Phim 'Deadpool' mở ra tiềm năng chuyển thể truyện tranh 17+

News Việt Úc
23/02/2016 00:13
0

Doanh thu nửa tỷ USD của phim dị nhân khiến các phim "Wolverine 3", "Spawn" hay "Nemesis" cũng có thể nâng mức bạo lực và tình dục lên cao hơn thông thường.

Đổ bộ phòng vé ở hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ hôm 12/2, Deadpooltrở thành phim 17+ ăn khách nhất mọi thời đại chỉ sau ba ngày chiếu. Sau 10 ngày, phim siêu anh hùng gần cán mốc 500 triệu USD toàn cầu. Thành công mang tính hiện tượng của phim khiến Hollywood nhìn ra cơ hội chuyển thể các truyện tranh bạo lực và nóng bỏng cấm trẻ em dưới 17 tuổi.

phim-deadpool-mo-ra-tiem-nang-chuyen-the-truyen-tranh-17

"Deadpool" là thành công mang tính hiện tượng với dòng phim chuyển thể truyện tranh siêu nhân.

Sau Deadpool, phim Wolverine 3 được các nhà sản xuất công bố có thể nâng mức bạo lực lên 17+. Đạo diễn Todd McFarlane cho biết đang xem xét làm Spawn ở mức nhãn tương tự. Tác giả truyện tranh Mark Millar khẳng định Deadpool là tín hiệu vui cho quá trình chuyển thể truyện tranh 17+ sắp tới của ông mang tên Nemesis.

Cây viết Luke Holland của tờ The Guardian nhận định: "Các trường quay Hollywood từ giờ sẽ cân nhắc nghiêm túc khả năng để nhãn này cho các phim có nhiều yếu tố bạo lực. Nhiều phim siêu nhân đang sản xuất sẽ được xem xét nhãn R. Các phim như Wonder Woman, Spider-Man, Bloodshot, The Justice League hay Aquaman đều được xem xét khả năng này".

phim-deadpool-mo-ra-tiem-nang-chuyen-the-truyen-tranh-17-1

"Người Sói 3" của Hugh Jackman có thể là phim 17+.

Deadpool thắng lớn nhưng không phải là phim chuyển thể truyện tranh 17+ đầu tiên ở Hollywood. Các phim từng chuyển thể truyện tranh bạo lực gồm Wanted (2008), Kick-Ass (2010) hay Kingsman: The Secret Service(2014). Doanh thu của các phim này đều không thành hiện tượng.

Bản thân Deadpool vốn là dự án gặp trục trặc trong gần 10 năm trước khi được bật đèn xanh sản xuất. Hãng Fox đã cắt 10 triệu USD ngân sách khiến phim chỉ còn 58 triệu USD vì lo ngại phim với nhãn này sẽ hạn chế khán giả. Bởi thông thường, truyện tranh siêu nhân nhắm đến cả người xem lớn tuổi lẫn trẻ em.

Trong khi đó, đạo diễn James Gunn của phim Guardians of the Galaxy và Zack Stentz - nhà biên kịch của phim X-Men: First Class - bày tỏ quan ngại rằng Hollywood có thể hiểu sai thành công của Deadpool. Họ cho rằng Deadpool thành công không vì các yếu tố bạo lực 17+. "Về sâu xa, đây là bộ phim khác biệt và có nhiều sáng tạo đột phá ở Hollywood", James nói.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận