Góc khuất cô nàng người mẫu "tham lam" cao 1m67

News Việt Úc
04/11/2015 17:26
0
Ý Như cũng nhận ra mình quá tham lam và biết điều đó mang lại rất nhiều vấn đề trong cuộc sống. Nhưng cô nàng 9x này thích như vậy...
Vừa học văn hóa, vừa theo đuổi đam mê nghệ thuật Nguyễn Ngọc Ý Như (SN 1996), quê ở Hà Nội, nhưng hiện cô đang sống và học tập tại thành phố biển Nha Trang. Sinh ra trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật, bố là nhà nghiên cứu văn học, đam mê các loại hình nghệ thuật dân gian truyền thống nên ngay từ nhỏ, Ý Như đã được bố mẹ truyền niềm cảm hứng với âm nhạc và định hướng cô đi theo con đường nghệ thuật. Khi mới lên 10 tuổi, Ý Như bắt đầu theo học âm nhạc tại trường đại học Khánh Hòa. Trong suốt 9 năm liền, cô học chơi tất cả các loại nhạc cụ dân tộc như đàn tì bà, đàn nhị, đàn tranh... Sau 9 năm học, hiện nay, Ý Như đã hoàn thành việc học nhạc cụ dân tộc và trở thành sinh viên của hai trường đại học. Cô vừa theo học chuyên ngành Ngôn ngữ Anh tại trường đại học Thái Bình Dương - Nha Trang, vừa học múa ba lê tại trường đại học Khánh Hòa. Theo học cùng lúc tại hai trường đại học, lại là hai chuyên ngành hoàn toàn đối lập, một bên là văn hóa, một bên là nghệ thuật, Như Y đã phải rất nỗ lực và quyết tâm thể hiện mình. Chính cô gái còn thừa nhận mình là người tham lam: "Mình nhận thấy bản thân rất tham lam, cái gì liên quan đến nghệ thuật đều muốn học và biết nhiều hơn. Ngoài đam mê đàn ra thì cách đây ba năm, mình nhận ra bản thân còn có sở thích là múa và nhảy nên bắt đầu theo học. Năm ngoái, mình tham dự cuộc thi "So you think you can dance", sau cuộc thi, mình cảm thấy những gì mình biết là rất nhỏ, phải cố gắng rèn luyện nhiều hơn nữa".

Nguyễn Ngọc Ý Như tự nhận mình là người tham lam khi có quá nhiều thứ mà cô muốn được theo học.
Nguyễn Ngọc Ý Như tự nhận mình là người tham lam khi có quá nhiều thứ mà cô muốn được theo học.
Với một cô gái trẻ, việc vừa học vừa làm là điều không hề dễ dàng. 9x Nha Trang tâm sự có những lúc cô mệt mỏi, đau ốm vì đi học, đi làm quá nhiều, không có thời gian chăm sóc bản thân, nghỉ ngơi, đi chơi với bạn bè. Tuy nhiên, Ý Như chưa bao giờ có suy nghĩ tiêu cực, chán nản, muốn bỏ cuộc vì theo cô được học và làm những công việc đúng với sở thích là điều vô cùng hạnh phúc. Hơn nữa, Ý Như còn may mắn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ, động viên từ gia đình. "Không chỉ riêng bây giờ mới học một lúc hai trường mà mình đã quen với việc ấy từ năm 10 tuổi, nên có thể cân bằng được sức học như thế nào để hai bên văn hoá và nghệ thuậ không bên nào bị đuối. Bên cạnh đó, gia đình luôn ủng hộ mình, đó là nguồn động viên rất lớn. Mỗi lần đi diễn đều có bố, mẹ hoặc chị gái đi theo nên mình quên hết mệt mỏi và cảm thấy bản thân là cô gái hạnh phúc khi được chăm sóc như vậy" Những "góc khuất", khó khăn trong nghề Ngoài việc học, nhờ lợi thế ngoại hình xinh đẹp cùng với chiều cao nổi trội 1m67, Ý Như đã bắt đầu công việc làm người mẫu tự do từ năm lớp 10 cho đến nay. Không những thế, 9x Nha Trang còn là một nhạc công chuyên nghiệp và nhờ vốn kiến thức tích lũy được qua nhiều năm, Ý Như nhận biên đạo các tiết mục văn nghệ và mở thêm lớp dạy nhảy, múa, thu hút nhiều  học viên ở nhiều lứa tuổi. Công việc liên quan đến nghệ thuật nghe qua tưởng chừng như dễ dàng, nhàn hạ, đôi khi chẳng cần đến bằng cấp, nhưng khi làm mới biết, nó không chỉ yêu cầu năng khiếu mà còn cả sự nỗ lực, luyện tập không ngừng. "Mỗi nghề đều có cái khó riêng của nó. Mình thường nhận biên đạo các tiết mục cho những chương trình ở khách sạn, trường học...nên lúc nào cũng phải nghe nhạc rất to để có thể suy nghĩ động tác và biên đạo những động tác mới. Đôi khi công việc rất áp lực! Thường xuyên nghe nhạc với âm lượng lớn như vậy cũng ảnh hưởng đến tai của mình, nhưng bất chấp tất cả khó khăn, mình luôn cố gắng làm việc không ngừng nghỉ", cô gái trẻ trải lòng.

Nhờ ngoại hình nổi bật, 9x này hiện còn đang là mẫu ảnh quen thuộc với nhiều bạn trẻ.
Nhờ ngoại hình nổi bật, 9x này hiện còn đang là mẫu ảnh quen thuộc với nhiều bạn trẻ.
Công việc nào cũng đều có những đặc thù và áp lực riêng, tất nhiên nghề người mẫu cũng không nằm ngoài quy luật đó: "Với công việc mẫu ảnh hay làm mẫu cho các cửa hàng thời trang, váy cưới thì phải diễn làm sao cho khuôn mặt và tạo dáng cơ thể hợp với chủ đề chụp.  Nhiều lúc mùa hè nắng nóng như đổ lửa vẫn phải đứng ngoài trời, tạo dáng, cười tươi hết cỡ. Còn chuyện mùa đông phải mang váy áo mỏng manh theo đúng concept là chuyện bình thường. Nghề mẫu ảnh cũng rất khắc nghiệt, đòi hỏi mình phải thường xuyên tập luyện để duy trì vóc dáng, chưa kể đến việc mình phải tập catwalk trên giày cao gót rất nhiều đến nỗi chân sưng vù, đau nhức".
Đặc biệt, thành quả của những giờ làm việc vất vả là khoản thu nhập đáng ngưỡng mộ mỗi tháng, Ý Như bật mí rằng cô dùng nó để tự chi trả học phí, các khoản chi tiêu cá nhân, còn lại 9x Nha Trang dành đưa hết cho bố mẹ hoặc mua quà tặng người thân, gia đình.

theo Trí Thức Trẻ

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận