Cư dân mạng tại Melbourne dậy sóng vì cụm từ 'team nhà quê'

News Việt Úc
19/09/2016 16:22
0
NVU - Mới đây, trên các diễn đàn mạng xã hội của du học sinh Melbourne liên tục dậy sóng vì những cụm từ liên quan đến #con nha ngheo , #connhaque , hay  #team nha quê,... khiến cho lượng truy cập và từ khoá về những cụm từ này đặc biệt trở nên hot hơn bao giờ hết. >> Xem thêm: Sức mạnh của cộng đồng mạng du học sinh Việt tại Úc sau vụ ViTran Sự việc bắt đầu khi có một thành viên của hội du học sinh Việt Nam tại Melbourne đăng đàn một status chia sẻ về kinh nghiệm khi tham gia kinh doanh các mặt hàng đa cấp đang nở rộng trong cộng đồng sinh viên tại Úc trong thời gian gần đây. [caption id="attachment_28143" align="alignnone" width="750"]Sự việc bắt đầu 2 ngày trước từ một status của một thành viên hội sinh viên tại Melbourne và được khá nhiều lượt like và chia sẻ trên mạng xã hội. Sự việc bắt đầu 2 ngày trước từ một status của một thành viên hội sinh viên tại Melbourne và được khá nhiều lượt like và chia sẻ trên mạng xã hội tại cộng đồng sinh viên Melbourne.[/caption]

Cư dân mạng ở Melbourne dậy sóng

Sẽ không có gì đáng nói ngay khi sau đó xuất hiện những bình luận từ các thành viên khác với những câu từ có thể nói là khá nhạy cảm dành cho chủ của topic này như : đồ nhà quê , nhà nghèo,rẻ rách...Vấn đề này vô tình đã khiến cho các bạn du học sinh,phần lớn vốn là những bạn sinh viên sang đây du học tự túc và đi làm cật lực để đóng tiền học và các chi phí sinh hoạt đắt đỏ cảm thấy bị xúc phạm và tổn thương sau những lời lẽ của các thành viên bất đồng quan điểm với chủ topic về kinh doanh đa cấp. [caption id="attachment_28144" align="alignnone" width="580"]Và những phản biện của các thành viên khác dành cho chủ của status trên, và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến cơn bão Hastag #donhaque ,#teamnhaque,...đang hot trên mạng xã hội. Và những phản biện của các thành viên khác dành cho chủ của status trên, và đây cũng là nguyên nhân dẫn đến cơn bão Hastag #donhaque ,#teamnhaque,...đang hot trên mạng xã hội.[/caption] 5 Xem thêm: Thế là ngay sau đó, hàng loạt hình ảnh chế của cư dân mạng tại Úc kèm theo các Hastag #teamnhangheo,#connhaque,...liên tục trong mỗi bình luận được cư dân mạng đem ra mổ xẻ và phân tích, thậm chí đến cả phong trào tẩy chay business của một doanh nghiệp đang kinh doanh các mặt hàng đa cấp làm đẹp khá nổi tiếng trong giới ẩm thực trẻ hiện nay tại Melbourne. [caption id="attachment_28146" align="alignnone" width="480"]Và kèm theo những hình ảnh chế của các thánh mạng... Và kèm theo những hình ảnh chế của các thánh mạng...[/caption] t1 [caption id="attachment_28148" align="alignnone" width="978"]Và phong trào đã được các cư dân mạng tạo ra. Tiếp theo phong trào #teamnhaque đã được các cư dân mạng tạo ra.[/caption] [caption id="attachment_28149" align="alignnone" width="994"]Cho đến một bình luận khác về sự phân biệt giàu nghèo tại melbourne giữa cộng đồng du học sinh với nhau đã được khá nhiều lượt bình luận đồng tình và chia sẻ,yêu thích... Cho đến một bình luận khác về sự phân biệt giàu nghèo tại melbourne giữa cộng đồng du học sinh với nhau đã được khá nhiều lượt bình luận đồng tình và chia sẻ,yêu thích...[/caption] Qua sự việc trên, có thể thấy sức mạnh của cộng đồng mạng người Việt tại Úc nói chung và Melbourne nói riêng hiện đang rất mạnh cùng với sự gắn kết chặt chẽ giữa các cư dân mạng với nhau. Tuy nhiên, điều rút ra sau sự việc này đó là , mạng xã hội là một con dao hai lưỡi, nếu bạn khôn khéo tận dụng nó để PR tên tuổi hình ảnh của mình thì cũng phải biết rằng,chính công cụ này cũng có thể nhấn chìm hình ảnh mình bất cứ lúc nào nếu người sử dụng không cẩn trọng trong lời ăn tiếng nói, vì hình ảnh trên mạng xã hội sẽ lan truyền rất nhanh và người Việt thì lại có tâm lý hiệu ứng đám đông kèm theo dẫn đến những hệ quả tiêu cực khó có thể lường trước được sau này. Hạo Nhiên - Hội sinh viên Việt Nam tại Melbourne Kênh tin tức Úc. Tin liên quan :  
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Xót Xa Tượng Nàng Tô Thị Chắp Vá tại Lạng Sơn

Là người Việt Nam, chẳng ai là không biết về truyền thuyết nàng Tô Thị bồng con lên núi ngóng chồng rồi hóa đá. Bức tượng đá tự nhiên có hình dáng giống người mẹ bồng con đi vào cổ tích ca dao, trở thành biểu trưng cho tấm lòng chung thủy son sắt của người phụ nữ Việt Nam, thành một biểu tượng của văn hóa dân tộc… Ấy vậy mà 21 năm trước đây, bức tượng bỗng đổ sụp vì người ta cho rằng có 2 kẻ “tội đồ” nhẫn tâm đánh sập bức tượng mang … nung vôi.