Nữ võ sĩ 'độc cô cầu bại' MMA lần đầu tiên bị đo ván

News Việt Úc
16/11/2015 12:01
0
Ngôi sao làng MMA Ronda Rousey đã mất đai vô địch UFC hạng gà sau khi bị Holly Holm hạ knock out tại sự kiện vừa diễn ra ở Melbourne, Úc.
Cú đá hạ knock out Ronda Rousey của Holly Holm.
Cú đá hạ knock out Ronda Rousey của .
Sự kiện UFC 193 đã chứng kiến một trong những cuộc lật đổ vĩ đại trong làng võ tự do (MMA) khi Holly Holm knock out Ronda Rousey ở hiệp hai bằng một cú đá thẳng vào đầu. Ronda Rousey chưa bao giờ thất bại trong sự nghiệp thi đấu MMA cho tới hôm nay, 15/11. Nữ võ sĩ từng giành HC đồng môn judo tại Olympic 2008 được xem là ngôi sao sáng nhất tại giải UFC, sân chơi số một của võ MMA, kể từ sau khi nhà vô địch hạng bán nặng nam Jon Jones bị cấm thi đấu. Mới đây, Rousey thậm chí được lên tạp chí danh tiếng The Ring và khiến võ sĩ Floyd Mayweather phải bực tức. Trước UFC 193, Rousey trải qua 12 trận và toàn thắng nhờ knock out. Trong đó có tới chín trận thắng sử dụng đòn khóa sở trường của một võ sĩ judo. Tỷ lệ đặt cược cho Rousey thắng trận chỉ là 1,08 (đặt 1 ăn 0,8) trong khi Holm lên tới 7,66 (đặt 1 ăn 6,66). Tuy nhiên khi đối mặt với Holly Holm, Rousey đã không thể áp sát đối thủ nhờ chiến thuật giữ cự ly hợp lý của nữ võ sĩ có biệt danh "Con gái của người truyền giáo". Holm liên tục dùng những cú thọc tay phải sở trường khiến Rousey mệt nhoài trong hiệp một và thậm chí đã vật được đối thủ xuống sàn trong hiệp hai. Rousey cho thấy sự xuống sức nhanh chóng khi phải đuổi theo Holm và lộ sơ hở từ một tình huống đứng dậy khỏi sàn trong hiệp hai. Holm ngay lập tức dùng cú đá cao vào đầu khiến Rousey gục xuống sàn. Chiến thắng này giúp Holm giành đai vô địch UFC cùng thành tích toàn thắng 10 trận khi chuyển sang thi đấu MMA.
Nữ võ sĩ 'độc cô cầu bại' MMA lần đầu tiên bị đo ván - ảnh 1
Ronda Rousey (trái) không thể bảo vệ thành tích toàn thắng trước nhà cựu vô địch boxing WBF Holly Holm.
Holm lên ngôi mang tới sức sống mới cho hạng gà nói riêng cũng như mọi giải đấu của MMA. Trước đó Rousey bị xem là võ sĩ chuyên nghiệp với huy chương ở Olympic nhưng thi đấu trước những đối thủ nghiệp dư. Sự xuất hiện của Holm, nhà cựu vô địch thế giới boxing WBF, có thể mở màn cho những ngôi sao ở thể loại võ khác sang với MMA.UFC 193 cũng chứng kiến Joanna Jedrzejczyk bảo vệ thành công đai vô địch hạng lông của nữ sau khi thắng nhờ phán quyết đồng thuận sau năm hiệp với Valerie Letourneau. Jedrzejczyk là võ sĩ người Ba Lan từng sáu lần vô địch thế giới và bốn lần vô địch châu Âu môn Muay Thái.

Theo VnExpress

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận