'Hậu duệ mặt trời' được Tổng thống Hàn Quốc tuyên dương

News Việt Úc
22/03/2016 23:53
0

Bộ phim truyền hình do Song Hye Kyo - Soong Joong Ki đóng chính được bà Park Geun-hye nhận định là góp phần phát triển văn hóa, du lịch nước nhà.

Theo trang Yonhap, tại cuộc họp hôm 21/3, Tổng thống Park Geun-hye dành cho phim Hậu duệ mặt trời nhiều lời khen ngợi. Theo bà Tổng thống, tác phẩm góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp phim của Hàn Quốc, thu lợi nhuận nhờ xuất khẩu phim ra nước ngoài. Cho rằng Hậu duệ mặt trời là tấm gương phản chiếu văn hóa, bà nhận định tác phẩm giúp tăng sự quan tâm của du khách quốc tế với Hàn Quốc.

hau-due-mat-troi-duoc-tong-thong-han-quoc-tuyen-duong

Tổng thống Hàn Quốc - Park Geun-hye. Ảnh: Reuters.

Bà cũng đánh giá cao tác dụng giáo dục lòng yêu nước, hướng tầng lớp thanh thiếu niên tới những giá trị tốt đẹp của bộ phim.

Trước bà Park Geun-hye, ông Prayuth Chan-ocha - Thủ tướng Thái Lan - cũng nhận định Hậu duệ mặt trời có tác dụng tích cực trong việc giáo dục lòng yêu nước. Ông khuyến khích người Thái làm phim đề tài tương tự.

Hậu duệ mặt trời quay năm 2015 ở Hàn Quốc và Hy Lạp. Địa danh Hàn Quốc được lấy bối cảnh là tỉnh Gangwon - nơi có những bãi biển xanh và núi non hùng vĩ. Phim tạo nên cơn sốt ở Việt Nam, Trung Quốc và nhiều nước châu Á.

hau-due-mat-troi-duoc-tong-thong-han-quoc-tuyen-duong-1

Cảnh phim "Hậu duệ mặt trời".

Trên trang web chiếu phim trực tuyến iQiyi (Trung Quốc), phim vượt mốc một tỷ lượt xem. Công ty sở hữu trang web này mua bản quyền chiếu Hậu duệ mặt trời với giá 250.000 USD (hơn 5,5 tỷ đồng) mỗi tập. Một công ty sản xuất Trung Quốc mới đây cũng xác nhận đang đàm phán để thực hiện Hậu duệ mặt trời.

theo vnexpress

Các bài viết khác:

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.