Nữ diễn viên "Võ Tắc Thiên" đầu tiên của lịch sử điện ảnh Hoa ngữ qua đời

Yến Khanh
20/03/2017 23:28
0

Thông tin "Võ Tắc Thiên" Lý Lệ Hoa qua đời vì bệnh tật khiến làng giải trí Hoa ngữ vô cùng đau xót.

Newsvietuc - Truyền thông Hoa ngữ đưa tin, nữ diễn viên gạo cội Lý Lệ Hoa đã qua đời chiều tối ngày 20/3, hưởng thọ 93 tuổi. Đây là mất mát lớn của làng điện ảnh Trung Quốc, bởi nữ nghệ sĩ đã cống hiến 40 năm cuộc đời mình làm nghệ thuật, được biết đến với danh xưng "Đệ nhất mỹ nhân Trung Quốc" đình đám của thế kỷ 20.

Nữ diễn viên Võ Tắc Thiên đầu tiên của lịch sử điện ảnh Hoa ngữ qua đời - Ảnh 1.

Lý Lệ Hoa và vai diễn "Võ Tắc Thiên" đầu tiên của lịch sử điện ảnh Trung Hoa

Nữ diễn viên Võ Tắc Thiên đầu tiên của lịch sử điện ảnh Hoa ngữ qua đời - Ảnh 2.
Nữ diễn viên Võ Tắc Thiên đầu tiên của lịch sử điện ảnh Hoa ngữ qua đời - Ảnh 3.
Nữ diễn viên Võ Tắc Thiên đầu tiên của lịch sử điện ảnh Hoa ngữ qua đời - Ảnh 4.

Nhan sắc ngọt ngào của Lý Lệ Hoa từng "khuynh đảo" làng giải trí Hoa ngữ thế kỷ 20

Là con thứ 5 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, nghệ sĩ Lý Lệ Hoa bén duyên với điện ảnh từ năm 16 tuổi với "Tam tiếu", "Cố Đô Xuân Mộng", "Dương Tử Giang Phong Vân",... cùng giải thưởng danh giá như 2 lần đoạt giải Kim Mã,... Năm 1955, bà góp mặt trong cuốn phim màu đầu tiên của Hồng Kông mang tên "Blood Will Tell", và nói không ngoa rằng, nhan sắc của bà chinh phục được Hollywood. Năm 1956, Lý Lệ Hoa cùng một vài người khác được mời sang Mỹ sang tham gia một dự án phim, và đây là lần đầu tiên các tài tử, giai nhân châu Á có cơ hội trong phim của Hollywood.

Nữ diễn viên Võ Tắc Thiên đầu tiên của lịch sử điện ảnh Hoa ngữ qua đời - Ảnh 6.

Sự nghiệp phim ảnh đồ sộ của Lý Lệ Hoa lên đến con số 140 bộ phim. Nữ nghệ sĩ được bình chọn là một trong số không nhiều những minh tinh của thế kỷ 20 không ngừng tỏa sáng từ khi bắt đầu cho tới lúc kết thúc sự nghiệp. 

Nữ diễn viên Võ Tắc Thiên đầu tiên của lịch sử điện ảnh Hoa ngữ qua đời - Ảnh 7.

Lý Lệ Hoa trải qua 3 cuộc hôn nhân và cả 3 người chồng đều là những đại gia, doanh nhân giàu có. Cuộc hôn nhân đầu tiên của nữ diễn viên là vì muốn theo ý mẹ. Suy nghĩ của mẹ bà là cần lấy một người đàn ông giàu có, chính vì thế người chồng đầu tiên của nghệ sĩ là một đại gia có tiếng và họ có một cô con gái. Vài năm sau, Lý Lệ Hoa chuyển đến Hồng Kông để phát triển sự nghiệp, còn chồng bà ở lại Thượng Hải, cuộc tình của hai người cũng tan vỡ từ đó. 

Năm 1956, bà kết hôn cùng người đàn ông tên Nghiêm Tấn (là cháu của một diễn viên nổi tiếng).  Hai vợ chồng Lý Lệ Hoa cùng thành lập một công ty điện ảnh và chuyển đến Mỹ sinh sống. Năm 1980, Nghiêm Tuấn đột ngột qua  đời vì bệnh tim.

Sau đó bà có một lần nữa lên xe hoa với với một đại gia Thượng Hải đã từng rất thần tượng bà lúc trẻ, chồng bà qua đời khi hơn 90 tuổi. Khi cao tuổi, bà có một lần quay về đại lục và gặp lại người chồng đầu tiên.

Nữ diễn viên Võ Tắc Thiên đầu tiên của lịch sử điện ảnh Hoa ngữ qua đời - Ảnh 8.

Thành Long quỳ gối trao cúp "Thành tựu trọn đời" trong lễ trao giải Kim Mã năm 2015 cho Lý Lệ Hoa

Theo kenh14

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.