Lí giải việc người Nhật thường chọn ga tàu điện để tự tử

News Việt Úc
23/05/2016 09:38
0

Bị đè nén và muốn được giải thoát, nhiều người lựa chọn ga tàu điện làm nơi kết thúc đời mình.

“Đầu không lành lặn, cơ thể dập nát, giữa chân trái và chân phải chỉ còn một lớp da, xương nhô ra ngoài, máu thịt lẫn lộn, căn bản không thể nhận ra con người.” – Một nhân viên làm việc tại đường tàu điện chia sẻ với báo chí về cảnh của một vụ tự tử trên đường tàu điện.

Đường tàu điện là nơi diễn ra các vụ tự tự ở Nhật Bản

Nghe có vẻ kinh dị, nhưng những chuyện này hầu như ngày nào cũng xảy ra trên đất nước Nhật Bản. Theo thống kê của Bộ giao thông Nhật Bản: Năm 1992, cả nước có 636 vụ tự tử thì sang năm 2012 con số đã lên tới 2231. Chỉ trong vòng 20 năm, số người chọn “ga tàu điện” làm địa điểm tìm đến cái chết đã tăng gấp 4 lần và trung bình mỗi ngày khoảng 6 người dân Nhật Bản chọn cách lao vào đường tàu để rời bỏ thế giới. Thông thường, mỗi một vụ tự tử sẽ khiến các chuyến tàu chậm giờ từ 50 đến 90 phút. Nếu là ban đêm, tình hình sẽ càng nghiêm trọng hơn. Rất nhiều người công chức không thể về nhà sau khi tăng ca. Ngoài ra, số lượng nam giới tự sát nhiều gấp đôi nữ giới và thường nằm ở độ tuổi từ 30 – 60. Họ chọn cách tự sát “không ảnh hưởng đến người khác” theo luật pháp Nhật Bản và khiến rất nhiều người bị ảnh hưởng. Điều gì khiến cho nhiều người Nhật Bản chọn tàu điện ngầm để tự tử? Đầu tiên, họ tự sát vì không muốn trở thành gánh nặng, sự phiền phức cho người khác. Theo thống kê năm 2010, số người tự sát do các vấn đề về sức khỏe chiếm 47,4% so với các nguyên nhân khác. Tuy y học Nhật Bản phát triển, nhưng vẫn có những bệnh nan y không thể chữa. Nếu chết tại nhà, các người bệnh sẽ khiến gia đình thêm bận tâm lo lắng nên họ thường chọn ga tàu điện, nơi có những chuyến tàu lao như bay làm địa điểm kết liễu đời mình.

Cảnh sát kiểm tra các ga tàu điện để đề phòng tự tử

Bên cạnh đó, những người tự tử sợ sau khi chết đi không ai nhớ đến họ. Tuy có những người lựa chọn treo cổ hoặc hít khí ga tự sát, nhưng rất nhiều trong số họ sống cô độc, không bạn bè nên khả năng “chết không ai hay” là rất cao. Do đó, họ kiếm tìm một cái chết được người khác nhớ tới và ga tàu điện là địa điểm lý tưởng để nhiều người chú ý.

Những vụ tự tử ở ga tàu điện ngầm thường khiến giao thông đình trệ

Cuối cùng, bị đè nén cả một đời, nên khi chết những người này muốn giải thoát tất cả, bất chấp mọi định kiến xã hội. Người Nhật quan niệm “không gây phiền toái cho người khác”. Nhưng cũng chính vì kiểu sống này, áp lực của họ ngày càng lớn. Khi không biết phải làm sao , họ chọn cách tàn nhẫn và cực đoan nhất.

Tới nay, dù chính phủ Nhật Bản đã cố gắng đưa nhiều biện pháp nhằm phòng chống những vụ tự tử nhưng kết quả vẫn chưa được khả quan.
Nguồn: blogtamsu
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận