Luật sư của Minh Béo có nhiều hành động khó hiểu

News Việt Úc
30/06/2016 03:01
0

Những hành động của bà Mia Yamamoto làm dư luận trong nước và hải ngoại rất tò mò.

Sáng 29.6 (giờ Hoa Kỳ), phiên tòa xét xử vụ án Minh Béo sẽ diễn ra tại Tòa thượng thẩm thành phố Westminster, bang California, Mỹ. Phiên tòa này xuất xuất phát từ việc luật sư của Minh Béo là bà Mia Yamamoto đã đề xuất trong phiên xét xử vào 27.5 trước đó.

Minh Béo và luật sư  Đỗ Phủ.

Thời điểm hiện tại, những thông tin về phiên tòa cũng như các vấn đề bên lề vẫn rất đang kín kẽ. Không giống như Đỗ Phủ – luật sư trước đây của Minh Béo, luật sư chuyển giới Yamamoto tỏ ra rất chuyên nghiệp và  kín tiếng trước truyền thông. Đến thời điểm này, bà vẫn chưa có cuộc tiếp xúc chính thức nào với truyền thông Hoa Kỳ và Việt Nam. Chính vì thế, những thông tin về phương hướng biện hộ hay tình trạng tâm lí, tinh thần của Minh Béo chưa được bà thông báo một cách cụ thể và chính thức. Những hành động của bà Mia Yamamoto làm dư luận trong nước và hải ngoại rất tò mò. Đặc biệt, việc bà liên tục yêu cầu dời các phiên tòa làm nhiều người đặt câu hỏi ý định thực sự của vị luật sư chuyển giới nổi tiếng này là gì.

Bà Yamamoto làm nhiều người tò mò vì liên tục xin rời các phiên tòa.

Tại phiên tòa xét xử Minh Béo hôm 27.5, thay vì đưa ra bất kỳ lời bào chữa hay tranh luận nào, bà Mia Yamamoto lại tiếp túc yêu cầu cho dời lại phiên tòa sang 8h30 ngày 29.6. Đồng thời, bà Mia cũng đề nghị hủy bỏ phiên tòa sơ thẩm (preliminary hearing) của Minh Béo đã được dự kiến sẽ diễn ra lúc 8h30 ngày 10.6 và được chánh án Derek W. Johnson đồng ý. Về phía gia đình Minh Béo, theo những nguồn tin mà người quen gia đình cung cấp, hiện tại gần như toàn bộ gia đình của nam diễn viên hài đã có mặt tại Mỹ để chờ tham dự phiên tòa tại thành phố Westminter. Anh Duy England, một người bạn thân thiết của gia đình Minh Béo cho biết: “Hiện tại, gần như toàn bộ gia đình, người thân của Minh Béo đã có mặt tại Mỹ để đợi phiên tòa ngày 29.6″. Nguồn tin thân cận của gia đình của Minh Béo cũng cho biết, với sự giúp đỡ của bà Yamamoto, gia đình đang rất mong nam diễn viên hài sẽ nhận được một bản án nhẹ hoặc tốt hơn là có thể được trắng án. Tính đến thời điểm hiện tại, Minh Béo đã bị tạm giam trong nhà tù Hoa Kỳ hơn 3 tháng. Vì thế, nếu như bị tuyên án khoảng 3 tháng, nam diễn viên sẽ ngay lập tức được trả tự do và trở về Việt Nam. Tuy nhiên, khả năng này không cao bởi nam nghệ sĩ bị cáo buộc đến 3 tội “đại hình” là: lạm dụng tình dục với một đứa trẻ 14 tuổi; hẹn một đứa trẻ dưới 14 tuổi để lạm dụng tình dục và cuối cùng là quan hệ bằng miệng ở chỗ kín với một đứa trẻ dưới 18 tuổi. Trong khi đó, nhà báo Vũ Hoàng Lân vốn nổi tiếng trong cộng đồng báo chí hải ngoại cho hay, hiện tại, những thông tin về phiên tòa tại thành phố Westminter là rất ít ỏi. Báo chí địa phương dù rất quan tâm nhưng chưa nhận được nguồn tin chính thức nào từ giới chức cũng như luật sư của Minh Béo. Diễn biến vụ việc bắt giữ Minh Béo: Ngày 24.3, diễn viên hài Hồng Quang Minh (Minh Béo) bị Sở cảnh sát thành phố Garden Grove bắt giữ vì 3 tội danh liên quan đến tình dục trẻ em. Ngày 28.3, văn phòng Biện lý quận Cam, California, Mỹ (OCDA) đưa thông cáo báo chí về vụ việc này. Tối cùng ngày, các kênh truyền hình địa phương cũng đã đưa tin, trong đó có kênh truyền hình ABC nổi tiếng. Ngày 29.3, tại buổi họp báo công bố dự luật mới của bang California, ông Tony Rackauckas, Chánh Biện Lý quận Cam thông báo về số tiền bảo lãnh lên tới 1 triệu USD. Trong phiên tòa luận tội đầu tiên ngày 15.4, bị cáo Minh Béo không nhận tội, chánh án tòa vẫn giữ nguyên mức tiền bảo lãnh tại ngoại là 1 triệu USD. Trong phiên tòa thương lượng ngày 13.5, luật sư mới của Minh Béo là bà Mia Yamamoto xin dời ngày xét xử sang 27.5. Đến ngày 27.5, bà Mia Yamamoto tiếp tục yêu cầu dời ngày thương lượng sang 29/6 và đề nghị hủy bỏ ngày ấn định phiên sơ thẩm (10.6) trước đó được đưa ra. Yêu cầu này đã được Derek W. Johnson đồng ý chấp nhận. Theo Dân Việt
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận