Có một "hố đen diễn xuất" trong "Tháng Năm Rực Rỡ", xuất hiện chỉ vài phút mà gây ám ảnh cả phim

Yến Khanh
06/03/2018 12:26
0

Có những khi, bạn không cần lên hình nhiều nhưng vẫn khiến người xem nhớ mãi, như chồng của Hiểu Phương trong "Tháng Năm Rực Rỡ" chẳng hạn.

Newsvietuc - Vậy là sau thời gian dài chờ đợi, Tháng Năm Rực Rỡ đã chính thức đổ bộ các rạp chiếu Việt Nam. Ngay sau những suất chiếu sớm đầu tiên, phiên bản remake của phim điện ảnh Hàn Quốc Sunny đã nhận được vô số lời khen ngợi từ giới chuyên môn lẫn khán giả. 120 phút phim mà đạo diễn Nguyễn Quang Dũng mang đến cho người xem không chỉ gây thỏa mãn về phần hình ảnh hay âm nhạc, mà còn về dàn diễn viên hoành tráng với toàn các mĩ nhân của nó.

Có một hố đen diễn xuất trong Tháng Năm Rực Rỡ, xuất hiện chỉ vài phút mà gây ám ảnh cả phim - Ảnh 1.

Dàn mĩ nhân thời thanh xuân của "Tháng Năm Rực Rỡ"

Song, không có gì là hoàn hảo. Và ngay trong cái yếu tố được khen ngợi khá nhiều ở tác phẩm này đó là diễn xuất thì cũng có những hạt sạn nhìn phát thấy ngay. Nếu như các mĩ nhân của Tháng Năm Rực Rỡ, từ phiên bản thanh xuân tới phiên bản trưởng thành, đều ít nhiều gây ấn tượng về diễn xuất, thì có một "nam thần" hiếm hoi của phim, khá đáng tiếc, lại là một "hố đen" thấy rõ. Đó là nam diễn viên Hoàng Phúc, người thủ vai chồng của Hiểu Phương (Hồng Ánh).

Giống như bản Hàn, nhân vật chồng Hiểu Phương xuất hiện ngay từ những phút đầu tiên của phim. Ở bản Việt, anh là một người chồng, một người cha bận rộn hay xa nhà nhưng vẫn cố gắng quan tâm nhiều nhất tới vợ và con cái. Chỉ có điều, khác với nhân vật chồng Na Mi do nam diễn viên Hàn Quốc Baek Jong Hak đảm nhận, chồng Hiểu Phương có vẻ... tốt quá hóa đơ.

Có một hố đen diễn xuất trong Tháng Năm Rực Rỡ, xuất hiện chỉ vài phút mà gây ám ảnh cả phim - Ảnh 2.

Nam diễn viên Hoàng Phúc thủ vai chồng của Hiểu Phương

Chồng nữ chính ở bản Hàn là một người đàn ông thành đạt, lạnh lùng, ít nói, khó tính với vợ nhưng nói chung là lành tính. Không cần thể hiện quá nhiều, thậm chí đạo diễn còn ưu ái cho lưng của nhân vật này lên hình nhiều hơn mặt của anh ta, thì sự xuất hiện của chồng Na Mi vẫn mang tới cảm giác chân thực cho khán giả, dù không quá dễ chịu.

Trong khi đó, chồng Hiểu Phương của chúng ta lại có vẻ hồ hởi hay tốt tính quá mức quy định. Xem đến những cảnh của anh, bạn sẽ có cảm giác như đang đọc lại những bài tập làm văn tả bố đầy mẫu mực của mình thời cấp một vậy. Chưa kể, thoại đã cứng, đã "kịch" mà diễn viên diễn cũng bị cứng nốt, chẳng khác gì đang đọc thoại. Mặc dù Tháng Năm Rực Rỡ là phim điện ảnh, nhưng chồng Hiểu Phương lại giống như một nhân vật phim truyền hình vậy.

Có một hố đen diễn xuất trong Tháng Năm Rực Rỡ, xuất hiện chỉ vài phút mà gây ám ảnh cả phim - Ảnh 3.

Chồng Hiểu Phương chỉ xuất hiện vài phút, nhưng các thời điểm xuất hiện của nhân vật này lại như có tính toán trước: một ít đầu phim, một ít giữa phim và một ít cuối phim. Thành thử, mỗi khi khán giả tưởng mình sắp quên được lỗ hổng diễn xuất này rồi ơn giời thì anh lại tái xuất. Vì lẽ đó mà không bao giờ, không bao giờ người xem có thể quên được giọng nói, ánh mắt và thần thái đơ như cây cơ của anh dù đã xem hết phim rồi.

Nói chung là, các nhân vật của Tháng Năm Rực Rỡ luôn biết cách để lại dấu ấn đậm đà theo một cách nào đó, dù thời lượng xuất hiện của họ có là bao nhiêu. Nếu chỉ được lên hình vài phút như Hoàng Phúc, bạn có thể dùng thần thái đơ để tỏa sáng. Còn nếu thậm chí chỉ làm cameo đúng 2 giây ở cuối phim như ai đó, thì hãy nhớ, tuyệt đối phải là người đẹp nhất phim, "chặt đẹp" hết nhan sắc của các chị em bạn dì, bạn nhé!

Có một hố đen diễn xuất trong Tháng Năm Rực Rỡ, xuất hiện chỉ vài phút mà gây ám ảnh cả phim - Ảnh 4.

Tháng Năm Rực Rỡ công chiếu rộng rãi trên toàn quốc từ ngày 9/3. Phim có các suất chiếu sớm trong các ngày 2 - 4/3.

>>> Xem thêm: Oscar trước giờ G, mọt phim toàn cầu bầu chọn phim yêu thích cực kì sôi nổi!

Nguồn: kenh14.vn

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Yến Khanh
5 điểm/1 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.