Chuyên gia truyền thông nói gì về trường hợp Hồ Ngọc Hà

News Việt Úc
21/02/2016 13:32
0

Chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long đã có những chia sẻ xoay quanh nữ ca sĩ Hồ Ngọc Hà cùng những sự việc đang được dư luận, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa quan tâm.

Trong hàng loạt những khủng hoảng truyền thông của showbiz trong thời gian qua, có thể thấy trường hợp của ca sĩ Hồ Ngọc Hà là được quan tâm hàng đầu, nhất là các mẹ bỉm sữa. Từ những âm ỉ từ lâu, sau bài phỏng vấn của "đại gia kim cương" về Hồ Ngọc Hà một lần nữa đẩy sự việc lên cao trào. Hàng loạt các phản ứng và hành động tẩy chay của dư luận khiến nhiều người dù trước nay vốn "làm ngơ" cũng không thể không quan tâm. Trước khủng hoảng này, chúng tôi đã có những trao đổi với chuyên gia truyền thông Nguyễn Ngọc Long về những câu hỏi đang được dư luận quan tâm nhất hiện nay.
"Những lời của Chu Đăng Khoa vẽ ra hình ảnh soái ca ngôn tình, nhưng lại chẳng khác gì lột trần Hồ Ngọc Hà" - Ảnh 1.

NGUYỄN NGỌC LONG

Chuyên gia truyền thông

  • Nguyễn Ngọc Long (nickname Long Blackmoon, SN 1983) là một blogger nổi tiếng trong lĩnh vực truyền thông xã hội. Anh đã từng tổ chức nhiều cuộc nói chuyện, trao đổi về kỹ năng mềm, các vấn đề được các bạn trẻ quan tâm.
  • Năm 2014, anh xuất bản cuốn sách "Tử tế là".
Anh nhận định như thế nào và mức độ nghiêm trọng của trường hợp của Hồ Ngọc Hà trong thời gian qua? Tất nhiên là cô ấy đang gặp phải một khủng hoảng truyền thông lớn. Nhưng mức độ nghiêm trọng của nó thế nào là lại phụ thuộc hoàn toàn vào... Chu Đăng Khoa. Bởi vì, tôi đã nghe luật sư phân tích về khía cạnh pháp luật câu chuyện Hà Hồ, thì dường như rất khó để pháp luật có thể động tới Hà. Còn khía cạnh hình ảnh và kinh tế thì đương nhiên ảnh hưởng nặng nề. Các mẹ bỉm sữa đang rất đồng lòng kêu gọi tẩy chay những nhãn hàng mời Hà làm đại sứ hoặc tham gia quảng cáo. Tức là, chẳng sớm thì muộn, các nhãn hàng này cũng phải có động thái gì đó với Hà. Mà tôi nghĩ là sẽ không đi theo hướng tích cực được rồi. Thậm chí, lần này, các mẹ bỉm sữa còn thừa thắng xông lên, kêu gọi tẩy chay cả các kênh truyền thông bị cáo buộc là bênh vực Hà Hồ, chứ không chỉ dừng ở việc kêu gọi nhãn hàng. Mà theo quan sát bước đầu, tôi thấy việc họ làm khá hiệu quả. Nếu Chu Đăng Khoa thực lòng yêu thương, cưới Hà và cho cô ấy của cải, danh phận thì Hà cũng chẳng cần ai mời cô quảng cáo. Cô vẫn ung dung hưởng thụ một cuộc sống xa hoa giàu có. Còn với showbiz, nếu Hà có bản lĩnh và chịu... ê mặt một xíu, tôi tin là cô ấy vẫn có thể hoạt động được. Scandal luôn là nguồn nước mát lành cho showbiz. Càng scandal, càng nổi.
Những lời của Chu Đăng Khoa vẽ ra hình ảnh soái ca ngôn tình, nhưng lại chẳng khác gì lột trần Hồ Ngọc Hà - Ảnh 2.
Theo anh, lý do chính của việc Hồ Ngọc Hà gặp phải làn sóng tẩy chay, phản đối dữ dội từ dư luận, đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa là gì? Tất nhiên là vì các mẹ bỉm sữa đang dựa vào cái cớ "ngoại tình". Đó là một lý do thuyết phục. Thuyết phục tới nỗi, dù có yêu Hà tới mấy, thì fan cô ấy cũng không cãi được. Cùng lắm thì người ta chỉ chép miệng mà rằng... dù thế nào cũng vẫn yêu Hà. Ngoại tình, thực ra không phải là cá biệt. Tôi cho rằng bất cứ ai trong số các mẹ bỉm sữa đều có thể kể tên ra vài vụ ngoại tình. Mà chính vì cái không cá biệt đấy khiến người ta lo ngại. Người ta sợ nó bị bình thường hoá, và rồi một ngày, chính họ sẽ bị một "Hà Hồ nào đó" giành giật cướp chồng. Và rồi nếu Hà thua trong cuộc chiến này, liệu các cô chân dài khác có vì vậy mà chùn bước, có ngưng quyến rũ chồng của các mẹ hay không? Có thể có, và cũng có thể không. Điều đó thực ra không quan trọng, vì mấu chốt của một cuộc ngoại tình là phải có sự đồng thuận từ hai phía. Một mình Hà Hồ không làm được.
Những lời của Chu Đăng Khoa vẽ ra hình ảnh soái ca ngôn tình, nhưng lại chẳng khác gì lột trần Hồ Ngọc Hà - Ảnh 3.
Trường hợp Chu Đăng Khoa lên tiếng, ai cũng biết là để dư luận hiểu rõ hơn Hồ Ngọc Hà, dẹp yên làn sóng phẫn nộ đang âm ỉ. Nhưng không lường được việc đây lại là ngòi nổ cho làn sóng khác dữ dội hơn. Anh phân tích trường hợp này như thế nào? Những lời của Chu Đăng Khoa vẽ ra cho anh ta hình ảnh soái ca ngôn tình, nhưng lại chẳng khác gì lột trần Hồ Ngọc Hà! Tôi cho rằng bài trả lời phỏng vấn này thật tệ! Thực ra, nguyên tắc về xử lý khủng hoảng là không nói thay phần người khác. Lý ra Chu Đăng Khoa cứ nói về chuyện của anh ấy với vợ cũ thôi là được, sẽ tuyệt vời hơn nữa nếu anh ấy nói rằng rất tôn trọng vợ cũ nhưng đã hết tình cảm và đang hoàn thiện các thủ tục để ly hôn. Thú thực, tôi chưa bao giờ thấy trong lịch sử Việt Nam mình có một ai đó lên báo ca ngợi người tình và dìm hàng người vợ đầu ấp tay gối với mình bao nhiêu năm mà lại được lòng dư luận cả. Có lẽ Chu Đăng Khoa cũng rối quá rồi.
Những lời của Chu Đăng Khoa vẽ ra hình ảnh soái ca ngôn tình, nhưng lại chẳng khác gì lột trần Hồ Ngọc Hà - Ảnh 4.

