Có một Hà Nội thật yên bình và tĩnh lặng qua những thước ảnh phim

News Việt Úc
28/10/2015 11:06
0

Hà Nội trong những bức hình mà anh chàng này chụp - tôi xin phép được gọi là Hà Nội đứng yên. Bởi cái cảm giác gần gũi và thanh bình mà mỗi tấm hình mang lại, nó khác lắm với những chiều muộn tắc đường, những ồn ào còi xe của phố phường đông đúc, cũng không phải cái náo nhiệt ngày thường...

"Tại sao lại là ảnh phim ư? Vì máy phim thì mỗi kiểu ảnh chỉ chụp 1 lần, nó đúng ý nghĩa với từ khoảnh khắc hơn. Với cả mình thấy Hà Nội chụp bằng máy phim lên màu sẽ đúng tính cách của Hà Nội hơn". Đó chính là những gì mà Chu Đức Anh - một chàng trai sống ở thủ đô, chỉ "chụp ảnh cho vui" nói về bộ ảnh về Hà Nội đang nhận được khá nhiều sự quan tâm của mình.
Tính cách của Hà Nội? Phải chăng đó chính là cái vẻ điềm tĩnh và yên bình nép sau những sôi nổi và ồn ào, là vẻ đáng yêu, giản dị trốn sau những hào nhoáng, hiện đại của một thành phố đang ngày càng phát triển. Hà Nội là thế nhỉ, luôn nhiều màu sắc, nhiều trạng thái. Trong mắt mỗi người, Hà Nội lại hiện lên trong miêu tả và hình dung một khác. Đặc biệt là trong mắt những người sống tại đây và yêu nơi đây, Hà Nội mang trong mình những nét đẹp riêng. Một kiểu vẻ đẹp mà lúc chụp ảnh chẳng cần đến ý tưởng, cứ thế cuối tuần lang thang, xách máy tha thẩn bắt lấy những khoảnh khắc mà mình muốn, đến lúc xem lại thì mới nhận ra: ôi mình đã chụp về Hà Nội nhiều quá rồi!
Hà Nội trong những bức hình mà anh chàng này chụp - tôi xin phép được gọi là Hà Nội đứng yên. Bởi cái cảm giác gần gũi và thanh bình mà mỗi tấm hình mang lại, nó khác lắm với những chiều muộn tắc đường, những ồn ào còi xe của phố phường đông đúc, cũng không phải cái náo nhiệt của những buổi họp chợ. Hà Nội này là ông cụ cắt tóc, bà lão bán nước, là gánh hoa rong, là cầu Long Biên cũ kỹ, là nắng, là mây, là tất tần tật những thứ ngoài trời của phố xá mà theo Đức Anh thì "đường phố Hà Nội là thứ gợi nhiều cảm xúc cho mình".
 
 Nhìn Hà Nội qua những bức ảnh phim xưa xưa, cũ cũ, gần gũi, bình yên thế này, người xem lại càng hiểu rõ hơn cái gọi là "khoảnh khắc thì chỉ tồn tại một lần" của người chụp. "Đối với mình nhiếp ảnh là ghi lại khoảnh khắc xung quanh mình, để sau này có thể nhìn lại để nhớ về khoảnh khắc đó, cảm xúc lúc đó, và khi chụp phim thì mình nghĩ là nó hợp với mình hơn". Giờ thì hãy ngắm thêm Hà Nội hiện lên trong những cuộn phim của anh chàng trẻ này nhé!
Ảnh: Chu Đức Anh

theo Kenh14/TTVN

News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Suất diễn cuối cùng của nghệ sĩ hài ANH VŨ tại Sen Vàng

Sau nhiều lần mời anh, thì mãi đến cuối 2018 "Anh" mới cố gắng sắp xếp thời gian tham dự như một định mệnh cùng Sen Vàng Từ Bi. Sau đó, anh đã ra đi mãi mãi vào ngày 01-04-2019 trong chuyến lưu diễn ở Mỹ. Vì thế, nó là lần đầu tiên nhưng cũng là lần sau cùng một người anh khả mến-Nghệ sĩ hài ANH VŨ đã nhận lời trải lòng từ bi cùng NS KIỀU MAI LÝ trong một tiểu phẩm hài TÌNH XUÂN tại chương trình LIVE SHOW GALA XUÂN 2019 của Sen Vàng Từ Bi 2018.