Hình ảnh cha cõng con lên giảng đường khiến triệu người xúc động

News Việt Úc
24/10/2015 22:00
0

Vì tương lai và hạnh phúc của con trai, người cha ấy đã không quản ngại khó khăn và vất vả.

Xuất hiện trong chương trình "Cafe sáng" phát sóng trên VTV3 vào ngày 23/10 vừa qua, ông Lê Văn Hồng (quê ở huyện Lâm Thao, tỉnh Phú Thọ) đã khiến triệu khán giả truyền hình vô cùng cảm động vì tình yêu thương vô bờ bến mà ông dành cho cậu con trai. Con trai của ông Hồng tên là Lê Xuân Bách hiện nay đang là sinh viên năm thứ 2, khoa Công nghệ đa phương tiện của trường Học viện Bưu chính Viễn thông. Bách có hoàn cảnh đặc biệt hơn so với bạn bè đồng trang lứa khi em mắc phải căn bệnh teo cơ, không thể tự đi lại bằng 2 chân.

Ông Lê Văn Hồng.
Ông Lê Văn Hồng.
Từ nhỏ, cứ mỗi năm ông Hồng lại cõng con trai tới các bệnh viện để tìm cách cứu chữa mà không đạt được kết quả. Thất vọng và suy sụp, nhưng ông Hồng lại được an ủi từ chính sự lạc quan, biết vượt lên số phận, hoàn cảnh của con trai. Bách cho rằng dù em không thể tự đi lại được bằng đôi chân, nhưng em còn có cái đầu, còn có thể dùng kiến thức để trở thành người có ích cho xã hội. Thế là thay vì cõng con tới bệnh viện, hàng ngày ông Hồng cõng con trai tới lớp học cái chữ. Để không phụ lại tình yêu thương và sự chăm sóc tận tình của người cha, Bách đã nỗ lực học tập và luôn gặt hái được những thành tích tốt nhất, rồi tự tin đỗ vào trường đại học.

Ông Hồng luôn ở bên chăm sóc cho cậu con trai.
Ông Hồng luôn ở bên chăm sóc cho cậu con trai.
2 năm Bách học trên Hà Nội là 2 năm ông Hồng rơi xa quê hương, xa gia đình để ở bên chăm sóc cho con trai. Thậm chí, ông còn xin làm trông xe ở trường Học viện Bưu chính Viễn Thông để có thể ở gần và thuận tiện chăm lo cho con. Tình yêu không quản ngại gian lao của bố đã trở thành động lực giúp Bách vươn lên, nỗ lực trong học tập để sau này thành tài, có thể tự chăm sóc bản thân và báo đáp công lao trời bể của cha. "Mình hay đi học muộn, lúc nào đến trường cũng vắng tanh rồi. Thế mà trưa nào cũng thấy bác ngồi đấy 1 mình lặng lẽ nhìn xe thôi. Bác hay ngồi ở cái bàn học kê ở góc trong cùng khu để xe, chả ai ngồi đấy mấy cả, thấy bác cứ ngồi giữa trưa nắng oi ả, bác cũng hay đi xem chìa khoá ai quên trên xe thì giữ hộ rồi đem trả chứ chẳng bắt viết cam kết hay nộp phạt hay xin bao thuốc cốc nước như mấy bác bảo vệ khác. Trước giờ cũng không hay để ý lắm nhưng từ lúc xem được phóng sự này biết được hoàn cảnh của bác mới thấy lặng cả người, lần sau gặp mình sẽ chào bác ấy", tâm sự của 1 sinh viên Bưu chính viễn thông. "Chàng sinh viên và người cha của cậu ấy thật tuyệt vời. Họ khiến mình thực sự bị cảm đông, mong sau này Bách ra trường kiếm việc làm tốt, phụng dưỡng thật tốt cha mẹ để báo đáp công lao trời bể của họ", thành viên Thùy Linh bình luận. (Nguồn clip: Cafe Sáng/ VTV3)
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.