Hồ Ngọc Hà và những lần bị bắt gặp tay trong tay cùng với đại gia Chu Đăng Khoa

Những lời của Chu Đăng Khoa vẽ ra hình ảnh soái ca ngôn tình, nhưng lại chẳng khác gì lột trần Hồ Ngọc Hà - Ảnh 5.
Hồ Ngọc Hà nên làm gì, cần làm ngay để ứng xử với truyền thông và đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa ở thời điểm hiện tại, thưa anh? Tôi không nghĩ là Hồ Ngọc Hà coi việc này là nghiêm trọng. Vì nếu cô ấy chấp nhận "công khai" thể hiện cử chỉ yêu đương với Chu Đăng Khoa ở Thái Lan, tức là cô ấy gần như muốn tung hô mọi chuyện. Nói gì thì nói, đại đa số các bạn trẻ bây giờ, có ai coi việc đi Thái Lan hay Singapore là "đi nước ngoài" nữa đâu. Người ta đi qua đi lại đi tới đi lui như đi chợ. Hà Hồ thừa hiểu điều này. Cho nên nếu họ vô tư nắm tay đi chơi ở Venezuela hay Haiti hay nơi nào đó hiểm hiểm thì tôi còn cho rằng họ định giấu diếm, còn thế này thì chả muốn giấu nữa rồi.Trong trường hợp Hà Hồ có lường trước hậu quả nhưng thực tế lại "dữ dội" hơn cô nghĩ và muốn cứu vãn tình hình thì cũng dễ. Cứ im lặng, chấp nhận thua thiệt về mình và chờ đến khi Chu Đăng Khoa hoàn thiện thủ tục ly hôn và cho cô danh phận. Đến lúc ấy, tất cả mọi thứ sẽ... chẳng còn gì để nói. Mọi việc tự nhiên được dẹp yên. Còn bây giờ, nói gì cũng dại!
Những lời của Chu Đăng Khoa vẽ ra hình ảnh soái ca ngôn tình, nhưng lại chẳng khác gì lột trần Hồ Ngọc Hà - Ảnh 6.
Xin cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Long vì những chia sẻ này.
Theo Minh Tài trithuctre
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận