Những câu chuyện phía sau cuộc thi 'Miss Grand International 2017'

Lan Anh
28/10/2017 01:46
0

Các nhân viên hỗ trợ luôn túc trực 24/24 giờ, thí sinh dù đau ốm vẫn cố gắng xuống ăn cùng mọi người... là những điều ít ai biết.

Newsvietuc-Đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Hòa bình thế giới 2017 - Miss Grand International đã khép lại. Để có được một đêm thành công, cả ê-kíp, ban tổ chức, gám khảo và các thí sinh tham dự đã phải nỗ lực cũng như cố gắng rất nhiều.

polyad

Các người đẹp được đón tiếp tại sân bay.

Việc ăn ở, sinh hoạt cho 77 cô gái đến từ khắp nơi trên thế giới cùng các khách mời, giám khảo và các bên liên quan trong quá trình hơn ba tuần cuộc thi. Ngoài sự đồng hành của các nhà tài trợ, chương trình phải huy động một lực lượng lớn nhân viên làm việc, ê-kíp hỗ trợ thí sinh.

>>>Xem thêm: Đỗ Mỹ Linh diện áo tứ thân, đội nón quai thao tự tin trình diễn bài múa dân tộc tại Miss World 2017

Ngay khi các người đẹp đặt chân xuống sân bay, bộ phận tình nguyện viên của ban tổ chức đã chờ sẵn, hỗ trợ từng yêu cầu nhỏ nhất. Các nhân viên này đều nói ngoại ngữ khá để có thể giao tiếp và giúp đỡ những cô gái nước bạn một cách tốt nhất. Lực lượng này phải thay phiên nhau làm việc suốt 24/24 để quan tâm, chăm sóc cho các thí sinh.

Trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi, những người tham gia cũng được chứng kiến nhiều câu chuyện cảm động. Đầu tiên là việc đại diện Haiti có hoàn cảnh khó khăn và phải sang Việt Nam khi mẹ cô bị bệnh nặng. Tuy nhiên, người đẹp rất cảm động và đã bật khóc khi nhận được sự tài trợ váy, áo của những người bạn mới, hoàn toàn xa lạ ở Việt Nam. 

polyad

Các nhân viên thay phiên nhau, luôn túc trực 24/24 giờ để hỗ trợ thí sinh của cuộc thi.

Ngoài ra, một nhà thiết kế từng ở sau hậu trường giúp đỡ các người đẹp thay trang phục ở vòng thi Trang phục dân tộc tại Sun spa resort – Quảng Bình tiết lộ những bộ dân tộc của các thí sinh đến từ Ấn Độ, Indonesia, Lào, Việt Nam, Campuchia, Peru... đều rất nặng. Trang phục của một số thí sinh còn có các khung bằng kim loại rời phải đeo vào, rất rườm rà, khó khăn. Tuy nhiên, các người đẹp vẫn rất điềm tĩnh, bình thản đứng hàng giờ để chờ tới lượt được trình diễn. 

Khác biệt về thời tiết, lệch múi giờ và lịch trình dày đặc cũng khiến nhiều người đẹp đã ngả bệnh. Trong những ngày cận kề chung kết tại Phú Quốc, các nhân viên phục vụ ở khu bếp cho biết nhiều thí sinh dù ho sặc sụa và có vẻ rất mệt mỏi nhưng từ chối được đưa thức ăn lên tận phòng. Họ cố gắng xuống ăn cùng mọi người để tình cảm thêm gắn kết và thể hiện sự bình đẳng giữa các thí sinh.

polyad

Các nhân viên làm việc hết mình trong suốt quá trình diễn ra cuộc thi.

Trong đêm chung kết, vì trời mưa kéo dài nên chương trình phải lùi lịch phát sóng trễ hơn dự kiến khoảng nửa tiếng và sân khấu lại ở ngoài trời nên việc khán giả bị ướt là điều khó tránh khỏi. Dù ban tổ chức đã tinh ý chuẩn bị áo mưa cho tất cả mọi người và quan khách nhưng chủ tịch cuộc thi - Nawat Itsaragrisil vẫn ân cần đứng dậy, nói lời cảm ơn và khích lệ khán giả vì đã nhiệt tình ủng hộ chương trình. 

Công tác tổ chức hậu cần của Việt Nam đã diễn ra thành công tốt đẹp và được báo chí quốc tế khen ngợi.

Theo vnexpress

Báo Úc
Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận