Chị bán ve chai đọc sách dưới đèn đường làm lay động lòng người

News Việt Úc
09/01/2016 14:03
0

Hình ảnh chị bán ve chai ngồi nghỉ mệt, say sưa đọc một quyển sách dưới đèn đường làm lay động trái tim của nhiều người.

Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về người phụ nữ nhặt ve chai đang say sưa đọc sách dưới ánh đèn đường, giữa con phố đông người qua lại và ồn ã tiếng xe, khiến cho cư dân mạng cảm thấy vô cùng ấm lòng.
  Chị bán ve chai đọc sách dưới đèn đường làm lay động lòng người - Ảnh 1

Hình ảnh chị ve chai đọc sách dưới đèn đường đã được một Facebooker ghi lại và nhận được rất nhiều chia sẻ.

Theo nội dung nickname U.B, chia sẻ: "Đó là một hôm tôi đi xem phim. Tôi đi bộ về nhà và gặp chị. Tôi thường thấy chị ngồi ở đó, dưới ánh sáng của đèn đường, ngay ngã tư đông đúc nhiều xe khách của các hãng xe du lịch xếp hàng chạy, giữa bao ồn ào của dân Tây balo, chị ngồi bình thản đọc sách. Lần nào gặp chị cũng thấy chị đang chăm chú đọc một cuốn sách mới. Có hôm chị còn dùng bút ghi chú ngay lề sách nữa. Sự say mê của chị lần nào cũng khiến tôi đần mặt ra đứng ngắm chị một cách vô thức và lần này thì tôi quyết định chụp một bức ảnh. Dẫu sao cũng là những ngày cuối năm. Sự tương phản giữa chiếc xe ve chai đầy những loại sách báo, giấy vụn và cuốn sách đẹp đẽ trên tay chị khiến tôi cảm thấy cuộc đời hẳn nhẹ nhõm. Không phải là những bài học lên gân dạy làm người, vẽ vời bằng những lời đẹp đẽ người ta đang cố ban phát cho nhau mỗi ngày. vẻ đẹp của sự say mê tri thức, tự do và tĩnh tại thực sự trong cuộc sống chỉ giản dị thế này thôi... Thực ra, hạnh phúc chỉ đơn giản là ngồi ở một nơi mình cảm thấy dễ chịu, đọc cuốn sách mình yêu thích". Sau khi hình ảnh trên được chia sẻ trên mạng xã hội thu hút sự chú ý của nhiều người. Nickname HaRi Nguyễn chia sẻ: "Đúng vậy, hạnh phúc đơn giản chỉ là ngồi ở một nơi mình cảm thấy dễ chịu và đọc cuốn sách mình yêu thích, đôi khi hạnh phúc cũng đơn giản là mua được một cuốn sách hay!". "Đọc bài này của chị hay quá, thật cảm động", một thành viên khác bình luận.
theo nguoiduatin.vn
News Việt Úc
0 điểm/0 đánh giá (của bạn: chưa có)
Từ khóa: đọc sách

Hãy chia sẽ những điều bổ ích đến những người thân thương của bạn !


Bình luận