Hot: Đông Nhi chiến thắng giải Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất EMA 2016

Yến Khanh
06/11/2016 23:51
0

Trang MTV Asia vừa công bố ca sĩ Đông Nhi của Việt Nam đã chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất của giải thưởng âm nhạc MTV EMA 2016.

Đúng 22g ngày 6-11 (giờ VN), trang MTV Asia công bố ca sĩ Đông Nhi của Việt Nam đã chính thức trở thành Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất của giải thưởng âm nhạc MTV EMA 2016.

Kết quả hình ảnh cho đông nhi thắng giải mtv

Đây là lần đầu tiên có hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất và Đông Nhi đã chiến thắng. Hạng mục mới này cũng nằm trong 18 hạng mục chính thức của giải MTV EMA 2016.

Đông Nhi đã vượt qua Gentle Bones (Singapore), Raisa (Indonesia), Sarah Geronimo (Philippines), Thaitanium (Thailand), Yuna và Bunkface (Malaysia) để chiến thắng ở hạng mục này. 

Thông tin chiến thắng của Đông Nhi được đăng tải bốn tiếng trước khi lễ trao giải chính thức của giải thưởng âm nhạc MTV EMA 2016 bắt đầu. Lễ trao giải MTV EMA 2016 sẽ diễn ra lúc 2g ngày 7-11 (giờ VN) tại Hà Lan. 

Đông Nhi là ca sĩ Việt Nam đầu tiên (trước đó là Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà và Sơn Tùng M-TP) được đề cử và chiến thắng tại giải MTV EMA. 

Kết quả hình ảnh cho đông nhi thắng giải mtv

Những năm trước, Mỹ Tâm, Hồ Ngọc Hà, Sơn Tùng M-TP đều được đề cử tranh giải ở hạng mục Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất của MTV EMA. Muốn được có tên trong đề cử này, họ phải chiến thắng ở "vòng loại" quê nhà để trở thành gương mặt đại diện của VN. Sau đó, các fan lại tiếp tục bình chọn để họ trở thành gương mặt chiến thắng của vùng, rồi mới tiếp tục tranh tài ở khu vực Đông Nam Á.

Mỹ Tâm và Sơn Tùng M-TP đều đã chiến thắng ở khu vực Đông Nam Á (nhưng tiếc rằng các năm đó MTV EMA không có hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất). Dẫu vậy, Mỹ Tâm và Sơn Tùng M-TP đều bị thua ở chặng đua cuối là Nghệ sĩ châu Á xuất sắc nhất (phần lớn các năm đều về tay các nghệ sĩ Trung Quốc vì có lượng bình chọn áp đảo các quốc gia khác).

Có lẽ năm nay, Đông Nhi đã may mắn hơn khi giải MTV EMA 2016 bổ sung hạng mục nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất thành một trong 18 giải thưởng chính thức của giải.

Kết quả hình ảnh cho đông nhi thắng giải mtv

MTV EMA là giải thưởng thường niên của MTV, mỗi năm được tổ chức ở một nước châu Âu. Xuất phát từ một giải thưởng trao tặng cho các nghệ sĩ xuất sắc ở châu Âu, MTV EMA nay đã được xem là giải thưởng lớn, trao giải cho các nghệ sĩ có cống hiến trong nền âm nhạc toàn thế giới.

Từ Hà Lan, Đông Nhi chia sẻ bằng tiếng Anh cảm xúc ngay khi hay tin mình chiến thắng ở hạng mục Nghệ sĩ Đông Nam Á xuất sắc nhất của giải MTV EMA 2016 - nguồn MTV Asia:

Theo tuoitre

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.