Netizen tranh cãi sau khi TWICE bị tố "phân biệt giới tính" trong hit mới

News Việt Úc
02/05/2016 20:48
0

Hit mới "Cheer Up" của TWICE bị cho là mang yếu tố "phân biệt giới tính" trong nội dung ca từ.

Trở lại và "diệt sạch" các BXH với "Cheer Up" tuy nhiên TWICE đã và đang bị tố "phân biệt giới tính" trong ca khúc mới. Trên một diễn đàn, có ý kiến chỉ ra rằng nội dung ca từ của "Cheer Up" mang yếu tố "phân biệt giới tính" trong câu hát: "Một người phụ nữ không nên dễ dàng trao đi trái tim mình". Kpop fan này cho biết: "Không phải suy nghĩ rằng một người phụ nữ thì không nên trao đi trái tim mình một cách dễ dàng là kiểu phân biệt giới tính hay sao? Tôi cảm thấy rất không thoải mái với những cái luật như "phụ nữ thì phải thế này thế kia"".
Netizen tranh cãi sau khi TWICE bị tố phân biệt giới tính trong hit mới - Ảnh 1.
Netizen tranh cãi sau khi TWICE bị tố phân biệt giới tính trong hit mới - Ảnh 2.

 Kpop fan bàn luận về ca từ gây tranh cãi trong "Cheer Up"

Trong thời buổi con người đang tiến đến bình đẳng giới, rõ ràng người lập ra chủ đề này có cái lý của mình: "Cheer Up" vô hình chung đang củng cố thêm những cái khuôn giới tính rằng đàn ông thì phải thế nào, phụ nữ thì phải ra sao. Nếu Kpop fan không chỉ đơn giản thưởng thức giai điệu mà còn "tôn thờ" ca từ, coi đó là lời khuyên, lẽ sống thì vấn đề phân biệt giới tính sẽ càng bị khoét sâu. Ngược lại, nếu Kpop fan không... nghe lời TWICE mà chỉ đơn giản thưởng thức "Cheer Up" như một hình thức giải trí, nội dung ca khúc này sẽ không phải là vấn đề gì quá to tát đến mức gây tranh cãi.
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: kpop cheer up TWICE

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.