn thường trực trên môi cô. Số mệnh ngắn ngủi ở tuổi 28
anh5
Một trong những cảnh quay trong phim mà Thùy Trang đóng
Những tưởng tương lai của Thùy Trang sẽ càng rộng mở thênh thang, nếu như ngày 3-9-2001 không xảy ra – ngày của nỗi đau tột cùng đối với gia đình, người thân, bạn bè và người hâm mộ của Thùy Trang. Ngày ấy, chuyến xe đi từ San Francisco đến Los Angeles xảy ra một tai nạn ô tô thảm khốc đã cướp đi sinh mạng của cô.
anh6
Một trong những tấm ảnh cuối cùng của Thùy Trang
Có mặt trên chuyến xe định mệnh ấy chở Thùy Trang còn có nữ diễn viên – người mẫu gốc Việt Angela Rockwood – vợ cũ của Dustin Nguyễn. Kết quả sau tai nạn, Angela bị liệt toàn thân và phải ngồi xe lăn suốt đời. Một số người khác trên xe cũng bị thương nặng. Được biết, nếu không có tai nạn kinh hoàng đó thì Thùy Trang đã trở thành phù dâu trong đám cưới của của Angela Rockwood và Dustin Nguyễn sau đó 2 tháng. Jessica N - Theo Tin8   Bài viết khác
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận