Phải chăng Taylor Swift từng ám chỉ việc bị tước đoạt gia tài âm nhạc ngay từ album “reputation”?

Yến Khanh
05/07/2019 09:30
0

Có lẽ, Taylor Swift đã đề cập đến sự việc này trong các bài hát, MV thuộc kỷ nguyên “reputation”.

Báo Việt Úc - Sau khi thông tin Scooter Braun mua lại hãng đĩa Big Machine được công bố, chủ nhân hit "Blank Space" bất ngờ tố cáo Scooter Braun đã bắt nạt mình trên mạng xã hội vào thời điểm cô suy sụp và gặp vô vàn rắc rối khác nhau. Đặc biệt, "bướm chúa" trải lòng về những đứa con tinh thần mà cô đã cống hiến hết mình cho âm nhạc suốt 13 năm qua bởi đây là đơn vị nắm giữ 6 album cũ của Taylor.

Cụ thể, bức tâm thư được Taylor Swift chia sẻ trên Tumblr nói về quyết định không tái kí hợp đồng với Big Machine vì cô đã biết trước về việc hãng đĩa sẽ bị bán đi, đồng nghĩa "bán đi bản thân tôi và tương lai của tôi về sau".

Đồng thời, giọng ca "ME!" tố cáo Scooter Braun, người mà theo cô đang muốn mua quyền kiểm soát những sản phẩm âm nhạc ấy. Anh chàng đã bắt nạt cô suốt nhiều năm qua và có dính líu trực tiếp về những rắc rối liên quan đến Kim Kardashian, Kanye West.

Phải chăng Taylor Swift từng ám chỉ việc bị tước đoạt gia tài âm nhạc ngay từ album “reputation”? - Ảnh 1.

"Giờ đây, Scooter Braun đã tước đoạt công sức cả đời của tôi, thứ mà tôi không thể mua lại được. Về cơ bản, gia tài này sẽ nằm trong tay một kẻ đã hủy hoại nó hoàn toàn" - Taylor viết.

Sự việc trên không chỉ gây sốc cộng đồng người hâm mộ Taylor, mà còn thu hút sự quan tâm của những khán giả yêu nhạc trên toàn cầu. Đặc biệt, nhiều giả thuyết cho rằng Taylor đã biết thành quả lao động của mình đứng trước nguy cơ bị chiếm đoạt và cố gắng "kêu cứu" ngay từ album "reputation" chứ không phải đến tận bây giờ.

Cụ thể, MV "Look What You Made Me Do" có phân đoạn các hình tượng đặc trưng của Taylor trong quá khứ giẫm đạp lên nhau để trèo lên đỉnh danh vọng nhưng tất cả đều không thực hiện được và mọi thứ đều chấm dứt, ngụ ý rằng Taylor sẽ phải mất đi tất cả những điều thuộc về quá khứ. Đó là những hình ảnh, bản hit gắn liền với tên tuổi cô hay rộng hơn là các album lừng lẫy thế giới. 

Phải chăng Taylor Swift từng ám chỉ việc bị tước đoạt gia tài âm nhạc ngay từ album “reputation”? - Ảnh 2.

Đây còn là một trong những phân đoạn ấn tượng nhất của MV "Look What You Made Me Do".

Ngoài ra, câu thoại "I'm sorry, the old Taylor can’t come to the phone right now. Why? Oh, caused she’s dead" (Tạm dịch "Xin lỗi, Taylor ngày xưa giờ không nghe điện thoại được đâu. Tại sao ư? Ồ, vì cô ấy chết rồi!") cũng minh chứng việc "bướm chúa" đã biết được 6 album này không còn được cô kiểm soát, chúng sẽ chết theo đúng nghĩa đen và rơi vào tay của người khác.

Chưa dừng lại ở đó, trong suốt kỷ nguyên "reputation", Taylor cũng không hề quảng bá một cách rầm rộ bởi có thể cô không muốn tiếp tục mang về lợi nhuận cho hãng đĩa này. Tuy nhiên, sức hút của Taylor luôn vượt khỏi tầm kiểm soát, album không chỉ thành công ngoài sức tưởng tượng mà nó còn tiếp nhận thành tích nổi bật về mặt thương mại cùng những con số khổng lồ.

