Google chặn video tự động phát gây phiền toái trên Chrome

Lan Anh
06/05/2018 02:37
0

Trình duyệt Chrome sẽ chặn các video tự động chạy (auto play) có phát âm thanh tuỳ theo thói quen của người dùng.

Newsvietuc-

Giao diện trình duyệt Chrome.

Giao diện trình duyệt Chrome.

>>>>Xem thêm: Dép lê 20 ngàn ở Việt Nam rao bán hơn 2 triệu ở châu Âu

Tính năng chặn video auto play trên Chrome sẽ được cá nhân hoá tuỳ chọn của người dùng để biết được trang web nào cần chặn, trang nào không. Điều này đảm bảo âm thanh sẽ không được tự phát khi bạn truy cập vào một website mới nhưng các trang từng vào thì sẽ ghi nhớ từ lần trước.

Nếu bạn mới dùng Chrome và lịch sử duyệt web còn trống, trình duyệt sẽ cho phép tự động phát video trên khoảng 1.000 website phổ biến mà khách hàng thường mở âm thanh trên đó. "Khi truy cập thường xuyên hơn, danh sách sẽ thay đổi vì Chrome hiểu bạn", Giám đốc sản phẩm Google John Pallett giải thích.

Trước đó trong bản Chome 64, Google đã thêm vào tính năng "mute tab" cho phép người dùng tắt âm thanh phát ra từ thẻ đang truy cập. Trình duyệt cũng đang được cải thiện nhằm hỗ trợ tốt hơn cho Windows 10.

Theo vnexpress

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.