Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot!

News Việt Úc
12/05/2016 04:27
0

Theo bạn, có các đặc điểm gì để nói về những cô gái hiện đại, tự tin và độc lập thời 2016?

Có một sự thật hiển hiện, đó là, càng ngày, giới trẻ Việt Nam càng tiệm cận gần hơn với những xu hướng, những phong cách sống và những quan điểm mới mẻ từ giới trẻ thế giới. Chúng ta có thể nhìn thấy rõ sự thay đổi này đến từ cách giải trí hàng ngày, âm nhạc, phim ảnh, cho đến cả cách các bạn trẻ thế hiện bản thân mình. Bên cạnh đó, một trong số những sự thay đổi dễ thấy nhất, chính là ở những hình mẫu con gái mà cư dân mạng yêu thích.

Khác biệt, dám trải nghiệm, luôn tìm kiếm những điều mới mẻ và không ngại thử thách bản thân mình… chính là những đặc điểm để nói về thế hệ "hot girl" mới này. Họ là những cô nàng đại diện cho lớp con gái hiện đại, tự tin và độc lập.

1. Biết mình đẹp ở đâu và biết yêu chính bản thân mình

Nếu như ngày trước, định nghĩa một cô nàng xinh đẹp bao giờ cũng phải là: da trắng, mắt to đeo lens, mũi cao, cằm Vline, rồi thì phải gầy mảnh khảnh, phong cách Hàn Quốc..vv.. thì bây giờ, mọi chuyện đã thay đổi hoàn toàn. Một nàng hot girl bây giờ, có thể sở hữu làn da nâu bóng khoẻ mạnh, cũng có thể mặt tròn đáng yêu hay mặt vuông góc cạnh cá tính, chẳng có cằm Vline cũng chẳng sao. Thay vì những điểm chung mà cô nào cũng giống cô nào mới được gọi là xinh, thì con gái bây giờ tự tin khoe những nét riêng khiến mình trở nên đáng nhớ. Salim sở hữu cằm chẻ rất Tây và nước da trắng bóc, Châu Bùi lại được yêu vì khuôn miệng rộng rạng rỡ và đôi mắt bồ câu biết cười, Klaudia có vẻ đẹp lai hoang dã và nổi loạn, Nga Wendy lại đẹp không tì vết với đôi mắt rất kiêu. Julia Đoàn lại được siêu hâm mộ vì gương mặt góc cạnh và đôi môi xinh xắn.

Sự riêng biệt và đa dạng này còn nói lên một điều, đó là các cô nàng thời hiện đại đã biết yêu hơn vẻ đẹp và những nét riêng của chính mình. Chẳng còn một hình mẫu chung áp lên, cũng chẳng còn phải suy nghĩ phải thế này, thế kia mới là đẹp. Ngay cả những gì người khác cho là khuyết điểm, nhưng bạn tự tin và thấy thoải mái với nó thì bạn vẫn xinh đẹp theo cách của riêng mình. Và chẳng phải, đó chính là một thông điệp tuyệt vời và đáng yêu nhất mà những cô nàng hot girl "thế hệ mới" mang đến cho chúng ta hay sao?

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 1.

 Julia Đoàn có cặp răng thỏ vô cùng đáng yêu.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 2.

 Nga Wendy có đôi mắt rất đẹp và sang.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 3.

 Klaudia sở hữu vẻ đẹp lai hài hoà.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 4.

 Chou Bùi với khuôn miệng rộng rạng rỡ và mắt bồ câu biết cười.

2. Cá tính và đặc biệt 

Ngày xưa, trong các bài phỏng vấn hot girl, dễ thấy cô nàng nào cũng có tính cách dễ thương, ngọt ngào, yêu màu hồng (phòng cô nào cũng sơn hồng rực), rồi không thì cũng dịu dàng, nữ tính… hoặc khác biệt hơn thì cá tính (mà nhất định phải theo phong cách tomboy), hoặc bạo hơn thì sexy rực lửa.

Còn bây giờ, con gái chẳng cần phải đứng lên nói tôi cá tính lắm, tôi mạnh mẽ lắm này kia. Con gái bây giờ, cá tính và đặc biệt theo cách riêng mà chẳng ồn ảo. Cứ thoải mái thể hiện bản thân mình, thoải mái thể hiện cái tôi, làm mặt xấu cũng được, chụp ảnh khi đang làm trò gì ngốc ngếch cũng được, miễn là vui. Không ngại đưa ra quan điểm của mình, không ngại thử những cái mới, không sợ những trải nghiệm lạ, những cô nàng hiện đại chọn là chính mình, với một tính cách riêng đi kèm sự tự tin và độc lập.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 5.

3. Ăn mặc có gu, kín đáo hay sexy cũng cực "đúng hoàn cảnh"

Nói bây giờ con gái ăn mặc đẹp và gần hơn với các xu hướng thế giới cũng đúng. Cứ thử đi hội chợ một hôm, thế nào bạn cũng sẽ phải lác mắt về những bộ cánh siêu thời trang, siêu ấn tượng của những cô nàng cool nhất. Tất tật những xu hướng mới nhất, những thương hiệu hot nhất đều được các nàng update liên tục.

Nhưng điều tuyệt vời ở đây chính là, con gái bây giờ ăn mặc rất "đúng hoàn cảnh". Bạn có thể sẽ phải lác mắt vì độ sexy của họ khi đi xem festival EDM. Hoặc ngất ngây vì cách họ chọn đồ street style đi chơi phố. Đi du lịch sẽ có một kiểu ăn mặc khác khiến bạn cảm thấy cũng muốn xách vali lên và đi ngay. Còn đi tiệc? Chắc chắn sẽ "biến hình" trở thành một quý cô thanh lịch, trẻ trung trong chốc lát. Đúng thời điểm, đúng sự kiện và cực kỳ văn minh - điều đấy cũng quan trọng không kém gì việc mặc đẹp và mặc đúng xu hướng đâu!

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 6.

 Chou Bùi luôn rất đơn giản, thoải mái và cá tính với phong cách đời thường.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 7.

 Nhưng cũng rất nữ tính khi chọn đồ đi sự kiện.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 8.

 Con fashion icon Julia Đoàn thì luôn trung thành với phong cách đơn giản, trung tính.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 9.

Nhìn thế này cứ nghĩ là con gái nước ngoài đúng không? Thực ra đây là ảnh của Ngọc Mint và bạn mình đấy!

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 10.

 Cô nàng Daulbe với phong cách đơn giản và rất hiện đại.

4. Đẹp - Sexy song hành với Khoẻ

Đã qua rồi cái thời sexy là khoe vòng 1, là mặc quần ngắn cũn rồi áo thật hở và pose hình theo kiểu khoe hết những gì cần khoe. Bây giờ, sexy là phải khoẻ mạnh, kể cả vòng 1 không lớn, nhưng thân hình săn chắc, hông đùi gọn gàng, bụng phẳng lỳ và nổi thêm cơ nữa thì càng sexy, như thế thôi cũng đủ khiến người khác hâm mộ rồi. Chẳng thế mà những cô nàng tập gym đang trở thành những cái tên được quan tâm nhất, vì mặt không những xinh, mà dáng còn… thôi rồi.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 11.

 @Phương Thuý.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 12.

 Body siêu nuột của cô nàng Linh Nguyễn.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 13.
Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 14.

 @Ngọc Mint.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 15.

 Châu Bùi cũng là một tín đồ của gym.

5. Biết chơi, update cực nhanh những xu hướng mới nhất

Con gái bây giờ update cực nhanh những xu hướng hot nhất, trên cả mạng xã hội lẫn hoạt động ngoài đời. Từ những phần mềm "bắt buộc phải có" như Instagram, Snapchat,… cho đến những sự kiện "bắt buộc phải đi" như đi quẩy ở các EDM Festival, rồi thì lăn lê bò toài đi thi chạy Color Me Run. Những cô nàng hiện đại biết cách chơi và chơi rất vui, không ngại mệt mỏi mà lúc nào cũng hết mình, miễn sao trải nghiệm được thật nhiều điều thú vị và mang đầy niềm vui về cho chính mình.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 16.

 @ceribabyy

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 17.

 Salim...

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 18.

 ... và Klaudia đều thường xuyên xuất hiện ở những EDM Festival.

6. Giỏi mà không tồ tí nào

Ngày trước, học giỏi là cứ phải mang thành tích này, cuộc thi kia ra khoe. Còn bây giờ, học giỏi thì cũng chẳng được dân tình quan tâm mấy đâu. Bây giờ người ta chỉ thích con gái không chỉ giỏi, mà còn không được tồ. Hoạt động ngoại khoá, ăn chơi nhảy múa, âm nhạc văn hoá… đều "bách nghệ tinh thông", trong khi vẫn giữ được bảng thành tích ấn tượng thì mới làm bàn dân thiên hạ phục sát đất. Ví dụ hùng hồn nhất chính là cô nàng Khánh Vy, học vừa giỏi, lại nói tiếng Anh cực hay và có tài MC nữa. Hay như cô bạn Trương Minh Xuân Thảo, vừa là một sinh viên cực giỏi, lại còn phụ mẹ việc quản lý, rồi  một trang blog riêng về làm đẹp và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích trên Youtube.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 19.

Khánh Vy - cô nàng giỏi tiếng Anh luôn tự tin với vai trò MC.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 20.

Trần Minh Thu - Á khôi tốt nghiệp ĐH FPT có thể nói được 6 thứ tiếng.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 21.

Trương Minh Xuân Thảo - cô nàng giỏi giang, xinh đẹp ai cũng ưng!

7. Tạm biệt 360, chụp ảnh đẹp bây giờ là phải thế này này 

Ngày trước, chụp ảnh là cứ phải qua mấy lớp app, mấy lớp filter. Nào là kéo dài chân, bóp eo, bóp cằm rồi cà mặt cho thật mịn, kéo sáng cho trắng bóc ra… rồi mới yên tâm up lên Facebook câu like. Hoặc nhiều nàng có phong cách selfie 1 kiểu mặt đi khắp thế giới, thay 100 bộ quần áo đi đến 100 cái background. Tệ hại hơn là kiểu khoe vòng 1, khoe thân hình sexy mà chụp ảnh… xấu.

Bây giờ, ảnh của một cô nàng cool nhất thiết không chỉ là ảnh selfie, mà còn có thể là ảnh đi du lịch, ảnh ootd, ảnh đang thoải mái quay bên nọ, quay bên kia, đi đi lại lại hay làm đủ trò thú vị, buồn cười và tự do để có những bức ảnh tự nhiên, vui vẻ nhất. Chụp ảnh với background đẹp cũng là một lựa chọn, ngoài ra cũng phải biết chỉnh màu sao cho Tây nữa (mà màu Tây thì nhất quyết không liên quan gì đến mấy kiểu cà mặt, bóp người hay Camera 360 đâu nhé).

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 22.
Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 23.

 Nga Wendy lúc nào cũng khiến dân tình lác mắt vì ảnh đẹp, người xinh và background... lung linh.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 24.

 Teelay lúc nào cũng có phong cách rất phóng khoác, du mục trong những bức ảnh của mình.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 25.

 Chou Bùi thì tạo dáng mặt xấu, mặt kỳ cục cũng vẫn đáng yêu như thường.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 26.

 Ảnh của Salim lúc nào cũng rất đẹp, dù là selfie, chụp gần hay chụp xa.

8. Hiểu và tôn trọng những điều khác biệt xung quanh mình 

Con gái bây giờ, ngoài việc là những cô nàng hiện đại, biết chơi và luôn update xu hướng mới thì còn là những cô nàng luôn hiểu và tôn trong những điều khác biệt xung quanh mình. Họ không ngại dành thời gian tìm hiểu những quan điểm mới, những vấn đề xã hội và nhìn nhận chúng theo con mắt hiện đại của riêng mình.

Con gái bây giờ học cách không phán xét, biết tôn trọng người khác và lựa chọn của họ. Từ những chuyện nho nhỏ như phẫu thuật thẩm mỹ, con gái giờ đã chẳng còn thèm soi nhau hay tìm cách dìm hàng vì đẹp tự nhiên hay đẹp nhân tạo nữa rồi. "Miễn là bạn đẹp và bạn vui vì nó, điều đó chẳng ảnh hưởng gì đến tôi!".

Hay như LGBT, bình đẳng giới, con gái bây giờ cũng có cái nhìn công bằng và hiện đại hơn rất nhiều. Cô nàng Kaity Nguyễn còn từng tự hào khoe 2 người bạn LGBT của mình và chân thành chia sẻ rằng họ đã dạy cho Kaity rất nhiều bài học về cuộc sống này.

Hãy quên các cô nàng cute, bánh bèo - con gái bây giờ phải thế này mới hot! - Ảnh 27.

 2 người bạn LGBT mà cô nàng Kaity Nguyễn từng tự hào khoe với độc giả của Kenh14.vn.

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: tay cá tính độc lập

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận