Nghệ An: Chú rể đón dâu bằng xe trâu

Lan Anh
27/02/2018 21:51
0

Chú rể 33 tuổi dùng xe trâu được trang điểm cầu kỳ để đón dâu, trên quãng đường một cây số.

Newsvietuc - Hình ảnh đám cưới đậm chất dân gian đang được người dùng mạng xã hội chia sẻ nhiều trong hai ngày qua.

Đám rước dâu gây xôn xao mạng xã hội hai ngày nay. Ảnh: NVCC.

Đám rước dâu gây xôn xao mạng xã hội hai ngày nay. Ảnh: NVCC.

Chú rể là Hồ Văn Trung (33 tuổi) quê ở khối 17, phường Mai Hùng, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An), còn cô dâu là Đinh Thị Cẩm Vân, trú tại thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang.

Theo lời kể của anh Trung, anh chị đều làm ngành y tại tỉnh Tiền Giang. Để có lễ rước dâu tại quê chồng, gia đình nhà gái đã di chuyển bằng xe khách từ miền Nam ra, đến ở nhờ người quen cách nhà chú rể chừng một cây số, chờ nhà trai tới đón dâu.

Không báo trước kế hoạch, trưa 25/2, anh Trung cùng người thân bất ngờ đánh xe trâu tới đón trước sự ngỡ ngàng của mọi người. Chiếc xe thồ được trang trí bằng bóng bay, dây kim tuyến, còn chú trâu được tắm rửa sạch sẽ, dán chữ song hỉ ở đầu và hông...

Rước dâu gần, cho nên mình muốn làm cái gì đó để lại ấn tượng cho họ hàng nhà gái. Sau khi được tư vấn, mình đã quyết định rước dâu bằng xe trâu”, anh Trung nói.

Nhiều người thích thú trước màn rước dâu. Ảnh: NVCC.

Nhiều người thích thú đi theo đoàn rước dâu. Ảnh: NVCC.

>>>Xem thêm: Độc đáo đám cưới rước dâu bằng xe Cub ở Sài Gòn

Chiều 26/2, bà Ngô Thị Xuân, Khối trưởng khối 17, phường Mai Hùng (thị xã Hoàng Mai) cho biết, đây là lần đầu tiên tại miền quê có đám rước dâu độc đáo như vậy. 

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin Tức Úc

Lan Anh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.