Phát động cuộc thi Viết ” Tâm sự phương xa” dành cho du học sinh tại Australia

Phan Anh Khang
14/10/2017 16:43
0

NewsVietUc - Với mong muốn khơi sáng tiềm năng của những cây bút trẻ qua các cuộc thi viết và giữ lửa đam mê viết lách của những bạn trẻ muốn truyền tải cảm xúc, trải nghiệm của mình tại Australia.

Lần đầu tiên tại Australia, một cuộc thi ''Viết'' dành cho các bạn trẻ với chủ đề: “ Tâm sự Phương xa” đã được tổ chức bởi Báo điện tử News Việt Úc.

Phát động cuộc thi viết “Tâm sự phương xa”.

Các bạn du học sinh Việt tại Melbourne đang chăm chú theo dõi một buổi tư vấn và định hướng nghề nghiệp

Mục đích cuộc thi

Cuộc thi viết về đời sống, tâm sự, trải nghiệm vui có, buồn có... dành cho các bạn du học sinh tại Australia năm 2017 do báo NewsVietUc đã chính thức phát động.

Với mong muốn tạo cơ hội giúp cho các bạn du học sinh được trải lòng cũng như chia sẻ về cuộc sống xa nhà của mình tại xứ sở Kangaroo, Ban biên tập hy vọng cuộc thi này sẽ đóng góp thiết thực cho các bạn một tiếng nói mạnh mẽ, thông qua kênh truyền thông chính thống NewsVietUc, giúp cho các bạn được bộc lộ những tâm sự, suy nghĩ khi phải sinh sống, học tập và làm việc xa nhà.

Cuộc thi hướng tới mục tiêu khai thác về những vấn đề nóng, thiết thực của du học sinh tại Australia trong thời buổi công nghệ hiện nay.

Chủ đề bài viết không giới hạn, có thể là đời sống thường ngày, yêu xa, ước mơ, đam mê, tâm sự mùa thi hay hoạt động cộng đồng, xã hội. Người viết được khuyến khích viết về những câu chuyện có thật của mình hay như những trang nhật kí bộc bạch của bản thân...

Các bài viết được chọn vào vòng chung kết sẽ được Ban biên tập và hội đồng Giám khảo là các nhà báo uy tín lựa chọn, điều chỉnh văn phong từ ngữ cho phù hợp với phong tục tập quán, văn hoá Việt Nam và đăng trên các kênh truyền thông của NewsVietUc và LAVISA. 

Đối tượng tham dự

Các bạn trẻ, du học sinh, sinh viên Việt Nam trên toàn Australia.

Yêu cầu bài viết chưa dự thi các cuộc thi khác, không copy từ báo hay bất kì nguồn nào khác.

Thời gian nhận tác phẩm dự thi: Từ ngày 16/10/2017-23/11/2017.

Thời gian xét duyệt chấm điểm các bài dự thi từ ngày 23/11/2017-26/11/2017.

Email nhận tác phẩm: contest@newsvietuc.com 

Kết quả cuối cùng sẽ được công bố vào ngày 26/11/2017 và trao giải trong sự kiện đêm chung kết cuộc thi vào ngày 03/12/2017 (Dự kiến)

Thành phần ban giám khảo bao gồm:

Chị Nguyễn Minh Tâm - Phóng viên cao cấp, nguyên trưởng ban Thời Sự báo Lao Động và hiện là Tổng biên tập của báo điện tử Doanh Nhân Việt Úc.

Với bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực báo chí, chị đã có những đóng góp và nhận xét công tâm trong các cuộc thi tài năng lớn nhỏ như: Vai trò Trưởng ban giám khảo của cuộc thi VMISS OF MELBOURNE vừa qua,...

Anh Hà Việt - Giám đốc điều hành/ Trưởng ban Cẩm Nang Úc/Du học sinh/Giới trẻ của Báo điện tử Newsvietuc , đồng thời là Chủ tịch hội sinh viên Việt Nam tại đại học Latrobe, Melbourne, Úc.

Và còn 3 vị giám khảo đình đám khác sẽ được NewsVietUc công bố trong thời gian sắp tới đây.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 01 giải đặc biệt với tổng trị giá $500 tiền mặt và Voucher giá trị đến từ các nhà tài trợ.

Các giải theo chủ đề : 05 giải chủ đề (sẽ được cập nhật), mỗi giải $100 tiền mặt kèm Voucher giá trị từ các nhà tài trợ.

Bên cạnh đó, người nhận giải còn được trao bằng chứng nhận đến từ báo điện tử News Việt Úc cùng vô số các cơ hội khác để phát triển đam mê cũng như có cơ hội cọ xát với thực tế như: Cộng tác với các tờ báo uy tín tại Việt Nam cũng như Australia, cơ hội tham gia các sự kiện mang tính chất ngoại giao giữa Australia và Việt Nam,...

Thông tin chi tiết sẽ được News Việt Úc cập nhật cùng với Poster chính thức của cuộc thi ''Tâm sự Phương xa'' trong thời gian tới.

(Các bài viết dự thi sẽ được Ban tổ chức chọn đăng trên chuyên mục đặc biệt “Hành trình trải nghiệm cuộc sống tại Australia” của báo điện tử News Việt Úc cũng như chia sẻ tại Diễn đàn Sinh viên, du học sinh Việt Nam tại Melbourne - VFA.) 

 

 

Phan Anh Khang
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.