Chuyện ngược đời ở Diên Hy Công Lược: Ác như Cao Quý Phi chết, khán giả lại khóc như mưa

Lan Anh
12/08/2018 23:24
0

Đảm nhận vai phản diện suốt 32 tập phim, Cao Quý Phi (Đàm Trác) không thể ngờ rằng cái chết của mình lại khiến người xem rơi nước mắt, tiếc thương khôn nguôi

Newsvietuc-Tập 32 Diên Hy Công Lược xuất hiện chuyện ngược đời khiến mọi người đều bất ngờ. Cao Quý phi (Đàm Trác) vốn bị xem là ác nữ của Tử Cấm Thành, cậy gia thế vững mạnh nên ngênh ngang, hống hách. Bà ta còn nhiều lần lập mưu hãm hại Phú Sát Hoàng hậu (Tần Lam), Ngụy Anh Lạc (Ngô Cẩn Ngôn) và các phi tần khác. Thậm chí, Cao Quý phi còn suýt giết cả giọt máu của Càn Long (Nhiếp Viễn) - Ngũ A ca Vĩnh Kỳ. 

Cả một đời làm ác nữ nhưng khi Cao Quý phi bị Nhàn phi hại chết lại khiến khán giả khóc thương và đau buồn. Lúc này mọi người mới nhận ra rằng phía sau vẻ ngoài đáng ghét của Cao Quý phi là một tâm hồn tổn thương chồng chất và khao khát được yêu đương. 

chuyen nguoc doi o dien hy cong luoc: ac nhu cao quy phi chet, khan gia lai khoc nhu mua - 1

Việc Cao Quý phi bị bỏng đến mức lưng thối rữa là do Nhàn phi cho nước phân vào nước thép nung nóng khiến vết thương của Quý phi nhiễm trùng. Sau khi thực hiện thành công âm mưu, Nhàn phi còn đặc biệt đến thăm và nói sự thật này cho kẻ thù của mình biết. Nàng ta còn nhắc đến chuyện gia đình mình bị hại nhà tan cửa nát chính là do Cao Quý phi mà ra. 

Mưu sâu của Nhàn phi còn khiến Cao Quý phi cả đời này không thể được Hoàng thượng thị tẩm. Bởi vết bỏng quá nặng khiến Quý phi dù được chữa lành cũng sẽ để lại những lớp sẹo đen sì, xấu xí. Cuối cùng, Cao Quý phi đã lựa chọn cái chết cho mình. 

chuyen nguoc doi o dien hy cong luoc: ac nhu cao quy phi chet, khan gia lai khoc nhu mua - 2

Trước khi chết Cao Quý phi đã dành tặng cho Hoàng thượng điệu múa cuối cùng. Nàng cũng dốc hết cả tâm can của mình ra bày tỏ với Hoàng đế: "Ninh Hinh Nhi biết hoàng thượng vì phụ thân Cao Bân nên luôn không an tâm về thiếp, đối với thiếp luôn là ngoài mặt sủng ái thật ra xa cách phòng bị, luôn là ánh mắt tràn ngập lạnh giá. Vì vậy, thiếp ở trước mặt Người luôn giả vờ ngốc nghếch, ngang ngược, để Người được yên tâm." 

chuyen nguoc doi o dien hy cong luoc: ac nhu cao quy phi chet, khan gia lai khoc nhu mua - 3

Người con gái nào mà chẳng muốn được nam nhân của mình yêu thương. Nhưng người mà Ninh Hinh Nhi phải thành thân, phải chung sống cả đời lại là bậc đế vương - người có thể cho nàng tất cả chỉ trừ tình yêu bởi sợ mất giang sơn. Để cho người đàn ông của mình yên tâm, Ninh Hinh Nhi không ngại vứt bỏ bản thân mình để làm Cao Quý phi đáng ghét. 

Hơn nữa, mẹ Ninh Hinh Nhi vốn mất sớm, Cao gia dù hết lòng hậu thuẫn cho nàng nhưng thực chất chỉ xem nàng là một quân cơ. Nếu nàng thất sủng, Cao gia sẽ lại đưa người con gái họ Cao khác vào cung phục vụ Hoàng thượng.

chuyen nguoc doi o dien hy cong luoc: ac nhu cao quy phi chet, khan gia lai khoc nhu mua - 4

>>>>Xem thêm: 12 con giáp lấy chồng đúng tuổi này tam hợp, số hưởng, cuộc sống vinh hoa phú quý, thịnh vượng suốt đời

Vì bảo vệ bản thân, Hinh Nhi không thể không tính toán, không thể không có tâm cơ. Vì để mẹ được chôn ở Cao gia, được dòng họ nhà chồng thừa nhận, Cao Quý phi phút cuối đã buông bỏ ý định trả thù Nhàn phi.

Cuối cùng, cái ác của Cao Quý phi lại khiến người ta đau lòng. Bởi người con gái bất hạnh, nhỏ bé và chịu nhiều tổn thương không xù lông bảo vệ chính mình thì lấy nam nhân nào sẽ bảo vệ cho nàng đây? 

Cũng vì điều này mà sau 32 tập phim toàn đóng vai ác, cái chết của Cao Quý phi vẫn khiến nhiều người thương cảm. Cư dân mạng đồng loạt bình luận: "Tôi đã òa khóc trước những lời Cao Quý phi nói với Hoàng thượng." "Vào Tử Cấm thành, thủ đoạn đến mấy cũng chẳng qua ải nam nhân. Cái ác của Cao quý phi chẳng qua là vì một đời bị người nhà lợi dụng, mẹ mất sớm, xem Hoàng thượng là nơi tựa vào nhưng cuối cùng Hoàng thượng thì làm sao chỉ có mỗi một nữ nhân."

chuyen nguoc doi o dien hy cong luoc: ac nhu cao quy phi chet, khan gia lai khoc nhu mua - 5chuyen nguoc doi o dien hy cong luoc: ac nhu cao quy phi chet, khan gia lai khoc nhu mua - 6

chuyen nguoc doi o dien hy cong luoc: ac nhu cao quy phi chet, khan gia lai khoc nhu mua - 7

Cái chết của Cao Quý phi khiến nhiều khán giả đau lòng.

Bên cạnh những khán giả đau thương trước sự ra đi của Cao Quý phi thì một số fan "lầy" của Diên Hy Công Lược lại chế ảnh cáo phó rất hài hước. Bởi nhiều người rất hứng thú với sự ác hóa của Nhàn phi nên sau khi tiễn Cao Quý phi hết vai lại ngồi ngóng đợi xem nhân vật nào sẽ bị "Bận phi" tiễn đi tiếp theo. 

chuyen nguoc doi o dien hy cong luoc: ac nhu cao quy phi chet, khan gia lai khoc nhu mua - 8

chuyen nguoc doi o dien hy cong luoc: ac nhu cao quy phi chet, khan gia lai khoc nhu mua - 9

chuyen nguoc doi o dien hy cong luoc: ac nhu cao quy phi chet, khan gia lai khoc nhu mua - 10

Một số khán giả lại thấy sự ra đi của Cao Quý phi có chút hài hước bởi đóng vai ác  từ đầu phim đến tập 32, nàng ta vẫn chưa hại chết được ai mà toàn bị liên lụy bởi sự ngu dốt của tay sai.

Theo Eva

Báo Úc

Tin nước Úc

Tin tức Úc

Lan Anh
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận

Video Mới Cập Nhật

Thăm trang trại người Việt ở tiểu bang Victoria, Úc

Cách trung tâm Melbourne chừng 70 cây số, khoảng một giờ lái xe, là những nông trại trồng rau trồng cà do người Việt làm chủ... Những nông trại này chủ yếu trồng các loại cà chua, rau thơm, quế, hẹ, rau diếp cá, ớt, rau cần ta, rau răm, tía tô, rau lang rau muống, rau dền... Bắt đầu từ những vùng vắng vẻ, thưa thớt người, từ hơn hai mươi năm nay những mảnh đất này đã thu hoạch biết bao nhiêu loại rau củ đầy "vị quê hương", để mỗi bữa ăn của những người Việt xa quê bớt phần khắc khoải vì nhớ "mùi của ngày xưa"!