Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời

News Việt Úc
14/04/2016 23:59
0

Nhà nghiên cứu Nguyễn Quang Long cho biết, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vừa trút hơi thở cuối cùng vào lúc 14h30 chiều nay ngày 14/4 tại Bệnh viện ĐH Y Dược (TP.HCM), hưởng thọ 76 tuổi.

Cách đây không lâu, khi nghe tin nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vừa trải qua phẫu thuật, nhóm Xẩm Hà Thành thường hay gọi nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là "Bố 9" - gồm nhạc sĩ Giáng Sol, nhà nghiên cứu Nguyễn Quang Long và nhạc sĩ Mai Tuyết Hoa đã bay từ Hà Nội vào TP.HCM để thăm ông. Lần thăm này, dù mới trải qua phẫu thuật, sức khoẻ đang yếu nhưng nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 vẫn tỉnh táo để nhận ra các “con” của mình.
Sự ra đi của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là sự mất mát lớn của âm nhạc Việt Nam. Ảnh: TL.
Sự ra đi của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 là sự mất mát lớn của âm nhạc Việt Nam. Ảnh: TL.
“Bố không nói được và đang phải truyền rất nhiều loại thuốc nhưng bố vẫn nhận ra chúng tôi và giao tiếp bằng ánh mắt. Anh Nguyễn Quang, con trai trưởng của bố cũng chia sẻ là bác sỹ nói tình hình sức khoẻ của bố đang phục hồi khá tốt và có thể xuất viện sau vài tuần điều trị. Sau khi về lại Hà Nội, chúng tôi có liên lạc vào điện thoại của anh Nguyễn Quang và điện thoại của Bố 9 nhưng không liên lạc được. Sự ra đi của bố quả là một tin “sét đánh” đối với tất cả chúng tôi. Đây là một sự mất mát lớn của nền âm nhạc nước nhà”, nhạc sĩ Giáng Sol ngẹn ngào chia sẻ. Trước đó, nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã nhập viện hôm 20/3 khi có dấu hiệu khó thở và mệt. Ông vốn dĩ có tiền sử về bệnh hen. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc tích cực, nhạc sĩ “Buồn ơi chào mi” đã có dấu hiệu hồi phục... Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1940 tại Phan Rang. Ông chuyển vào Sài Gòn sống từ năm 11 tuổi. Nhạc sĩ sáng tác không nhiều nhưng ca khúc của ông ghi dấu trong lòng nhiều thế hệ như: Cho người tình xa, Cô đơn, Buồn ơi chào mi, Ai đưa em về, Chia phôi, Lời cuối cho em, Mênh mông tình buồn... theo dantri Tin tức liên quan    
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: Nguyễn Ánh 9

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Bất Ngờ Trước Cao Lương Mỹ Vị Đắt Tiền Phúc XO Ăn Hằng Ngày

Phúc XO chủ karaoke XO được mệnh danh là người đeo vàng nhiều nhất Việt Nam. Anh Phúc có thói quen ăn cao lương mỹ vị rất đặc biệt, đó là trái cây ngoại nhập có giá tiền vài triệu đồng mỗi ký. Anh tiết lộ một tháng chỉ riêng tiền ăn vặt của anh cũng đã phải từ 15 triệu đồng trở lên.