Chưa hết, Taylor có thể đã cài cắm những điều muốn nói trong từng câu hát thuộc đĩa đơn "I Did Something Bad". Theo đó, phần lời bài hát "Tôi chẳng bao giờ tin tưởng những kẻ ái kỷ. Nhưng họ cứ mãi đuổi theo tôi, nên tôi tiếp tục chơi đùa cùng cảm xúc của họ. Vì những lời nói dối trá của tôi, họ lại tiết lộ nhiều hơn thế" thể hiện rõ việc Taylor đã biết trước mưu đồ của Scott Borchetta - chủ hãng đĩa Big Machine, ông đang cố tình sắp đặt một kế hoạch ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của cô. Cụ thể là việc bán lại hãng đĩa cho Scooter Braun – người đã từng bắt nạt Taylor trên mạng xã hội và có thể hủy hoại hoàn toàn những sản phẩm âm nhạc gắn liền với danh xưng "công chúa nhạc đồng quê".

Phải chăng Taylor Swift từng ám chỉ việc bị tước đoạt gia tài âm nhạc ngay từ album “reputation”? - Ảnh 4.

Taylor Swift mang về cho hãng đĩa Big Machine lượng doanh thu cực khủng.

Ngay chính Taylor cũng khẳng định rồi một ngày cô sẽ công khai chuyện này thông qua câu hát "Khi một người đàn ông nói xấu tôi, thì tôi chẳng còn gì liên quan với hắn. Tôi không hối hận một chút nào, hắn đáng bị như vậy". Chắc chắn, "bướm chúa" không hề tiếc nuối về những điều mình đã chia sẻ, cô luôn đứng dậy bảo vệ bản thân và biết mình cần làm gì để mọi chuyện trở nên tốt hơn.

Kế tiếp, quyết định không tái ký hợp đồng và chuyển sang hợp tác với hãng đĩa Republic cũng được Taylor đề cập đến như sau "Họ không biết được điều tôi sắp thực hiện. Thế giới này vốn dĩ là thế! Bạn phải rời đi trước khi họ bỏ mặc bạn. Ông ấy nói: "Đừng xóa bỏ những điều tốt đẹp". Nhưng nếu nhắc đến tên tôi, thì không dễ đâu". Bất kỳ ai cũng biết, giọng ca "Bad Blood" là quân bài chủ chốt của Big Machine, bởi doanh thu mà cô mang về cho hãng đĩa chiếm hơn 50% toàn bộ thị phần. 

Có lẽ, Scott Borchetta rất muốn hợp tác lại với Taylor nhưng mục đích ấy đã bị nữ ca sĩ dập tắt. Chưa dừng lại ở đó, Taylor cũng không quên nhắc nhở những ai muốn tước đoạt các tác phẩm âm nhạc của cô rằng "Nếu bạn cướp đi công sức của tôi, thì bạn đáng nhận lấy quả báo".

Phải chăng Taylor Swift từng ám chỉ việc bị tước đoạt gia tài âm nhạc ngay từ album “reputation”? - Ảnh 5.

"The Reputation Stadium Tour" mang về hơn 340 triệu đô và trở thành tour diễn thứ hai có doanh thu cao ngất ngưởng trong năm 2018.

Hiện tại, nhiều ngôi sao đã lên tiếng ủng hộ Taylor Swift như Halsey, Katy Perry, Iggy Azalea, Shawn Mendes,… Đặc biệt, vấn đề bản quyền về việc sở hữu 6 album giữa nữ ca sĩ và hãng đĩa Big Machine đang có dấu hiệu khả quan với phần thắng nghiêng về Taylor. Cùng chúc Taylor sẽ vượt qua khoảng thời gian khó khăn này và gặt hái nhiều thành công trong album "Lover" được phát hành vào ngày 23/8 nhé.

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: reputation Taylor Swift

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận