Nghệ sĩ Hàn bán nhiều album nhất tại Nhật nửa đầu 2019: BTS và TWICE là "ông hoàng bà chúa", nhưng vẫn có một nhân tố bất ngờ khác

Yến Khanh
11/07/2019 09:34
0

TWICE và BTS một lần nữa thể hiện vị thế "không phải dạng vừa" trong cuộc đua doanh số album trên đất Nhật, kèm theo đó là sự trỗi dậy của 1 nhân tố bất ngờ.

Báo Việt Úc - Tower Records - nhà phân phối CD lẻ hàng đầu Nhật Bản mới đây đã công bố bảng xếp hạng thường niên về các album bán chạy nhất trong hệ thống cửa hàng của mình trong nửa đầu năm 2019. Danh sách này được chia theo từng thể loại và có đến 3 bảng xếp hạng dành cho các sản phẩm "cộp mác" nghệ sĩ Hàn Quốc, bao gồm: album tiếng Nhật của nghệ sĩ Hàn, album Hàn nhập khẩu và single tiếng Nhật của nghệ sĩ Hàn.  

Không khó để nhận ra là TWICE và BTS - 2 nhóm nhạc đang "làm mưa làm gió" tại Hàn Quốc và Nhật Bản chia nhau thống trị các bảng xếp hạng của Tower Records. 

Ở bảng xếp hạng album tiếng Nhật của nghệ sĩ Hàn, TWICE xuất sắc đứng đầu với "#TWICE2” (3/2019). Album này đã đạt chứng nhận RIAJ Bạch kim dành cho sản phẩm âm nhạc có doanh số đạt mốc 250 nghìn bản. 

Nghệ sĩ Hàn bán nhiều album nhất tại Nhật nửa đầu 2019: BTS và TWICE là ông hoàng bà chúa, nhưng vẫn có một nhân tố bất ngờ khác - Ảnh 1.

TWICE xuất sắc dẫn đầu BXH album tiếng Nhật của nghệ sĩ Hàn trong nửa đầu năm 2019

Top 10 album tiếng Nhật của nghệ sĩ Hàn Quốc

1. TWICE – “#TWICE2”

2. GOT7 – “I WON’T LET YOU GO”

3. NCT 127 – “Awaken”

4. SF9 – “ILLUMINATE”

5. Oh My Girl – “Oh My Girl Japan Debut Album”

6. Taeyeon (SNSD) – “VOICE”

7. Yesung (Super Junior) - “STORY”

8. Boyfriend – “Bouquet”

9. ASTRO – “Venus”

10. Jus2 – “FOCUS -Japan Edition-"

Bảng xếp hạng album tiếng Hàn nhập khẩu ghi nhận vị trí đầu tiên thuộc về BTS và album "Map of the soul: Persona" (4/2019). Sản phẩm âm nhạc mới nhất của BTS hiện vẫn giữ vững danh hiệu album bán chạy nhất thế giới trong năm 2019 khi tiêu thụ gần 4 triệu bản khắp toàn cầu. 

Nghệ sĩ Hàn bán nhiều album nhất tại Nhật nửa đầu 2019: BTS và TWICE là ông hoàng bà chúa, nhưng vẫn có một nhân tố bất ngờ khác - Ảnh 3.

Album "Map of the soul: Persona" của BTS tiếp tục "càn quét" đất Nhật

Top 10 album Hàn Quốc nhập khẩu

1. BTS – “Map of The Soul: Persona”

2. TWICE – “FANCY YOU”

3. ASTRO – “All Light”

4. IZ*ONE – “HEART*IZ”

5. UP10TION – “Laberinto”

6. 100% – “RE:tro”

7. Lovelyz – “Sanctuary”

8. TWICE – “The year of YES”

9. MONSTA X – “WE ARE HERE”

10. TXT – “STAR”

Tuy nhiên, ở bảng xếp hạng single tiếng Nhật của nghệ sĩ Hàn thì ngôi đầu không thuộc về TWICE hay BTS mà bị "chiếm đóng" bởi nhân tố bất ngờ là MONSTA X. 2 vị trí đầu tiên trong top 10 single tiếng Nhật của nghệ sĩ Hàn lần lượt thuộc về 2 single của MONSTA X là "Shoot Out" (3/2019) và "Alligator" (6/2019), ghi nhận thành tích đáng chú ý của nhóm nhạc này ở đất nước Mặt trời mọc. 

Nghệ sĩ Hàn bán nhiều album nhất tại Nhật nửa đầu 2019: BTS và TWICE là ông hoàng bà chúa, nhưng vẫn có một nhân tố bất ngờ khác - Ảnh 5.

MONSTA X đứng đầu BXH single tiếng Nhật của nghệ sĩ Hàn tính trong nửa đầu năm nay

BTS tuy vừa lập kỉ lục "khủng" khi "Lights/Boy with Luv" trở thành single tiếng Nhật có doanh số tuần đầu cao nhất của nghệ sĩ nước ngoài với 769,454 bản nhưng không có tên trong "bảng vàng" này. Lí do là vì single "Lights/Boy with Luv" được phát hành vào ngày 3/7 trong khi bảng xếp hạng của Tower Records chỉ ghi nhận doanh số trong nửa đầu năm 2019 và được "chốt sổ" vào ngày 1/7.

Top 10 single tiếng Nhật của nghệ sĩ Hàn Quốc

1. MONSTA X – “Shoot Out”

2. MONSTA X – “Alligator”

3. SNUPER – “Weekend Secret”

4. PENTAGON – “COSMO”

5. IZ*ONE – “Suki to Iwasetai”

6. Park Bo Gum – “Bloomin'”

7. Jun (UKISS) – “Phenomenal World”

8. MAMAMOO – “Wind Flower -Japanese ver.-"

9. DreamCatcher – “PIRI~Fue wo Fuke~-Japanese ver.-"

10. ONEWE – “Reminisce about All”

Nguồn: kenh14

Báo Việt Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: BTS TWICE Kpop

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận