Ký ức đau đớn của ca sĩ Việt chuyển giới trên đất Thái

News Việt Úc
14/06/2016 14:08
0

“Ngày đầu tiên thấy mình là con gái, tôi thực sự rất mừng. Nhưng khi đau quá thì tôi không kìm được nước mắt... tôi bị nhiễm trùng, tưởng sẽ chết trên đất Thái", Lâm Chi Khanh.

Ở tuổi ngoài 30, Lâm Chi Khanh ấp ủ ước mơ được sống như một người phụ nữ thực thụ, tìm được một người yêu thương mình và tiến tới hôn nhân. Xuất hiện trong chương trình Chuyện đêm muộn với chủ đề “Tình yêu và người chuyển giới”, ca sĩ Lâm Chi Khanh đã bộc bạch những tâm sự thầm kín bấy lâu cô luôn giữ cho riêng mình về ước mơ có một mái ấm hạnh phúc bên người mình yêu thương. Mất 10 năm để đưa ra quyết định chuyển giới   Nhớ lại quãng thời gian trước khi chuyển giới, nữ ca sĩ Lâm Chi Khanh đã mất nhiều đêm trằn trọc, lo nghĩ để đưa ra quyết định liên quan đến vận mệnh cuộc đời cô. Cũng giống như những người chuyển giới khác, cô lo lắng về sức khỏe của bản thân khi thực hiện phẫu thuật và phải liên tục trấn an các thành viên trong gia đình về sự uy tín của bệnh viện và kỹ thuật lành nghề của các bác sĩ tại nước ngoài. Tuy nhiên, Lâm Chi Khanh cũng mang trong mình những áp lực khác, bởi cô đã từng được khán giả đón nhận với tư cách là nam ca sĩ Lâm Chí Khanh, nên khi bất ngờ chuyển giới, cô sợ bị khán giả quay lưng và không còn dành nhiều thiện cảm.
Lâm Chi Khanh, ca sĩ Lâm Chi Khanh, ca sĩ chuyển giới, Chuyện đêm muộn
Ca sĩ Lâm Chi Khanh
Chính bởi những suy tư ấy, cô đã mất 10 năm để đưa ra quyết định. May mắn thay, ca phẫu thuật đã thành công, giúp Lâm Chi Khanh được sống với chính mình và thực hiện ước mơ của bản thân. Thêm vào đó, tình cảm của khán giả dành cho cô không có nhiều biến động, thậm chí nữ ca sĩ còn được yêu mến hơn nên cô càng thêm tin tưởng vào quyết định của bản thân mình. Quá trình phẫu thuật trải qua nhiều giai đoạn. Ban đầu là tiêm hóc môn, mỗi tuần một lần trong suốt 3 năm để cơ thể nữ tính hơn. Thời gian đầu, tác dụng phụ của thuốc khiến nữ ca sĩ khó chịu, buồn ngủ và thèm ăn. Lâm Chi Khanh buộc phải đấu tranh với chính bản thân mình để vượt qua được những cảm giác ấy. Cô tâm sự phải là người có mong muốn chuyển giới mãnh liệt mới có thể chịu đựng được quãng thời gian ấy, nếu không chỉ 6 tháng sẽ có tâm lý muốn bỏ cuộc. Lâm Chi Khanh nghẹn ngào nhớ lại quãng thời gian nằm trên giường phẫu thuật: “Ngày đầu tiên thấy mình là con gái, tôi thực sự rất mừng. Nhưng khi đau quá thì tôi không kìm được nước mắt, tôi nghĩ nếu như mình sinh ra là một người con gái bình thường thì đã không phải đau đớn như vậy. Thời gian đó, tôi bị nhiễm trùng, tưởng sẽ chết trên đất Thái”.
Lâm Chi Khanh, ca sĩ Lâm Chi Khanh, ca sĩ chuyển giới, Chuyện đêm muộn
Cô tâm sự: “Sau khi phẫu thuật, tôi nằm trong phòng hồi sức 24 tiếng đồng hồ. Sau đó tôi nằm trong viện một tháng mới được xuất viện. Đi từ viện về đến nhà, vết thương của tôi vẫn còn đọng máu. Một tháng sau hết hạn visa nên em phải về Việt Nam, ra sân bay tôi đau đến ngất đi nhưng buộc phải về. Cơn đau kéo dài dai dẳng 3 tháng. Sau đó sức khỏe tôi có dấu hiệu yếu đi rất nhiều”. Những chia sẻ chân thành của nữ ca sĩ đã phần nào giúp khán giả hiểu được đớn đau của người chuyển giới để có thể sống thật với chính bản thân mình. Họ đã phải đánh đổi sức khỏe, thậm chí đánh cược với số mệnh để trở về với giới tính thật, sống một cuộc sống bình thường bên những người mà họ yêu thương. Làm con gái xong, phải lấy chồng và hạnh phúc Sau khi chuyển giới và trở thành một người con gái thực thụ, tình yêu đối với Lâm Chi Khanh dường như trở nên mạnh mẽ hơn. Cô không còn e dè khi thể hiện tình cảm chốn đông người hay bày tỏ niềm hạnh phúc với người mình yêu. Lâm Chi Khanh không ngại ngần chia sẻ về tình yêu của mình, tuy đã chia tay nhưng cô thừa nhận mối tình 3 năm đã cho cô nhiều kỷ niệm đẹp trong đời. Nữ ca sĩ tâm sự: “Hiện tại, tôi đã có tình yêu hai chiều và tự tin công khai về tình yêu đó. Tôi quen anh ấy được 3 năm, anh ấy chính là người đưa tôi qua Thái Lan chuyển giới rồi về đây. Anh ấy thương tôi lắm. Tới giờ hai đứa đã chia tay được một thời gian nhưng tôi vẫn chưa quen ai vì muốn tập trung cho sự nghiệp ca hát của mình”.
Lâm Chi Khanh, ca sĩ Lâm Chi Khanh, ca sĩ chuyển giới, Chuyện đêm muộn
Lâm Chi Khanh mong muốn tìm được một nửa đích thực để tiến đến hôn nhân
Lâm Chi Khanh là một người thực tế. Cô đã ở ngưỡng ngoài 30, chính vì vậy, nữ ca sĩ cho rằng thời điểm hiện tại nên hướng đến một mối quan hệ nghiêm túc, có thể tiến tới hôn nhân. Sau những mối tình sâu đậm nhưng không có hậu, cô đặt ra tiêu chí “làm con gái xong phải lấy chồng và hạnh phúc”. Nữ ca sĩ muốn sống một cuộc sống của người con gái bình thường, yêu, kết hôn và chăm sóc gia đình nhỏ. Theo vietnamnet.vn Bài viết liên quan:
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.