Ngôi làng được mệnh danh nguy hiểm nhất thế giới vẫn thu hút hàng nghìn du khách

Phan Anh Khang
09/07/2017 12:01
0

Với vị trí hiểm trở, trên vách núi dựng đứng cao 1700m, Quách Lượng được mệnh danh là ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới.

Newsvietuc - Ngôi làng này nằm trong rừng núi đá tại ngã ba chỗ giao nhau giữa tỉnh Sơn Tây và Hà Nam. Làng Quách Lượng nằm trong lòng của núi Thái Hành Sơn, nơi có những khu du lịch vẫn còn chưa được thế giới biết đến như Hoàng Sơn và Trương Gia Giới.

Ngôi làng này chỉ có 83 hộ gia đình và có 329 người sinh sống, ngôi làng này cũng giống như các ngôi làng nhỏ khác. Tuy nhiên, tại sao nơi đây lại được gọi là ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới?

Ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới,

Những hình ảnh cheo leo về ngôi làng “nguy hiểm nhất thế giới”

Thôn Quách Lượng nằm trên vách đá có độ cao 1700 mét so với mực nước biển. Nhìn những vách đá dựng đứng cao vạn trượng, nếu không có lòng dũng cảm thì thực sự không thể cất bước đi.

Ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới,

Ngôi làng này có nguồn gốc từ thời Đông Hán, nhưng chính thức trở thành thôn trang bắt đầu từ nhà Nguyên. Khi triều đại nhà Minh lên nắm quyền, một số quan chức nhà Nguyên đã bị ép và chạy trốn đến ngôi làng này. Các thế hệ con cháu của họ đã sống tại đây cho đến ngày nay.

Nằm trên vách đá trong núi sâu có lịch sử hơn 600 năm, người dân phải dựa vào 720 bậc thang để ra khỏi làng. Năm 1972, các trưởng thôn mới giúp người dân trong thôn trang này giao lưu với thế giới bên ngoài. Họ kêu gọi 13 hộ gia đình bán đi 4000 đầu dê rừng, thuốc quý, cây đại thụ để làm một con đường thông với bên ngoài.

Ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới,

Nét đẹp tìm ẩn phía sau sự hiểm trở ấy đã thu hút biết bao nhiêu con người một đến không muốn về. (Ảnh: Internet)

Con đường chạy quanh vách đá dựng đứng này đều được đục đẽo thủ công bằng búa và rìu. Sau 5 năm, con đường mới hoàn thành, cao 5 mét, rộng 4 mét, dài 1300 mét. Con đường này còn gọi Quách Lượng động. Trong quá trình đục đẽo làm đường, một số người dân trong thôn đã phải chết.

Sau khi con đường thông lộ vào năm 1977, người dân đi lại thuận tiện hơn và ngày càng có nhiều du khách đến thăm quan ngôi làng. Một công ty điện ảnh của Nhật đã đưa hình ảnh con đường đá đục bằng rìu vào danh sách “9 kỳ tích lớn của thế giới”. Khung cảnh tráng lệ của con đường khiến mọi người phải nghiêng mình thán phục.

Ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới,

Chiều cao 1700 mét so với mực nước biển khiến nhiều người chóng mặt mỗi khi nhìn xuống. (Ảnh: Internet)

Không chỉ nằm trên vách đá cao vạn trượng, khung cảnh bên trong ngôi làng cũng vô cùng đặc biệt. Dường như từng viên gạch, từng viên ngói cũng không bị ô nhiễm bởi hơi thở của thế tục. Giữa làng có dòng nước chảy róc rách, không gian tĩnh lặng. Người đến đây đều cảm nhận như bước vào thế giới thần tiên.

Ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới,

Người đến đây đều cảm nhận như bước vào thế giới thần tiên.

Ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới,

Ngôi làng có lịch sử lâu đời nên kết cấu kiến trúc xây dựng nhà cũng rất kỳ lạ. Hơn nữa, người dân trong thôn sống đơn giản mộc mạc từ đời này qua đời khác, mỗi khung cảnh đều khác xa với nơi đô thị hiện đại.

Ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới,

Những ngôi nhà ngói đá của 83 gia đình tại làng (Ảnh: Internet)

Nằm ở độ cao 1700 mét, bốn mùa thôn Quách Lượng đều có cảnh đẹp. Từ nơi đây, du khách tham quan có thể xem ngắm cảnh sắc 4 phía. Hơn nữa, du khách còn được trải nghiệm cảnh tượng những đám mây vờn quanh mình.

Ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới,

Các ngôi nhà trong làng vẫn giữ nguyên phong cách kiến trúc thời Minh – Thanh. (Ảnh: Internet)

Ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới,

Nét văn hóa của người Hán vào thời nhà Minh cũng được bảo tồn nguyên vẹn tại nơi đây. (Ảnh: Internet)

Ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới,

Một trong những ngôi nhà có kiến trúc hiện đại nhất làng. (Ảnh: Internet)

Các nghệ thuật gia và nhiếp ảnh rất thích đến nơi thôn trang nhỏ bé này để ghi lại những cảnh sắc tuyệt đẹp. Khung cảnh nơi đây cũng rất kích thích cảm hứng sáng tạo. Nếu có đủ can đảm bạn hãy đến khám phá thôn trang nguy hiểm nhất thế giới này.

Ngôi làng nguy hiểm nhất thế giới,

Ở đâu đó trong làng có những cổ vật cứ được đặt để một cách khó hiểu mà không ai dám đụng đến và cũng không ai dám tò mò. (Ảnh: Internet)

Vẻ đẹp của thôn Quách Lượng là sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử và tự nhiên. Từ khi con đường vách đá hình thành, việc đi lại đã trở nên thuận tiện hơn. Hy vọng ngôi làng này sẽ mãi giữ được vẻ đẹp nguyên sơ của mình và luôn là nơi “Thế ngoại đào viên”.

Theo daikynguyenvn

Phan Anh Khang
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận