Lầu Năm Góc cấm điện thoại Huawei, ZTE

Lan Anh
03/05/2018 16:35
0

Smartphone của Huawei và ZTE bị cấm tại các căn cứ quân sự Mỹ trên toàn thế giới do lo ngại về an ninh quốc gia.

Newsvietuc-Theo Wall Street Journal, Thiếu tá Dave Eastburn, phát ngôn viên Bộ Tư lệnh Thái Bình Dương (Mỹ), cho biết, các thành viên quân đội có thể sử dụng điện thoại ZTE hay Huawei ở bên ngoài nhưng không được mang vào các căn cứ quân sự. "Quân đội Mỹ không ngăn cản binh lính và những người trong quân ngũ mua điện thoại Huawei, ZTE và dùng làm thiết bị cá nhân. Tuy nhiên, họ nên chú ý đến các rủi ro an ninh có thể xảy ra khi sử dụng", Eastburn cho biết.

Quân đội Mỹ có thể cấm binh lính sử dụng điện thoại Huawei và ZTE.

Quân đội Mỹ có thể cấm binh lính sử dụng điện thoại Huawei và ZTE.

>>>>Xem thêm: Ngân sách 2018: Victoria Úc cung cấp khóa học TAFE miễn phí cho sinh viên

Cũng theo Eastburn, Lầu Năm Góc đang xem xét khả năng cấm toàn bộ binh sĩ, thành viên quân đội mua và sử dụng điện thoại di động Huawei và ZTE do lo ngại chính phủ Trung Quốc có thể theo dõi vị trí của họ.

Huawei đã phủ nhận mọi cáo buộc từ phía Mỹ và cho rằng công ty chưa bao giờ có ý định cài phần mềm gián điệp hay có hành động phá hoại một quốc gia. Trong khi đó, ZTE chưa đưa ra bình luận gì.

Theo thống kê, năm ngoái, hơn 2.400 smartphone Huawei và ZTE đã được bán cho quân đội Mỹ, chủ yếu là binh lính và thủy thủ. Riêng với thị trường Mỹ, cả hai hãng này còn chiếm thị phần khá khiêm tốn, trong đó ZTE đứng thứ tư với 9,5%.

Trước đó, theo Reuters, Bộ Thương mại Mỹ đã ban hành lệnh cấm 7 năm với ZTE (đến tháng 3/2025) do công ty này đã vi phạm thỏa thuận và vận chuyển trái phép linh kiện điện thoại từ Mỹ tới Iran vào năm 2017. Tuần trước, Huawei bị Bộ Tư pháp Mỹ điều tra do nghi ngờ công ty này âm thầm bán các thiết bị truyền thông cho Iran bất chấp lệnh cấm vận kinh tế của Mỹ. Một số chuyên gia nhận định, nếu có bằng chứng gian dối, kết cục của Huawei có thể cũng giống như ZTE.

Theo Vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc 

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.