Máy bay Ai Cập chở 69 người mất tích trên Địa Trung Hải

News Việt Úc
19/05/2016 15:13
0

Chiếc máy bay chở 69 người của Hãng hàng không EgyptAir trong hành trình từ Paris đến Cairo đã biến mất khỏi màn hình radar.

Dailymail đưa tin, chiếc máy bay  Airbus A320 mang số hiệu MS804 của Hãng hàng không Ai Cập EgyptAir khởi hành lúc 23h9 phút ngày 18/5 (theo giờ địa phương) tại thủ đô Paris Pháp trong hành trình tới Cairo đã biến mất khỏi màn hình radar.
 may bay ai cap cho 69 nguoi mat tich tren dia trung hai - 1

Một chiếc máy bay của hãng hàng không EgyptAir

Theo lịch trình bay, chuyến bay dự kiến đáp xuống sân bay quốc tế Cairo vào sáng sớm ngày 19/5 (theo giờ địa phương) sau khoảng 3 giờ 47 phút bay. Theo thông báo của Hãng hàng không EgyptAir, phi cơ mất liên lạc với radar lúc 2h45 ngày 19/5 ở độ cao 11 km, và đã vào không phận Ai Cập được khoảng 16km. Vị trí cuối cùng ghi nhận của chiếc máy bay Ai Cập là trên vùng biển Địa Trung Hải. Chiếc máy bay Airbus A320 chở tổng cộng 69 người, gồm 59 hành khách (trong đó có 2 trẻ sơ sinh) và 10 thành viên phi hành đoàn.
 may bay ai cap cho 69 nguoi mat tich tren dia trung hai - 2

Đường bay của máy bay Ai Cập mất tích

CNN sau đó dẫn lời của ông Ahmed Abdel, phó chủ tịch của EgyptAir, đính chính có tổng cộng 66 người trên khoang, trong đó có 56 hành khách, 3 nhân viên an ninh, 2 phi công và 5 thành viên phi hành đoàn khác. Ông Ahmed Abdel xác nhận sự cố trên và cho biết lực lượng cứu hộ đã được triển khai tới hiện trường. Đây là khu vực nằm ở biên giới vùng thông tin bay giữa Hi Lạp và Ai Cập, cách bờ biển Ai Cập về phía bắc khoảng 48 đến 65 km. Nhà khí tượng học Michael Guy cho biết, vào lúc máy bay bay qua Đại Tây Dương, các điều kiệnthời tiết rất thuận lợi. Hiện số phận của chiếc máy bay vẫn chưa rõ. Trang  Twitter của Egypt Air vẫn liên tục cập nhật về chuyến bay mất tích. Các thông tin chi tiết sẽ được công bố trong vài tiếng nữa. Nguồn eva.vn
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận